You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

เจ็บยิ่งกว่าเธอบอกเลิกกัน คือการที่เธอ “คบซ้อน”

เรียกได้ว่าเป็นกระแสโด่งดังชั่วข้ามคืนจริงๆ กับประเด็นคบซ้อนของ โดยเรื่องมีอยู่ว่า นายเอ (นามสมมุติ) ซึ่งเขาได้คบกับผู้หญิงอีกคนมานานมากถึง 13 ปี ซึ่งก็ดูเหมือนปกติไม่มีอะไร แต่ทว่าบางครั้งเขาก็มีท่าทีแปลกๆ บางทีเขาก็ดูปกติ ติดมือถือหรือเล่นเกม โดยทำอะไรอยู่กับโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา

จนเธอรู้สึกสงสัยผู้หญิงคนนึง เพราะว่าแฟนของเธอนั้นมีการกดไลค์รูป แต่เขาก็แค่บอกว่าเป็นลูกค้าเธอเลยไม่ได้คิดอะไร

จนสุดท้ายเธอก็ได้มารู้ความจริงที่ว่าที่ผ่านมานั้นเขาคบซ้อนกับผู้หญิงคนอื่นที่คบกันมานานมากถึง 7 ปี โดยเธอนั้นรู้จากปากของผู้หญิงคนนั้นเองที่ได้พยายามแอดเพื่อนมาคุยกันทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค “เธอพยายามแอดมาหาฉันทั้งที่เราทั้งสองคนนั้นไม่ได้รู้จักกัน ฉันเลยไม่ได้รับ เธอเลยใช้โปรไฟล์อื่นมาคุย จดสุดท้ายมาเฉลยว่าเป็นอีกคนที่คบกับแฟนของเธอมานานถึง 7 ปี ที่อยู่ต่างจังหวัด โดยที่เธอไม่เคยรู้เลย” โดยหญิงสาวผู้นั้นระแคะระคายเรื่องของแฟนของเธอมานานแล้ว แต่พึ่งจะสามารถติดต่อกับเธอได้

มันเจ็บที่สุดก็ตรงที่เธอกับแฟนนั้นผ่านอะไรมาด้วยกันตั้ง 13 ปี ทุกสิ่งทุกอย่างที่สร้างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภาระหนี้สินร่วมกันต่างๆ ทำให้ยังไม่สามารถเลิกได้ เธอต้องทนรับสภาพแบบนั้นด้วยใจที่เจ็บปวด

ไม่เจ็บอยากฉันเธอคงไม่เข้าใจ

ถ้าเหตุการณ์นี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา เราคงคิดที่จะเดินหนีออกไปจากชีวิตพวกเขา แต่ในสถานการณ์แบบนี้ ถ้าไม่เจอกับตัวจริงๆ คงไม่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร บางครั้งการตัดสินใจเหล่านี้มันก็ยากจนเกินจะรับไหว

เหตุผลที่ทำให้ต้องทนอยู่

การอยู่กับใครสักคนและคิดที่จะฝากชีวิตไว้กับเขา ก็ย่อมต้องเกิดความผูกพัน โดยเฉพาะคนที่เคยรักกันมาก่อน ยิ่งผูกพัน ในเรื่องของความรักนั้นคนที่อ่อนแอที่สุดคือคนที่แพ้แต่คนที่อ่อนไหวจริงๆ บางทีใจเขาอาจจะแข็งแรงมากก็ได้ ความอ่อนแอกับความอ่อนไหวนั้นมีความหมายต่างกัน เมื่อใดก็ตามที่ความรักของเรามีปัญหา “อย่าอ่อนแอให้กับความรักที่ไม่แท้จริงอย่างเด็ดขาด”

เราคงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องอยู่กับใครสักคนที่ไม่ได้เลือกใช้ชีวิตอยู่กับแค่เรา เราต้องเด็ดขาดกับตัวเอง เมื่อไหร่ก็ตามที่เราคิดแล้วให้ลงมือทำได้เลย ถ้ามัวแต่ลังเลเดี๋ยวจะทำให้เราเจ็บตัวเปล่าๆ หากคิดว่าคนๆนี้ไม่ใช่คนที่สมควรเข้ามาอยู่ในชีวิตเรา เราควรที่จะตัดสินใจและหยิบกระเป๋าออกมาซะ

หลายคนอาจจะพูดว่า “เรื่องแบบนี้มันไม่ได้ทำกันง่ายๆหรอกนะ

แต่อยากจะถามคุณว่า “คุณได้ลองพยายามที่จะทำดูหรือยัง?” หากคุณยังไม่ได้ลองและพยายาม คุณก็ต้องลองดูก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าต่อให้รักมากแค่ไหน บางครั้งเราก็สามารถที่จะตัดใจจากคนแย่ๆหนึ่งคน เพื่อเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

Back to top button