You cannot copy content of this page
โซเชี่ยว

ลูกกตัญญูเก็บเงินซื้อแหวนเพชรให้แม่ สาเหตุเพราะเห็นแม่เพื่อนใส่แล้วดูดี

ใครหลายคนตอนเด็กๆอาจจะเคยหยอดเงินใส่กระปุกออมสิน เพื่อที่จะเก็บเงินไว้ซื้อของเล่น หรือตุ๊กตา หรือของที่เราอยากได้ โดยที่ไม่อยากใช้เงินของพ่อแม่ ซึ่งถือว่าเป็นความคิดที่ดีมากๆสำหรับเด็กที่เด็กน้อยคนมากที่จะคิดได้

เหมือนกับเด็กหนุ่มชาวจีนวัย 10 ขวบ ที่ได้ตัดสินใจเก็บเงินทั้งหมดของเขาเพื่อที่จะนำมาซื้อแหวนเพชรให้กับแม่ของตน หลังจากที่เขาได้เห็นแม่ของเพื่อนๆทั้งหลายใส่กัน แล้วเขาคิดว่ามันดูดีและเขาจึงอยากให้แม่ของเขามีใส่เหมือนคนอื่นๆบ้าง

โดยหนุ่มน้อยชาวจีนได้ร้องขอให้แม่พาไปที่ห้างสรรพสินค้าในเมืองเทียนเหมิน มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน โดยเขามีความตั้งใจที่จะนำเงินที่เก็บเล็กผสมน้อยมานั้น มาซื้อแหวนเพชรให้กับแม่ของตน ในช่วงเทศกาลตรุษจีน

“เขาบอกว่าเขาอยากซื้อแหวนเพชรให้แม่ของเขา หลังจากที่เห็นแม่ของเพื่อนในชั้นเรียนใส่กัน” หนึ่งในพนักงานของร้านขายเครื่องประดับให้สัมภาษณ์กับสื่อ

โดยเขาได้เลือกแหวนเพชรวงหนึ่ง ราคา 8,100 หยวน (ประมาณ 37,000 บาท) ซึ่งจากในคลิปที่มีผู้บันทึกเอาไว้ จะเห็นรอยยิ้มของเขาในขณะที่มองดูแม่ที่กำลังสวมแหวนเพชรนั้นอยู่

โดยแม่ของเขานั้นรับรู้ถึงความตั้งใจและความกตัญญูของลูกชาย แต่เนื่องจากตนคิดว่ามันแพงเกินไป และรู้สึกเสียดายเงินก้อนนั้นที่ลูกเก็บมา แต่พอจะบอกว่าไม่อยากได้ ลูกชายของเธอกลับมีท่าทีเสียใจและต้องการที่จะซื้อแหวนวงนี้ให้เธอจริงๆ เธอจึงออกอุบายโดยบอกว่าเธอนั้นต้องการแหวนอีกวงหนึ่ง ซึ่งมีราคาสูงถึง 50,700 หยวน (ประมาณ 234,000 บาท) ซึ่งมันทำให้ลูกของเธอปล่อยโฮออกมา เพราะเงินที่เขามีนั้นไม่เพียงพอที่จะซื้อแหวนวงนี้ได้ แต่ว่าแม่ของเขาก็กอดและปลอบใจเขาว่า “ไว้รอลูกเก็บเงินครบแล้วเราค่อยมาซื้อกันใหม่นะ” ซึ่งทำให้ลูกชายของเธอหยุดร้องไห้ และยอมออกจากร้านไปในที่สุด

จากเหตุการณ์นี้ทำให้รู้ว่าลูกชายคนนี้ต้องการให้แม่มีเครื่องประดับสวยๆใส่ เพื่อจะได้ดูดีเหมือนกับแม่คนอื่นๆที่เขาพบเจอ แต่ทว่าแม่ของเขานั้นกลับรู้สึกเสียดายเงินที่ลูกชายของเธออุตส่าห์เก็บหอมรอมริบมา ครั้นจะปฏิเสธก็ดูจะเป็นการทำร้ายจิตใจของลูก เธอจึงออกอุบายนี้ขึ้นมาเพื่อให้ลูกชายของเธอยอม และจะได้เก็บเงินนั้นเอาไว้ เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักเสียจริงๆ

คลิป

Related Articles

Back to top button