You cannot copy content of this page

12 สัญญาณเพื่อนไม่แท้ เลิกคบให้ได้หากมีโอกาส

บางครั้งชีวิตของเรานั้นก็ต้องมี “เพื่อน” มาคอยเติมเต็มส่วนที่ขาดหาย หากใครพบเจอเพื่อนแท้ที่จริงใจก็ถือว่าโชคดีและจงรักษาเพื่อนคนนั้นเอาไว้ให้ดีที่สุด แต่บางทีก็มีเพื่อนประเภทเพื่อนไม่แท้ มักจะเข้ามาตีสนิทกับคุณ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 12 สัญญาณเพื่อนไม่แท้ ที่หากเรามีโอกาสเราควรที่จะเลิกคบ และหันไปคบกับเพื่อนดีๆจะดีกว่า

1.คุณแทบไม่เคยได้พูด

เพื่อนประเภทนี้จะเป็นพวกที่ชอบคุยแต่เรื่องตัวเอง พอคุณจะพูดหรือแสดงความคิดเห็นก็มักจะพูดแทรก จนแทบไม่มีช่องว่างที่คุณจะได้พูดเลย ถ้าทำแบบนี้บ่อยๆแนะนำให้โบกมือลาดีกว่า ถ้าจะเจอเพื่อนแบบนี้

2.ชอบแข่งกับคุณตลอดเวลา

การแข่งนั้นก็ถือว่าเป็นการท้าทายที่ดี แต่บางครั้งก็ควรจะพักบ้าง ไม่ใช่ว่าต้องการจะแข่งกับคุณไปทุกๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแข่งเรื่องการงาน การเงินหรือแม้แต่ครอบครัว ซึ่งเรื่องพวกนี้คนที่เป็นเพื่อนกันเขาไม่มาแข่งกันหรอก

3.ไม่เคยแสดงความยินดีกับคุณเลย

การกระทำแบบนี้แสดงให้เห็นว่าเขากำลังอิจฉาคุณอยู่ในใจลึกๆ เพื่อนที่มีแต่ความอิจฉาไม่ควรที่จะคบหา เพราะสักวันหนึ่งเขาอาจจะทำลายมิตรภาพของคุณที่มีต่อเขาได้

4.เก่งในเรื่องที่ทำให้รู้สึกแย่

เมื่อเวลาที่คุณอารมณ์ไม่ดีหรือต้องการกำลังใจ เพื่อนคนนี้มักจะทำให้คุณรู้สึกแย่ลง จนบางครั้งคุณอาจสงสัยว่าตกลงเป็นเพื่อนกันจริงๆหรือเปล่า ถ้าเจอเพื่อนแบบนี้แนะนำให้โบกมือลาจะดีที่สุด เพราะคบไปก็คงไม่ได้ช่วยอะไรให้ชีวิตคุณดีขึ้น

5.คุณเป็นคนเดียวที่พยายาม

การเป็นเพื่อนกันคือการที่เพื่อนต้องช่วยเหลือกัน เวลาจะทำอะไรก็พยายามที่จะทำด้วยกัน แต่เพื่อนบางคนนั้นมักจะให้คุณที่เป็นฝ่ายพยายามเพียงผู้เดียว ซึ่งถ้าเจอเพื่อนแบบนี้บางทีก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ

6.คัดค้านไปซะทุกเรื่อง

บางครั้งคนเราความคิดเห็นอาจจะไม่ตรงกันก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่การที่เขามักจะมีความคิดที่ตรงข้ามกับคุณและคัดค้านในสิ่งที่คุณว่าดีหรือสิ่งที่คุณเสนอ คนแบบนี้มีแต่จะกลายเป็นศัตรูของคุณเสียมากกว่า

7.คุยแต่เรื่องไร้สาระ

เพื่อนแบบนี้บางทีก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน ถ้าเขามีสาระบ้างเป็นบางเวลาก็พอที่จะหยวนๆได้ เพราะถ้าจะให้ใครมีสาระตลอดทุกครั้งก็คงจะเครียดตายกันพอดี แต่บางทีก็ไม่ควรที่จะไร้สาระอย่างเดียว เพราะคบกันไปก็ไม่ได้ประโยชน์อะไร

8.เก็บความลับไม่อยู่

เพื่อนจำพวกนี้เป็นพวกที่ไม่ควรไว้ใจ เป็นพวกปากสว่าง เวลาคุณมีความลับอะไรเขาจะเป็นคนไปนินทาหรือประจานคุณ หากเพื่อนที่คุณคบอยู่เป็นแบบนี้ แนะนำให้เลิกคบเถอะค่ะ

9.รู้สึกสบายใจเวลาไม่เจอเพื่อนคนนี้

เคยไหมที่บางทีเราก็รู้สึกดีเวลาที่ไม่ได้เจอเพื่อนคนนี้ หากว่าคุณรู้สึกแบบนั้นแสดงว่าคุณไม่ต้องที่จะให้เขาเป็นเพื่อนแล้วล่ะ เลิกคบไปได้เลย

10.ไม่เคยขอโทษในสิ่งที่ตัวเองผิด

คนพวกนี้มักจะเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล เวลาทำอะไรผิดก็ไม่เคยที่จะขอโทษอาจเพราะว่ากลัวเสียฟอร์ม ซึ่งการขอโทษนี้เป็นสิ่งที่ทุกควรทำเวลาที่ตัวเองรู้สึกว่าทำอะไรผิดพลาดลงไป

11.ไม่แน่ใจในบางครั้งว่าคุณคือเพื่อนของเขาหรือเปล่า

ถ้าหากคุณไม่แน่ใจ บางทีการปล่อยเขาไปก็เป็นเรื่องที่ดีที่จะมาฝืนคบกับเขา

12.ไม่เป็นตัวเองเวลาอยู่กับเพื่อนคนนี้

เพื่อนแท้นั้นมักจะไม่ให้ความรู้สึกนี้ เวลาที่คุณอยู่กับเขา เขาจะให้คุณเป็นตัวของคุณเอง เขาจะสามารถยอมรับในสิ่งที่คุณเป็นได้

และนี่ก็คือ 12 สัญญาณของเพื่อนไม่แท้ ที่เราไม่ควรที่จะเสียเวลาไปกับเขา หากเป็นไปได้นั้นเราควรจะเลิกคบเขาในตอนที่เรายังไม่ผูกพันจะดีที่สุด

Back to top button