You cannot copy content of this page

เปิดภาพ 12 หมู่บ้าน ที่แทบไม่อยากเชื่อว่าจะมีอยู่บนโลกนี้

1.Rougon หมู่บ้านขนาดเล็กบนภูเขา

Rougon หมู่บ้านขนาดเล็กบนภูเขา ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของหุบเขาทางภาคใต้ของฝรั่งเศสได้อย่างชัดเจน โดยนักท่องเที่ยวมักจะมาตั้งแคมป์เพื่อรับชมทัศนียภาพอันสวยงามของที่นี่กัน

2.หมู่บ้านบนเกาะ Aogashima

เป็นหมู่บ้านที่เรียกได้ว่ากล้าหาญมากที่สุด เพราะเกือบ 200 ชีวิตนั้นอาศัยอยู่บนปากปล่องภูเขาไฟ ที่พร้อมจะปะทุได้ทุกเมื่อ เรียกได้ว่าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้ สำหรับหมู่บ้านแห่งนี้

3.หมู่บ้านภายใต้หินในประเทศโปรตุเกส

ชาวบ้านของหมู่บ้านแห่งนี้เรียกได้ว่ามีความกล้าบ้าบิ่นเอามากๆ เพราะพวกเขาอาศัยอยู่ใต้ก้อนหินที่มีความหนักถึงประมาณ 200 ตัน โดยพวกเขาไม่รู้เลยว่าก้อนหินพวกนี้จะหล่นลงมาทับพวกเขาเมื่อไหร่

4.หมู่บ้านริมทะเลในกรีซ

เกาะแห่งนี้นั้นเป็นเกาะที่ได้ถูกแยกออกมาจากแผ่นดินใหญ่จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อ 375 ปีก่อนคริสตกาล จนกลายมาเป็นหมู่บ้านแห่งนี้ที่ดูสงบและเงียบเอามากๆ

5.หมู่บ้านบนหน้าผาชายฝั่งหมู่เกาะแฟโร

หมู่บ้านที่มีนามว่า “Gasadalur” ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ไกลที่สุด และมีประชากรน้อยสุดๆเพียงแค่ 16 คนเท่านั้น โดยหมู่บ้านแห่งนี้นั้นตั้งอยู่บนชายฝั่งหมู่เกาะแฟโรของเดนมาร์ก ซึ่งบนหน้าผานั้นจะสามารถมองเห็นกระแสน้ำอุ่นจากอ่างเม็กซิโกในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ

6.หมู่บ้านที่อยู่ห่างไกล Isortoq

หมู่บ้านที่เรียกได้ว่าอยู่ห่างไกลเอามากๆ อย่าง “Isortoq” ซึ่งอยู่ในกรีนแลนด์ตะวันออก โดยในบริเวณแถวนั้นแทบจะไม่มีสิ่งมีชีวิตอะไรอาศัยอยู่เลยนอกเสียจากน้ำแข็ง คนที่อาศัยอยู่ที่นั่นก็มักจะกินแต่เนื้อสัตว์ที่ล่ามาได้ เพราะไม่สามารถปลูกพืชหรือทำการเกษตรได้เลยในบริเวณนี้

7.หมู่บ้าน Huacachina

เป็นหมู่บ้านที่เรียกได้ว่าตั้งอยู่ในบริเวณที่แห้งแล้งที่สุดในโลก โดยภายในหมู่บ้านนั้นจะมีต้นไม้ ร้านค้า โรงแรมที่พัก และโอเอซิส โดยหมู่บ้านแห่งนี้มีประชากรเพียงแค่ 96 คนเท่านั้น โดยบริเวณแห่งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นแหล่งน้ำของนักผจญภัยบนทะเลทรายและมีสวนสนุกของนักท่องเที่ยวอย่างการเล่น “สกีทราย”

8.หมู่บ้านผาชัน Cliff of Bandiagara

หมู่บ้านที่อยู่ในประเทศมาลี ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่ที่หน้าผา ซึ่งดูเผินๆนั้นหน้าผาก็เหมือนกับบ้านดินเหนียว แต่จริงๆแล้วมันกลับคือบ้านจริงๆ

9.หมู่บ้าน Sa Pa

หมู่บ้านที่มีแต่ทุ่งนาและความเขียวขจีนี้อยู่ที่ประเทศเวียดนาม โดยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่เปิดต้อนรับให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชาวบ้านได้

10.หมู่บ้าน Undredal

เป็นหมู่บ้านที่ซ่อนตัวอยู่ในท่าเรือขนาดเล็กในประเทศนอเวย์ ซึ่งดูเหมือนกับภาพวาดในเทพนิยายเลยทีเดียวสำหรับหมู่บ้านแห่งนี้ โดยมีประชากรอาศัยอยู่แค่ประมาณ 100 คน กับแพะอีกประมาณ 500 ตัว  โดยสมัยก่อนจะต้องนั่งเรือเท่านั้นเพื่อมาที่นี่ แต่ปัจจุบันสามารถนั่งรถยนต์มาได้แล้ว

11.หมู่บ้าน Furore

หมู่บ้านที่ซ่อนตัวอย่างลับๆในประเทศอิตาลี บ้านทุกหลังนั้นเหมือนกับถูกเนรมิตออกมาจากภาพถ่ายของจิตกร โดยเมื่อก่อนนั้นหมู่บ้านแห่งนี้ได้ถูกละเลยจากนักท่องเที่ยว ผู้ว่าของที่นี่ก็เลยตัดสินใจทาสีเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่นี่

12.เมืองใต้ดิน Coober Pedy

หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ที่ทางตอนเหนือของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดยหมู่บ้านนี้มีห้องรับแขกและร้านอาหาร คอยบริการนักท่องเที่ยว โดยมีประชากรอาศัยอยู่ทั้งหมด 1695 โดยประมาณ ( เป็นชาย 953 และหญิง 742 ) โดยคนที่อาศัยอยู่ที่นี่ส่วนใหญ่เป็นคนงานเหมืองโอปอล

Back to top button