You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

7 วิธีชวนคุยโทรศัพท์ให้ไหลลื่น คุยกันยาวๆไม่มีเดดแอร์

หลายคนอาจจะเคยมีโมเม้นท์ที่แบบว่าคุยโทรศัพท์กับคนที่เราชอบ แต่พอคุยๆไปกลับเกิดเดดแอร์ขึ้นมาซะงั้น ไม่รู้จะคุยอะไรต่อดี จนบางทีก็เงียบใส่กัน วันนี้เราเลยมาแชร์ 7 วิธีที่จะทำให้การคุยโทรศัพท์ของคุณนั้นไหลลื่น ชนิดที่ว่าคุยกันข้ามวันข้ามคืนจนหายคิดถึงได้เลยทีเดียว

1.ทำไดอารี่ประจำวัน


เป็นวิธีหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ อยากให้ลองไปทำกันค่ะ เช่นเล่าให้เขาฟังว่าวันนี้ไปไหนมา ไปเจออะไรมาบ้าง เล่าให้หมด โดยพยายามเล่าให้น่าสนใจเข้าไว้ค่ะ แล้วก็อย่าลืมถามเขากลับด้วย เพื่อที่เขาจะได้ไม่เบื่อที่จะเป็นผู้ฟังอย่างเดียว

2.เล่าเรื่องอดีต


คนทุกคนย่อมต้องมีเรื่องราวอดีตที่อยากจะเล่าให้ใครสักคนฟัง บางทีอาจจะเป็นเรื่องที่ดี บางทีก็อาจเป็นเรื่องเศร้า แล้วเวลาเล่าอย่าลืมเปิดคำถามให้เขาร่วมแชร์ด้วยล่ะ จะได้คุยกันยาวๆ รื้อฟื้นอดีตกันไปเพลินๆ

3.ส่อง Facebook IG Twitter เขาแล้วเอามาคุย


ก่อนที่จะกดโทรออกไปหานั้น ให้เราทำการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลในโซเชียลของเขา เพื่อที่จะนำมาคุยในการสนทนา บางโพสต์เขาก็บอกให้ทุกคนรู้ว่าวันนี้เขาทำอะไรมา เราก็เอามาคุยเสริม จะได้มีเรื่องคุยกันค่ะ

4.คุยเรื่องที่เขาสนใจ


ถ้าหากเราชอบใครสักคนจริงๆ เราก็ต้องไปสืบมาจนรู้ว่าเขาชอบอะไร สนใจในอะไร ก่อนโทรหาเราก็ศึกษาข้อมูลมาเพื่อที่จะนำมาคุย รับรองว่าคุยกันได้ยาวๆ แถมบางทีเขาอาจจะให้คำแนะนำเราเพิ่มเติมก็ได้

5.ยกเรื่องราวของคนอื่นมาเล่า


บางทีการคุยกันนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นเรื่องของระหว่างคุณกับเขาก็ได้ การนำเรื่องคนอื่นมาเล่าสู่กันฟังก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ใช่การนินทาหรืออะไรแบบนี้นะคะ หมายถึงเล่าแชร์ประสบการณ์เรื่องราวของคนอื่น หรือมีเรื่องตลกๆอะไรก็มาเล่าให้เขาฟังก็จะคุยกันได้นานยิ่งขึ้นจ้า

6.คุยเรื่องข่าวในกระแส


อันนี้ต้องติดตามข่าวสารเสียหน่อย จะได้ไม่ตกเทรนด์ การนำเรื่องราวในกระแสมาคุย บางทีก็ทำให้มีเรื่องคุยได้อีกยาว หยิบยกเรื่องนั้นเรื่องนี้มาวิจารณ์พูดคุย หรือถามความเห็นจากเขา ก็ถือว่าช่วยให้เราสามารถคุยกับเขาได้นานยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่คุณกับเขาสนใจทั้งคู่รับรองว่าคุยกันยาวแน่นอน

7.แชร์นิสัยส่วนตัวของกันและกัน


บางครั้งนั้นการแชร์นิสัยส่วนตัวให้กันฟังก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณกับเขาสนิทกันมากยิ่งขึ้น เช่น ถามว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร รู้สึกยังไงกับคุณ อะไรทำนองนี้ นอกจากจะได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้นแล้วยังเป็นการเพิ่มหัวข้อในการพูดคุยให้ดูยาวมากขึ้น จะได้ไม่เดดแอร์ค่ะ

และนี่ก็คือ 7 ข้อที่จะทำให้หลายๆคนไม่มีเดดแอร์เวลาคุยโทรศัพท์อยู่ ซึ่งสามารถนำไปลองใช้ดูได้ค่ะ จะได้ไม่ต้องเงียบใส่กันเพราะว่าไม่มีเรื่องอะไรคุย

Related Articles

Back to top button