You cannot copy content of this page

5 คำแนะนำเตือนสติเวลาแฟนเก่ามาขอคืนดี

สาวๆหลายคนคงเคยเจอประสบการณ์การอกหักจากการถูกทิ้งมาบ้างใช่มั้ยคะ หลายๆคนที่โดนทิ้งไว้กลางทางก็ต่างต้องใช้เวลาในการทำใจและเริ่มต้นใหม่ แต่พอเราลืมเขาไปได้ไม่ทันไร เขาก็ขอกลับมาคืนดี ตลกมากมั้ยเนี่ย? ตอนจะทิ้งเราไปเรารั้งไว้แทบตายก็ไม่เคยฟังจนเราร้องไห้ไม่หยุด พอมาตอนนี้ตอนที่เราเข้มแข็งได้แล้ว จะขอกลับมาคืนดี? ซึ่งวันนี้เรามี 5 คำแนะนำเตือนสติสำหรับใครก็ตามที่กำลังถูกแฟนเก่าขอคืนดี อยากให้ลองได้อ่านเพื่อช่วยในการประกอบการตัดสินใจค่ะ

1.คุณพร้อมที่จะเจ็บอีกครั้งหรือไม่?

เป็นธรรมดาที่คนเลิกกันแล้ว อาจจะมีเหตุผลที่ต้องเลิกและจบกันไม่สวยเท่าไหร่ จึงอยากให้คุณลองถามตัวคุณเองก่อนว่าพร้อมที่จะเจ็บอีกหรือไม่ ถ้าคิดว่าเจ็บแค่ไหนก็ยังทนไหวสบายๆ จะกลับไปนับหนึ่งใหม่กับคนเก่าก็ไม่มีใครว่า แต่ถ้าคิดว่าที่ผ่านมานั้นคุณพอแล้ว ก็อย่ากลับไปเลย ให้มันจบๆแบบนี้ไปจะดีกว่า

2.ถ้าไม่มีเขาเราอยู่ได้หรือไม่?

เป็นคำถามที่คุณต้องหาคำตอบด้วยตัวเองว่าจริงๆแล้วใจคุณยังต้องการเขาอยู่หรือไม่ ถึงแม้ว่าต่อหน้าคนอื่นคุณจะเหมือนว่าลืมเขาได้แล้ว แต่ภายในใจของคุณอาจจะกำลังคิดถึงเขาอยู่ตลอดเวลาก็ได้

3.กลับมาคบในฐานะเพื่อนก็ดูไม่เลว

คนบางคนเราเคยมอบตำแหน่งที่พิเศษให้เขาไป แต่หากเขาไม่รักษามันไว้และทำลายมัน บางทีเราก็ควรจะคิดให้ดีก่อนที่จะยกให้เขาไปอีกครั้ง การกลับมาเป็นเพื่อนก็เป็นความคิดที่ดี เพราะไม่ต้องผูกมัดและสามารถดูการกระทำของเขาว่าเขาเปลี่ยนไปหรือไม่ เพื่อวันข้างหน้าเราจะได้ตัดสินใจได้นั่นเอง

4.รู้จักเขาให้มากขึ้นกว่าเดิม

ในช่วงเวลาที่เขาไปจากชีวิตเรานั้น บางทีเราก็ควรจะไปสืบหาข้อมูลมาว่าเขาไปทำอะไรที่ไหนอย่างไร เพื่อที่เราจะได้รู้จักเขามากขึ้น และหาเหตุผลที่เขากลับมาขอคืนดีกับคุณให้ได้ ถ้าเหตุผลของเขาฟังไม่ขึ้นให้คุณปฏิเสธผู้ชายคนนี้ได้เลย

5.ให้เวลาตัวคุณเองได้คิดและไตร่ตรองให้ดีก่อน

บางทีการที่เราขอเวลาคิดคำตอบก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่จะตอบตกลงกันได้ง่ายๆ เพราะมันหมายถึงการยอมรับให้คนๆนึงที่เคยเลิกกับคุณกลับมาเป็นแฟนคุณเหมือนเดิม เพราะฉะนั้นเราควรคิดและไตร่ตรองให้ดี หาเหตุผลและอะไรต่างๆมาคิดและตัดสินใจว่าคุณจะเลือกทางไหน

และนี่ก็คือ 5 ข้อที่จะช่วยให้คุณสามารถหาคำตอบได้ว่า คุณควรจะกลับไปคบกับแฟนเก่าของคุณหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ขึ้นอยู่กับคุณว่าคุณต้องการแบบไหน ไม่มีใครรู้ดีเท่าใจของคุณ

 

Back to top button