You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

8 สัญญาณที่บ่งบอกว่าผู้ชายคนนี้กำลังแอบชอบคุณอยู่

คุณเคยสังเกตไหมว่าบางครั้งก็มีผู้ชายมาแอบมองคุณ บางทีเขาอาจจะมองเฉยๆไม่ได้คิดอะไร แต่บางทีเขาก็อาจจะแอบชอบคุณอยู่ก็ได้ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงกันล่ะ? ว่าเขาแอบชอบเราหรือเปล่า วันนี้เราจะมาดู 8 สัญญาณที่บ่งบอกกับเราว่าผู้ชายคนนี้กำลังแอบชอบคุณอยู่กันค่ะ

1.เขามักจะคอยวนเวียนอยู่ใกล้ๆคุณเสมอ

เป็นสัญญาณที่สามารถเห็นได้ชัด เวลาที่ผู้ชายคนนี้ชอบมาอยู่ใกล้ๆคุณ และคุณก็มักจะพบเจอเขาอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นคลาสเรียน หรือช่วงกิจกรรมต่างๆ หรืองานเลี้ยง และกลุ่มเพื่อนของคุณ ที่เขามักจะทำเนียนมาอยู่ด้วย ชนิดที่ว่าที่ไหนมีคุณเขาก็มักจะอยู่แถวๆนั้น ซึ่งบางครั้งไม่น่าใช่เรื่องบังเอิญแล้วล่ะ

2.สังเกตท่าทางของเขา

อีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เรารู้ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือการสังเกตท่าทางและพฤติกรรมของเขา บางครั้งเวลาที่เขาอยู่ใกล้คุณแล้วมีท่าทีแก้เขิน เช่น เอามือขยี้จมูก จับผมตัวเอง ถูไปถูมา หรือทำตัวอยู่ไม่เป็นสุข นั่นแสดงว่าเขากำลังตื่นเต้นและกำลังประหม่าอยู่อย่างแน่นอน

3.พยายามเข้ามาใกล้ชิดหรือสัมผัสตัวคุณ

ผู้ชายนั้นเวลาชอบคนไหนก็มักจะอยากอยู่ใกล้ๆกับคนที่เราแอบชอบ บางครั้งเวลาที่คุณอยู่ใกล้เขาเขาก็มักจะมีทีแกล้งทีเผลอมาแตะเนื้อต้องตัวคุณบ้างเป็นบางครั้งได้

4.แกล้งหยอกบอกให้รู้ว่าชอบ

ส่วนใหญ่แล้วผู้ชายที่ชอบแกล้งชอบแซวผู้หญิงคนไหน ถ้าไม่เกลียดเอามากๆ ก็คือเขากำลังแอบชอบคนๆนั้นอยู่ ถึงแม้การแสดงออกแบบนั้นจะดูไม่ดีหรือบางครั้งทำให้เราไม่พอใจไปบ้าง แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เราจำเขาได้ และมีเรื่องของเขาอยู่ในหัวเราบ้างแหละ

5.สบตา

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ บางครั้งการสบตากันก็ทำให้เรารู้ได้เลยว่าเขาคิดอะไรยังไงกับเราอยู่ บางทีเขาก็มักจะแอบมองคุณ หรือบางทีก็พยายามสบตาให้คุณรู้เลยว่าเขาคิดยังไงกับคุณ นั่นแสดงว่าเขาสนใจในตัวคุณมากๆเลยล่ะ

6.รอยยิ้มที่ยิ้มมา

การยิ้มนั้นเป็นสิ่งที่ดี บางครั้งเขาอาจจะยิ้มให้กับทุกๆคนก็ได้ หากเขาเป็นคนเฟรนด์ลี่ แต่ถ้าเวลาเขาอยู่กับคุณแล้วเขามีท่าทีการยิ้มที่มากจนเกินไป หรือพยายามที่จะทำให้คุณยิ้มเพราะเขาแล้วล่ะก็ แสดงว่าเขากำลังแอบชอบคุณอย่างแน่นอน

7.ชอบทำอะไรตามคุณ

บางครั้งเพื่อคนที่เราแอบชอบเราก็มักจะลืมความเป็นตัวของตัวเอง แล้วหันไปทำตามสิ่งที่คนที่เราแอบชอบนั้นชอบก็ได้ อย่างพยายามฟังเพลงแนวคนที่เราแอบชอบนั้นชอบฟัง ทั้งๆที่เขานั้นไม่ได้ชอบ หรือชอบอ่านหนังสือเล่มโปรดของเรา ทั้งๆที่จริงๆแล้วเขาแค่เปิดอ่านผ่านๆเท่านั้น

8.อยู่ข้างๆคุณและใส่ใจคุณ

เป็นข้อที่เห็นได้ชัดที่สุดและเป็นข้อที่น่ารักที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับการที่เขาพร้อมที่จะอยู่ข้างคุณไม่ว่าเวลาไหน และคอยดูแลเอาใจใส่คุณโดยที่คุณไม่ต้องขอ เวลาไหนก็ตามที่คุณมีปัญหา เขามักจะอาสามาช่วยเหลือเสมอ คอยถามสารทุกข์สุกดิบไม่ว่าจะโทรมาหรือส่งข้อความมาหา ด้วยความเป็นห่วงเป็นใย ผู้ชายแบบนี้ดูแล้วน่ารักสุดๆ ถ้าคุณชอบเขาอยู่แล้วล่ะก็ ก็ควรจะรับรักเขาซะ ถ้าทุกสิ่งที่เขาทำนั้น เขาทำเพื่อคุณมาโดยตลอด

หากผู้ชายคนไหนที่เข้ามาในชีวิตของคุณ แล้วมีครบทั้ง 8 ข้อนี้ หรือมีหลายๆข้อนี้รวมอยู่แล้วล่ะก็ เขาคนนั้นจะต้องแอบชอบคุณอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งก่อนที่เราจะตกลงปลงใจไปกับเขา เราก็ควรจะดูให้ดีๆก่อน เพราะบางครั้งนั้นผู้ชายก็ทำได้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ผู้หญิงมา แต่สิ่งสำคัญคือหลังจากนั้นต่างหากค่ะ ยังไงก็ขอให้ทุกคนโชคดีและสมหวังในความรักกันนะคะ

Back to top button