You cannot copy content of this page
ความรัก

ความรักสร้าง “ความสุข” แต่ก็สร้าง “ความทุกข์” ได้เช่นกัน

ความรักเป็นความรู้สึกหนึ่งที่ใครๆต่างก็ต้องการมัน เพราะหากใครสักคนมีความรักก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะเชื่อว่าหลายคนเข้าใจว่าความรักคือความสุข หากเกิดความรักแล้วก็จะมีแต่ความสุข และความสุขนั้นมักเกิดได้เฉพาะความรักเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วไม่ได้เตรียมใจไว้เลย เพราะส่วนใหญ่นั้นมักจะคาดหวังกับความรักจนทำให้หน้ามืดตามัว หรือบางคนนั้นรู้อยู่แก่ใจแล้วว่ามันต้องมาถึงอย่างแน่นอน แต่ก็ยังไม่พยายามทำใจไว้บ้าง

“รักมากเจ็บมาก” ประโยคนี้ยังมีอยู่จริง เพราะส่วนใหญ่มนุษย์มักจะมองหาสิ่งที่ดีที่สุด จากนั้นมักเกิดความผูกพันจนเกิดเป็นความรักที่ไม่รู้ตัว แต่สิ่งที่ดีที่สุดนั้นมันไม่เคยมีขอบเขต เมื่อโอกาสที่จะต้องมาเจอสิ่งที่ดีที่สุดกว่ามาถึง มนุษย์ที่เคยเจอกับสิ่งที่ดีที่สุดนี้กลับไปลิ้มรสกับความผูกพันใหม่ก็ทำให้เกิดการลังเล เปลี่ยนใจ และทิ้งความรักที่ไม่แน่ใจตั้งแต่แรก ความผิดหวังจึงทำให้คนที่ติดอยู่กับห่วงของความรักจึงรู้สึกทรมานเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันหน้าตา เงินตรา และภาพลักษณ์ ยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาของคนที่กำลังมองหารักแท้อยู่ เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่พยายามค้นหาของนอกกายเหล่านี้ เพราะหลายคนเชื่อว่าของนอกกายเหล่านั้น คือบ่อเกิดแห่งความรัก และซึ่งขาดมันไม่ได้เลย คนมีฐานะจึงเป็นบุคคลที่เสี่ยงมากที่มักจะเจ็บปวดในเรื่องของความรัก สำหรับคนจนจึงมักจะเจอกับรักแท้ที่ง่ายกว่าและเร็วกว่า

รักออกแบบไม่ได้ เป็นเรื่องจริง ซึ่งบางคนไม่รู้เลยว่าเราชื่นชอบคนที่มีใบหน้าและรูปร่างแบบไหน เพียงแค่การกระทำเพียงระยะเวลาสั้นๆ คนที่เราพบเจออาจจะเป็นคนที่ใช้สำหรับเรา ซึ่งการตัดสินใจเหล่านั้นนอกจากจะเสี่ยงที่คุณจะไม่พบเจอความรักที่แท้จริงแล้ว แต่ก็ไม่ใช้ว่าจะไม่มีโอกาสที่จะได้เจอ

การไม่ยึดติดหรือการเผื่อใจมาพร้อมกับการให้อภัยซึ่งกันและกัน มักจะเป็นกุลแจให้พบกับคู่แท้เสมอ ถึงแม่ความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้หลายคนนั้นจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น แต่หากต้องผาเผชิญในโลกแห่งความเป็นจริง การที่ทั้งสองหนักแน่นพร้อมที่จะเดินไปด้วยกัน รักแท้ก็อาจจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้

Related Articles

Back to top button