You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

8 อย่างที่บ่งบอกว่าคุณนั้นไม่รักตัวเอง

สาวๆคนไหนเคยละเลยความรักและใส่ใจในตนเอง โดยการยอมทำทุกอย่างเพื่อคนอื่นจนทั้งตัวและใจกันบ้างคะ? ซึ่งทั้งหมดที่ทำไปนั้นแทบจะไม่ได้อะไรกลับมาเลยก็มี จะดีกว่าไหม? ที่เราจะหันมารักตัวเราเอง ดีกว่าไปแคร์ไปสนใจอะไรที่ไม่ส่งผลดีให้กับชีวิตของเรา กลับมาเห็นคุณค่าของตัวเองกันดีกว่า จะได้ไม่ต้องเจ็บอีกครั้ง วันนี้เราจะมาบอก 8 อย่างที่บ่งบอกว่าคุณนั้นไม่รักตัวเอง หากใครกำลังเป็นอยู่ ให้รีบแก้ไขด่วนเลยค่ะ

1.การเอาความสุขของเราไปผูกติดกับคนอื่น

ความสุขของเรานั้นคืออะไร? บางครั้งเราก็มัวแต่คิดถึงแต่ความสุขของคนอื่น จนลืมไปว่าความสุขของตัวเรานั้นมันคืออะไรกันแน่ เพราะในยามที่เขามีความสุขเราก็มีความสุขไปกับเขาด้วย แต่พอเวลาเราทุกข์ ทำไมถึงมีแต่เราที่ทุกข์อยู่คนเดียวกันล่ะ? นั่นก็เพราะว่าคุณนั้นให้ความสำคัญกับคนอื่นมากจนเกินไป มากเกินกว่าตัวเองด้วยซ้ำไป

2.ไม่เคยภูมิใจในตัวเองเลย

คุณไม่เคยที่จะภูมิใจในตัวเองเลย บางครั้งคุณทำอะไรสำเร็จคุณกลับไม่มีความรู้สึกที่ว่า ฉันเก่งจังเลยที่ฉันทำได้ ซะอย่างนั้น การที่เรามัวแต่เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนที่สูงกว่ามีแต่จะทำให้เรารู้สึกแย่และไม่พอใจในสิ่งที่เราเป็น การเป็นตัวของตัวเองนั้นดีที่สุดแล้วล่ะเชื่อสิ

3.คอยซ้ำเติมกับความผิดพลาดของตัวเอง

บางครั้งการที่เราทำอะไรผิดพลาดคนที่จะคอยให้กำลังใจก็ควรจะเป็นตัวเราเองมากกว่า ที่ต้องให้กำลังใจตัวเราเอง ไม่ใช่มาคอยซ้ำเติมตัวเอง เพราะนอกจากจะไม่มีกำลังใจแล้วยังทำให้เกิดความรู้สึกท้อแท้มากกว่าเดิมอีกด้วย

4.การทำร้ายร่างกายเมื่อเสียใจ

เวลาที่คุณเสียใจแทนที่คุณจะหาเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องร้องไห้ ทำไมคุณถึงต้องเป็นแบบนี้ คุณกลับมัวแต่เอาเวลาไปทำร้ายร่างกาย ขนาดตัวของคุณเองยังไม่รักตัวเองเลย แล้วคุณจะอยากให้ใครมารักคุณกันล่ะ?

5.ทุ่มเทให้กับคนอื่นมากจนเกินไป

บางครั้งใครต้องการความช่วยเหลือคุณก็มักจะยื่นมือเข้าไปช่วย แน่นอนว่าการช่วยเหลือผู้อื่นเป็นสิ่งที่ดี แต่บางครั้งเราก็ต้องรู้ลิมิตของเราเองว่าเราสามารถที่จะยื่นมือไปช่วยได้แค่ไหน และต้องคิดก่อนทุกครั้งว่า หากเรายื่นมือเข้าไปช่วยแล้วเราจะเดือดร้อนตามมาไหมด้วย

6.ปล่อยตัวเอง ไม่ดูแลตัวเอง

การที่คุณปล่อยปะละเลยตัวเองจนดูแย่ เพราะคิดว่ามันคงไม่จำเป็น ก็ถือว่าเป็นการไม่รักตัวเองเช่นกัน ยิ่งถ้าคุณคิดว่ายังไงคุณก็สวยสู้คนอื่นไม่ได้ เลยคิดที่จะไม่ดูแลตัวเองยิ่งเป็นเรื่องที่ผิด ไม่ว่ายังไงคุณก็ควรที่จะหันมาดูแลตัวเองบ้าง เพื่อตัวของคุณเอง

7.ชอบทำอะไรที่มักจะฝืนใจตัวเอง

บางครั้งเราก็ไม่อยากทำ แต่สุดท้ายเราก็ต้องทำ จนบางครั้งคุณกลายเป็นเหมือนคนที่ไม่มีความคิดเป็นของตัวเองคือทำตามในสิ่งที่คนอื่นต้องการให้คุณทำ ถ้าหากคุณยังรักตัวเองอยู่ คุณก็ควรที่จะทำในสิ่งที่คุณชอบที่จะทำไม่ดีกว่าเหรอ?

8.โหยหาความรักที่มักจะลงเอยด้วยความเจ็บซ้ำๆ

ถึงแม้ว่าคุณจะรักใครสุดท้ายคุณก็เจ็บอยู่ดี แต่คุณก็ยังที่จะโหยหามัน ต่อให้ต้องเจ็บอีกสักกี่ครั้งคุณก็ยอม มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ หากคุณเอาความรักไปลงไว้ที่คนอื่นทั้งหมด จนไม่เหลือให้กับตัวเอง แทนที่คุณจะเอาเวลาไปวิ่งตามหาความรักนั้น มาลองรักตัวเองดูก่อนจะดีไหม บางครั้งการที่คุณรักตัวเองมันก็ไม่ได้แย่ อีกอย่างไม่ต้องมาลุ้นว่าจะเจ็บช้ำเหมือนกับการรักคนอื่นหรือไม่อีกด้วย

และนี่ก็คือ 8 สิ่งที่บ่งบอกว่าตัวคุณเองนั้นไม่รักตัวเอง ถ้าหากคุณเหนื่อยกับการรักคนอื่น คุณก็ควรที่จะกลับมารักตัวเองดูบ้าง เพราะหากคุณไม่รักตัวเองก็อย่าหวังว่าจะไปรักคนอื่นได้เลย

 

Related Articles

Back to top button