You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

วิธีรักษาความสัมพันธ์ที่เรียกว่ามากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน

ใครเคยมีความสัมพันธ์ที่กลืนไม่เข้าคายก็ไม่ออกแบบนี้บ้าง จะเรียกว่าแฟนก็เรียกได้ไม่เต็มปาก จะเรียกว่าเพื่อนแต่ก็กลับลึกซึ้งมากกว่าเพื่อน เป็นความสัมพันธ์ที่ดูอึดอัดแต่บางครั้งมันก็ทำให้เรามีความสุข เพราะไม่ต้องผูกมัดอะไรมาก ซึ่งก็ถือว่าความสัมพันธ์แบบนี้นั้นเป็นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนพอสมควร

ความสัมพันธ์แบบเพื่อนคู่นอนนั้น ส่วนใหญ่มักจะเป็นความสัมพันธ์ที่ต่างฝ่ายต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยจะต้องไม่มีฝ่ายใดก้าวข้ามเส้นแบ่งเอาไว้ บางครั้งมันก็เป็นความสัมพันธ์ที่คุณอยากจะเป็นแบบนี้กับเขาไปเรื่อยๆ และไม่อยากที่จะเสียเขาไป โดยที่เป็นเรื่องระหว่างคนสองคนและมีแค่คุณและเขาเท่านั้นที่รู้

ซึ่งในตอนนี้หากใครกำลังมีความสัมพันธ์แบบนี้อยู่และมีความสุขดีกับที่เป็นแบบนี้ แล้วอยากรักษาความสัมพันธ์อันซับซ้อนนี้เอาไว้ วันนี้เรามีวิธีรักษาความสัมพันธ์นี้มาให้ได้อ่านกันค่ะ

ต่างฝ่ายต้องเข้าใจตรงกัน

ทั้งสองฝ่ายนั้นจะต้องเข้าใจตรงกันในทุกๆเรื่อง ต้องมีการสร้างข้อตกลงขึ้นมาเพื่อไม่ให้มันเลยเถิดไปมากกว่านั้น

กำหนดขอบเขต

บางครั้งหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเริ่มรู้สึกว่ามันเกินกว่าการควบคุม ต้องให้ทำการกำหนดขอบเขตของความสัมพันธ์เอาไว้ เพื่อไม่ให้มันเลยเถิดจนไม่สามารถควบคุมได้

รักษามิตรภาพเอาไว้

ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องแค่กับเรื่องทางเพศเพียงอย่างเดียว แต่คุณต้องรักษามิตรภาพของเขาเอาไว้ การรักษามิตรภาพนั้นเราต้องเคารพการตัดสินใจของอีกฝ่าย ให้เกียรติเขา และสามารถทำหน้าที่เป็นเพื่อนของเขาได้ทุกเวลา ไม่ใช่แค่ฐานะคนร่วมเตียงเท่านั้น

ซื่อสัตย์กับตัวเองให้มาก

บางครั้งเราต้องซื่อสัตย์กับตัวเองให้มาก ถ้าหากคุณคิดไปไกลเกินกว่านั้นอาจจะมีปัญหาตามมา เพื่อแก้ปัญหานั้นคุณต้องไม่พยายามหลอกตัวเองและต้องเตือนถึงจุดยืนของตัวเองในตอนนี้ให้ได้

อย่าพยายามปิดบังความสัมพันธ์อื่นๆ

หากคุณเริ่มสนใจคนอื่น คุณควรจะสารภาพและบอกไปตามความจริงให้กับคู่นอนของคุณทราบ การโกหกเขาไม่ใช่เรื่องที่ดี อย่างน้อยบอกให้เขารู้ว่าตอนนี้คุณพร้อมที่จะไปเริ่มต้นกับคนใหม่ ถึงแม้ว่าการทำแบบนี้จะต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ต้องเสียใจ แต่อย่างน้อยก็เป็นการให้เกียรติเขาและบอกความจริงกับเขาไป บางทีก็ยังสามารถกลับไปเป็นเพื่อนหรือคนรู้จักกันได้ จะได้รักษามิตรภาพนี้เอาไว้ เพราะอย่างน้อยครั้งหนึ่งคุณกับเขาก็เคยมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน

และนี่ก็คือวิธีรักษาความสัมพันธ์ของสถานะที่เรียกว่ามากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนมากๆ ที่หากใครไม่เคยได้เจออาจจะไม่เข้าใจในความสัมพันธ์นี้ หากคุณต้องการที่จะรักษาความสัมพันธ์นี้เอาไว้ ก็ขอให้ปฏิบัติตามนี้ แล้วทุกอย่างจะดีเองค่ะ

Related Articles

Back to top button