You cannot copy content of this page
ความรัก

5 นิสัยที่เป็นได้แค่คนคุยแต่ไม่ได้คบ

ใครนกขอให้ยกมือขึ้น!! หลายคนคงจะเคยประสบพบเจอกับความสัมพันธ์ที่คุยกันมาตั้งนาน แต่ก็ไม่ได้คบหรือตกลงเป็นแฟนกันเสียที จนสุดท้ายก็นกไปตามระเบียบจ้า วันนี้เราเลยมาแชร์ 5 นิสัยที่เป็นได้แค่คนคุย แต่ไม่ได้คบ ซึ่งหากใครมีทั้ง 5 ข้อนี้ แนะนำให้ปรับปรุงตัวเองด่วนค่ะ ไม่งั้นระวังจะขึ้นคานเอานะคะ

1.ตามจิกทั้งวัน


นี่คนนะคะไม่ใช่นก ที่จะต้องมาตามจิกทั้งวัน นี่ขนาดเป็นแค่คนคุยแล้วถ้าได้เป็นแฟนจะขนาดไหนกันเนี่ย เพราะฉะนั้นหากใครยังทำนิสัยแบบนี้ ขอให้เลิกทำหรือให้เบาลงหน่อยนะคะ เพราะผู้ชายเขาไม่ชอบผู้หญิงที่ตามจิกทั้งวัน เพราะเขาจะเหมือนสูญเสียอิสรภาพไป

2.หวงไม่เข้าเรื่อง


บางครั้งการหวงมากจนเกินไปก็ทำให้อีกฝ่ายอึดอัดได้ จนบางทีเขาอาจจะรำคาญคุณไปเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรที่แสดงท่าทีที่หวงจนเกินไป จนบางทีกลายเป็นเรื่องไร้สาระในสายตาเขาเลยทีเดียว หวงแค่พอดีอยู่ในกรอบก็พอประมาณแล้วจ้า เยอะกว่านี้ใครก็รับไม่ไหวน้า

3.ชอบทำให้เขาเป็นคนผิดตลอด


บางทีคนเราก็ต้องมีผิดถูกบ้าง ถ้าผิดก็ว่าไปตามผิด ก็ขอโทษก็แค่นั้น แต่ผู้หญิงบางคนนี่สิคะ บ้าอำนาจ ต่อให้หล่อนทำอะไรผิดก็มักจะให้ฝ่ายชายเป็นคนผิดตลอด แรกๆเขาก็อาจจะยอมได้ แต่ถ้าบ่อยๆเข้ามันก็ไม่ถูกต้องนะคะซิส เพราะงั้นห้ามทำเด็ดขาดค่ะ

4.ทำตัวน่าเบื่อหรือชวนคุยในสิ่งที่เขาไม่ชอบ


บางทีเราก็ควรที่จะทำตัวให้ดูสนุกเฮฮาบ้าง อย่างน้อยก็ทำให้เขาหัวเราะ ไม่ใช่มัวแต่จะคีพลุคให้ดูดีจนบางทีก็น่าเบื่อจนเกินไป หรือการชวนคุยก็สำคัญหากคุณจะชวนเขาคุยเรื่องเสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือชอบคุยในสิ่งที่เขาไม่ชอบ อะไรพวกนี้ เขาคงไม่อยากคุยด้วยหรอก เพราะเขาไม่ได้ชอบ มีแต่จะทำให้เขารู้สึกอึดอัดเวลาอยู่กับคุณเปล่าๆนะคะ

5.เอาแต่ใจตัวเอง ชอบข่ม


รู้มั้ยว่าการเอาแต่ใจตัวเองนั้นบางทีอีกฝ่ายก็อาจจะทนได้ แต่ความอดทนของคนนั้นมันมีจำกัดนะคะ เผื่อวันใดเขาทนไม่ได้ขึ้นมาจะแย่เอานะคะ ผู้หญิงที่เอาแต่ใจจนเกินไปบางทีก็ไม่ไหวนะคะ ยิ่งถ้าแบบชอบข่มเขาด้วยนี่ยิ่งหนักเข้าไปอีก คงไม่มีผู้ชายคนไหนรู้สึกดีกับผู้หญิงที่เอาแต่ใจกับพยายามอยู่สูงกว่าเขาหรอกนะคะ

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่สาวๆหลายคนถึงกับต้องนก แรกๆก็คุยกันต่อมาเขาก็หาย เจออีกทีไปขึ้นสถานะคบกับคนอื่นแล้ว ก่อนจะไปว่าเขา เราควรมองดูตัวเองก่อนว่าเราทำทั้ง 5 ข้อนี้ไว้หรือเปล่า เขาถึงไม่ยอมมาคบกับเรา ถ้ารู้ตัวก็ขอให้ปรับปรุงตัวด่วนนะคะ จะได้ไม่นก

Back to top button