You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

8 ความจริงเกี่ยวกับคนที่มีโลกส่วนตัวสูง

ใครเป็นคนที่โรคส่วนตัวสูง หรือเคยรู้จักคนที่มีโลกส่วนตัวสูงบ้างคะ? เคยสงสัยมั้ยคะว่าพวกเขานั้นมีความคิดอย่างไร บางทีก็เดายากสำหรับคนพวกนี้ เนื่องจากว่าเราจะรู้ข้อมูลของเขาน้อยมากๆ เพราะเขามักจะไม่ค่อยสุงสิงกับใครนั่นเอง วันนี้เราจะมาดู 8 ความจริงเกี่ยวกับคนโลกส่วนตัวสูงกันค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง

1.คนโลกส่วนตัวสูงไม่ใช่คนขี้อาย


เราอาจจะคิดว่าคนพวกนี้เขามักจะขี้อาย แต่เขาเป็นพวกเก็บเงียบเสียมากกว่า จากการวิจัยพบว่าคนที่มีโลกส่วนตัวสูง มักจะกลัวการถูกตัดสินจากคนอื่นเอามากๆ ทำให้พวกเขาไม่ค่อยกล้าที่จะแสดงออกสักเท่าไหร่ นั่นจึงทำให้เขามักจะเป็นผู้ฟังที่ดีเสียมากกว่า

2.คนโลกส่วนตัวสูงบางครั้งมักจะมีความคิดดีๆอยู่เสมอ


สังเกตได้จากการประชุมหรือหารือสิ่งๆต่างๆ ที่คนอื่นๆมักจะชอบถกเถียงกันไปมา แต่ก็ไม่ได้ข้อสรุปสักที ต่อให้คนนั้นเสนอแบบนั้นก็จะไม่ดีแบบนี้ แต่คนที่มีโลกส่วนตัวสูง เขามักจะเงียบและเป็นผู้ฟัง จนในบางครั้งเขาก็มักจะปิ๊งไอเดียดีๆออกมาได้อย่างน่าประหลาด

3.คนโลกส่วนตัวสูงไม่ใช่คนเฉื่อยชา


หลายๆคนอาจจะเข้าใจไปว่าคนพวกนี้มักจะเฉื่อยชา แต่จริงๆแล้วพวกเขาเป็นพวกที่รู้จักการวางแผนมาเป็นอย่างดี อาจเพราะเป็นคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร จึงทำให้เขามีเวลาในการจดจ่อทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ดี ทำให้ไม่วอกแวกนั่นเอง พวกเขาอาจจะดูเหมือนเฉื่อยชาแต่จริงๆแล้วพวกเขานั้นก็เหมือนคนปกติทั่วไปนี่แหละ

4.คนโลกส่วนตัวสูงนั้นมีความสุขกับการเข้าสังคม


หลายคนอาจจะสงสัยพอมาถึงข้อนี้ คนโลกส่วนตัวสูงต้องไม่ชอบเข้าสังคมสิ? แต่เปล่าเลย ที่เขาไม่เข้าสังคมเพราะว่าพวกเขาคิดว่าสังคมๆนั้นไม่เหมาะกับเขา เขาเลยเลือกที่จะไม่เข้าไปจะดีกว่า แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาชอบหรือถูกใจแล้วล่ะก็ เขาจะมีความสุขในการเข้าสังคมนั้นเอามากๆเลยล่ะ

5.คนโลกส่วนตัวสูง มักจะดูแลตัวเอง


พวกเขานั้นมักจะดูแลตัวเองอยู่เสมอ เนื่องจากว่าการเป็นคนโลกส่วนตัวสูงทำให้เขาต้องพึ่งพาตัวเองเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นคนพวกนี้จึงจำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ

6.คนโลกส่วนตัวสูง มักไม่ค่อยชอบคนแปลกหน้า


พวกเขานั้นมักจะมีความสุขเวลาที่ได้อยู่คนเดียว การที่อยู่ในที่ๆรายล้อมด้วยคนแปลกหน้าที่เขาไม่รู้จักนั้น ทำให้เขารู้สึกอึดอัด

7.คนโลกส่วนตัวสูงไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย


พวกเขาจะเซนซิทีฟเอามากๆ หากมีใครเข้ามาวุ่นวายในโลกของเขาจนเกินไป เพราะพวกเขาพอใจที่จะอยู่ในที่แห่งนี้เพียงคนเดียว การที่มีใครเข้ามาวุ่นวายนั้น มักจะทำให้พวกเขาไม่รู้สึกพอใจเท่าไหร่

8.คนโลกส่วนตัวสูงถ้าชอบใครแล้วคือชอบไปเลยจริงๆ


ถึงแม้พวกเขาจะมีปัญหาเรื่องการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น แต่ถ้าหากเมื่อไหร่ก็ตามที่เขารู้สึกโอเคมากๆกับใครสักคน เขาก็จะชอบคนนั้นและให้ความสำคัญกับคนๆนั้นอย่างจริงจัง

 

และนี่ก็คือ 8 ความจริงเกี่ยวกับคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีโลกส่วนตัวสูง แต่ในบางมุมนั้นพวกเขาก็ต้องการเพื่อนหรือคนที่เข้าใจเหมือนกัน เพราะฉะนั้นหากใครที่รู้จักกับคนที่มีโลกส่วนตัวสูงก็พยายามทำให้เขายอมรับเราให้ได้ แล้วเราก็จะสามารถเข้าถึงเขาได้นั่นเอง

Related Articles

Back to top button