You cannot copy content of this page
ความงาม

เตรียมผิวหน้าให้บริ๊ง กับ 4 ขั้นตอน ง่ายๆ ก่อนวันสำคัญ

สาวๆคงกำลังกังวลเรื่องผิวหน้าตัวเองอยู่ใช่ม่ะ ว่าจะทำอย่างไรให้สวยใสตอนรับปีใหม่ดี จะทันสวยก่อนปีใหม่เพื่อไปเคาดาวน์กับคนรู้ใจหรือกับแก็งค์เพื่อนไหมน้อ…แต่เดียวก่อน อย่าได้เพิ่งกังวลไป เพราะวันนี้ เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ 4 วิธีมาจัดการผิวหน้าโทรมๆให้สวยใสทันปีใหม่แน่นอน แต่สาวๆก็ต้องเข้าใจนะคะว่าเราจะสวยภายในวันสองวันไม่ได้ ฉะนั้น รอช้าอยู่ใย เรามาดูแลผิวตั้งแต่วันนี้ เลยดีกว่าค่ะ นับ 1 2 3 เริ่ม

1. ดื่มน้ำสะอาดให้เยอะๆ

ฟังดูง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้ ใช่ค่ะ สาวๆคุณทำได้ วิธีนี้เป็นวิธีที่จะทำให้สาวๆสวยจากภายในสู่ภายนอก เพราะการดื่มน้ำมากๆนอกจากจะขับสารพิษภายในร่างกายแล้ว ยังสามารถช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆมีสุขภาพดี ว่ากันว่า ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว หรือ 2 ลิตรต่อวันจะดีมากๆค่ะ

2. พักผิวหน้า

วิธีนี้คือ สาวๆควรพักผิวหน้าด้วยการงดแต่งหน้าจัด ควรแต่งหน้าเบาๆ หรือทางที่ดีไม่ควรแต่งหน้าเลย เพราะผิวหน้าของเรา ก็เหมือนกับเราต้องการวันพักผ่อน ฉะนั้น สาวๆค่ะ ปล่อยผิวหน้าได้หายใจ ได้ผ่อนคลายบ้าง เราค่อยจัดเต็มในวันพิเศษที่ใกล้จะมาถึงนี้ก็พอ ช่วงนี้หันมาโฟกัสในเรื่องการดูแลผิวให้ชุ่มชื่น สุขภาพดีให้ได้มากที่สุด เพื่อตอนรับวันพิเศษที่ใกล้จะมาถึงนี้ดีกว่าค่ะสาวๆ

3. กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ

ว่ากันว่า การที่เรามีสุขภาพจิตที่ดี จะส่งผลสู่ภายนอกทำให้เราแจ่มใส เปล่งปลั่ง ฉะนั้น อย่าเครียดค่ะสาวๆ เข้าใจค่ะว่าใกล้ถึงวันสำคัญเต็มที่ ปล่อยมันไปค่ะ ทำใจให้สบาย เพราะการเครียดจะพวงมาด้วยสิวและความหมองคล้ำ สิ่งที่เราทำมามันจะสูญเปล่า ฉะนั้น สาวๆอย่าไปสนใจเรื่องวันที่ใกล้เข้า หันมาสนใจเรื่องอาหารการกินดีกว่า ควรเลือกกินของที่เป็นประโยชน์ผักผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิวของเรา กินมันเข้าไป น้ำผลไม้ที่มีผลต่อผิวก็กินเข้าไปค่ะ แล้วอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้ได้วันละ 7-8 ชม.ต่อวัน ถ้าเป็นไปได้ นอนก่อนสี่ทุ่มได้ก็จะเป็นการดีมากๆ และที่สำคัญ สำคัญมากๆ ควรออกกำลังกายด้วยนะคะ หาวิธีออกกำลังกายแบบเบาๆก็ได้ค่ะ อย่างออกไปวิ่งตามสวนสาธารณะแบบนี้ก็ได้ค่ะ

4.บำรุงผิว

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายและเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆสำหรับสาวๆอย่างเราๆก็ว่าได้ค่ะ เป็นขั้นตอนที่สาวๆต้องพิธีพิถันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้า ควรล้างหน้าหลายๆครั้งต่อวัน ว่ากันว่าคนญี่ปุ่นที่เราเห็นผิวหน้าสวยใส เขาล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดไม่ต่ำกว่า 20 ครั้งต่อวัน, การมาร์กหน้า (อันนี้สำคัญมากๆค่ะ) ถ้าเป็นไปได้ควรมาร์กหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งแต่ชั่วโมงเร่งด่วนอย่างนี้ ควรมาร์กหน้าทุกคืน แต่มาร์กหน้าที่ใช้ควรเลือกสรรพคุณให้ดี ควรเลือกมาร์กหน้าที่สามารถมาร์กได้ทุกวัน ,การทาเซรั่มบำรุงควบคู่กับครีมบำรุงผิว,ควรทาครีมกลางวันและกลางคืนเป็นประจำทุกวันและอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกครั้ง ไม่ว่าจะออกแดดหรือแม้แต่อยู่ในบ้านเพราะยูวีมีอยู่ทุกที่จริงๆค่ะ ขอย้ำนะคะ ว่าสาวๆอย่าลืมทากันแดดเด็ดขาดเพราะถ้าไม่ทาทุกสิ่งที่เราได้ทำไว้ก่อนหน้านี้ มันจะสูญเปล่าแน่นอนค่ะ เพราะแดดเมืองไทยอย่างที่เราๆทราบ ร้อนแรงและเร้าร้อน แปบๆเดี่ยวๆก็ทำให้หน้าเราหมองคล้ำได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราก็ควรเลือกครีมที่เหมาะกับผิวหน้าด้วยนะคะ

เป็นไงกันบ้างค่ะสาวๆ อยากมีผิวหน้าสวยใสไม่ได้ยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะ มาค่ะ เรามาดูแลผิวหน้าของเราให้สวยตอนรับปีใหม่ เรามาโชว์ผิวหน้าของเราให้โลกได้รับรู้กันค่ะ

Back to top button