You cannot copy content of this page

6 ข้อห้ามการแต่งตัวของสาวอวบ เลิกทำด่วนถ้าไม่อยากดูอวบเพิ่มขึ้น

สาวอวบหลายๆท่านอาจจะเคยทำสิ่งเหล่านี้โดยที่ไม่เคยรู้ตัวเลยว่า มันส่งผลกระทบมากแค่ไหน!! โดยเฉพาะสาวอวบที่ไม่ต้องการที่จะดูอวบมากกว่านี้แล้วต้องอ่านเลยค่ะ เพราะบทความนี้เราจะมานำเสนอ 6 ข้อห้ามการแต่งตัวของสาวอวบ ซึ่งหากใครเคยทำตาม 6 ข้อต่อไปนี้ขอให้เลิกด่วนเลยนะคะ

1.เสื้อลายขวางไม่ใช่สไตล์ของเรา


เสื้อลายขวางนั้นไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อแขนยาว หรือเสื้อกล้าม เป็นสิ่งที่สาวอวบทุกคนไม่ควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้าอย่างเด็ดขาด เพราะเจ้าเสื้อลายนี้จะทำให้เราดูอวบมากกว่าเดิมนั่นเอง แต่ถ้าอยากใส่จริงๆก็แนะนำให้เลือกที่เป็นลายขวางเส้นเล็กๆไม่ถี่มาก ก็พอได้อยู่นิดหน่อยค่ะ

2.เสื้อคอกลมนั้นไม่ควร


หลายคนอาจข้อนี้อาจจะสงสัยว่าทำไม? เพราะการใส่เสื้อคอกลมนั้นจะทำให้คอดูตันและยังทำให้ช่วงบนดูใหญ่ขึ้นอีกด้วยค่ะ ดังนั้นเสื้อคอกลมจึงเหมาะกับสาวที่มีรูปร่างผอมเสียมากกว่า สำหรับสาวอวบนั้นเราแนะนำให้ใส่เสื้อคอวีหรือเสื้อเปิดไหล่จะดีกว่า เพราะจะช่วยให้ลำคอของเรานั้นดูเรียวยาว น่ามองกว่าเดิมค่ะ

3.รองเท้าส้นเตี้ยเลี่ยงได้เลี่ยงเลย


ถึงแม้ว่ารองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าไม่มีส้นเนี่ย จะดูใส่สบายกว่ารองเท้าไม่มีส้นก็จริง แต่เจ้ารองเท้าแบบนี้จะทำให้ขาของสาวอวบดูตันค่ะ และดูไม่เรียวยาว เพื่อแก้ปัญหานี้เราควรจะใส่รองเท้าที่มีส้นสักนิดหน่อย อาจจะ 1 นิ้วหรือว่า 2 นิ้วก็ได้แล้วแต่ความชอบ จะทำให้ดูเสียงเพรียวมากยิ่งขึ้นค่ะ

4.เสื้อตัวใหญ่ไม่ควรจะหยิบมาใส่


ด้วยการที่เราเป็นสาวร่างอวบอยู่แล้ว การหยิบเสื้อตัวใหญ่มาใส่นั้นก็ดูจะไม่โอเคสักเท่าไหร่ เพราะจะทำให้เราดูอวบมากขึ้นกว่าเดิม จนไปถึงขั้นอ้วนได้เลยทีเดียว เราจึงแนะนำให้หาเสื้อที่ขนาดพอดีตัวที่ไม่ใหญ่จนเกินไปจะดีกว่า แต่ก็ไม่ควรเล็กจนแน่นเกินไปนะคะ

5.Mini Skirt ไม่เหมาะกับสาวอวบ


กระโปรง Mini Skirt นั้นเป็นกระโปรงที่ไม่เหมาะกับสาวอวบเอามากๆ โดยเฉพาะกระโปรงเทนนิส ที่ปลายของกระโปรงนั้นจะบานออก โดยกระโปรงแบบนี้นั้นเอาไว้สำหรับคนที่ต้องการจะทำให้ช่วงเอวดูใหญ่ขึ้นเสียมากกว่า แต่เราเป็นสาวอวบเราควรจะหากระโปรงทรงอื่นใส่ เช่น กระโปรงทรงเอแบบสั้นและแบบยาว เพราะเป็นกระโปรงที่พอดีกับรูปร่างของเรานั่นเองค่ะ

6.เลี่ยงกางเกงขายาวที่ยาวไม่ถึงข้อเท้า


เป็นกางเกงที่สาวอวบควรเลี่ยงเลยค่ะ สำหรับกางเกงที่ขายาวไม่ถึงข้อเท้า เพราะจะทำให้ขาดูตัน ไม่เรียวยาว ถ้าอยากใส่กางเกงแบบนี้แนะนำให้ใส่กางเกงที่ขายาวจรดข้อเท้าและมีสีเข้ม จะช่วยได้ค่ะ

 

และนี่ก็คือ 6 ข้อที่สาวอวบทั้งหลายที่ต้องการจะแต่งตัวควรที่จะเลี่ยงนะคะ หากไม่อยากดูอวบจนเกินไป หวังว่าหลายคนจะนำไปปฏิบัติกันนะคะ เพื่อความดูดีของสาวๆทุกคนค่ะ

Back to top button