You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

สาเหตุที่ผู้หญิงมักจะรักผู้ชายที่ไม่ควรรัก

ผู้หญิงหลายๆคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าทำไมบางครั้งเราจำเป็นต้องไปหลงเสน่ห์ของผู้ชายที่ไม่ควรที่จะรัก ทั้งๆที่ตัวคุณต้องการผู้ชายที่แสนดีแต่ก็ต้องมาลงเอยกับผู้ชายที่แสนเลว บางครั้งก็อยากจะหนีไปให้ไกล อยากจะทิ้งเขาไป แต่สุดท้ายเราก็ใจอ่อนกลับมารักเขาทุกที บทความนี้เราเลยจะมาดูสาเหตุที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะหลงเสน่ห์ให้กับผู้ชายที่ไม่คู่ควรกับตัวเราเอง

เห็นคุณค่าของตัวเองต่ำไป

บางครั้งผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะมองเห็นคุณค่าของตัวเองต่ำเกินไป บางครั้งพวกเธอคิดว่าตัวของพวกเธอเองก็ไม่สมควรที่จะได้รับอะไรที่ดีกว่านั้นอีกแล้ว ซึ่งหากคุณกำลังเป็นแบบนี้อยากให้ลองมองตัวคุณเองใหม่ พยายามไม่มองตัวเองในด้านลบ และหัดฝึกความมั่นใจให้กับตัวเอง ซึ่งบางครั้งผู้หญิงที่มองคุณค่าของตัวเองต่ำไปก็มักจะไปหลงเสน่ห์ผู้ชายเลวๆ ที่คอยแต่จะทำร้ายเธอ หากคุณหยุดคิดแบบนั้นคุณก็คงจะเดินออกมาจากผู้ชายแบบนั้นได้อย่างง่ายดาย

กลัวการอยู่คนเดียว

แน่นอนว่าไม่มีใครหรอกที่อยากจะเกิดมาแล้วต้องอยู่คนเดียวไปจนแก่ตาย แต่การที่คุณยอมอดทนกับผู้ชายเลวๆสักคนเพียงเพื่อต้องการให้เขามาอยู่ด้วยเพื่อที่คุณจะไม่ได้อยู่คนเดียว มันเป็นความคิดที่ดีแล้วจริงๆงั้นหรือ? เพราะถ้าหากคุณต้องอยู่กับคนที่ไม่เคยรักหรือไม่เห็นคุณค่าในตัวคุณเอง สู้อยู่คนเดียวเพื่อรอคนที่ใช่เข้ามาไม่ดีกว่างั้นเหรอ?

กลัวที่จะต้องเริ่มต้นใหม่

บางครั้งการเริ่มต้นใหม่ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นสิ่งดีๆ และทิ้งเรื่องแย่ๆเอาไว้ในอดีต ถ้าหากว่าปัจจุบันนั้นมันไม่ดี คุณก็ควรที่จะเริ่มต้นใหม่ ดีกว่ายอมจมปรักอยู่กับอะไรเดิมๆที่ไม่มีวันดีขึ้นเลย

คุณมีความคิดว่าคุณสามารถที่จะเปลี่ยนเขาได้

หากคุณคิดว่าถ้าคุณยอมและอดทนกับเขาสักวันเขาคงคิดได้และใจอ่อนกับคุณ นั่นมันเป็นความคิดที่สวยหรูจนเกินไป ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากๆ เพราะสันดานของคนเรานั้นบางครั้งก็ยากที่จะแก้ไขได้ สู้แก้ที่ตัวเราจะดีกว่าไหม?

ไม่สนใจในข้อเสียของเขา

บางครั้งการที่เขาทำตัวแย่ๆ คุณก็รู้อยู่เต็มอก แต่คุณยอมปล่อยให้ความรักมันบังตา ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นในสิ่งที่เขาทำ จนเขาทำแบบนี้กับคุณต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งมีแต่จะทำให้มันยิ่งแย่ขึ้นไปทุกที

คุณยังไม่เจอคนที่ใช่

อีกหนึ่งสาเหตุที่คุณยังอยู่กับผู้ชายผิดคนก็คือ คุณยังไม่พบคนที่ใช่ ซึ่งบางครั้งคุณก็ต้องเป็นฝ่ายไปหาบ้าง ไม่ใช่รอให้เจ้าชายขี่ม้าขาววิ่งมาหาคุณฝ่ายเดียว ซึ่งกว่าจะถึงตอนนั้นคุณอาจจะไม่เจอเขาเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นลองเปิดใจให้โอกาสและยอมรับคนที่เขาพร้อมจะเข้ามาดูแลคุณจะดีกว่า

และนี่ก็คือเหตุผลที่ทำไมผู้หญิงบางคนถึงรักคนที่ไม่ควรรัก จนใครๆก็หาว่า ผู้หญิงนั้นชอบคนเลวมากกว่าคนดี เพราะฉะนั้นหากคุณคิดว่าผู้ชายคนนี้ยังไงก็ไม่ใช่คนที่คุณควรจะฝากชีวิตเอาไว้ ให้คุณบอกลาแล้วเดินจากมาซะ ก่อนที่อะไรๆมันจะสายเกินกว่าที่คุณจะแก้ไขมัน

Back to top button