You cannot copy content of this page

8 วิธีสารภาพรักในแบบฉบับคนปากแข็ง

หลายๆคนเป็นกันบ้างไหมคะ เวลาที่เราชอบใครสักคนแต่พอจะบอกชอบหรือบอกรักเขา ก็ดันปากแข็งไม่กล้าพูดออกมาซะนี่ ไม่ว่าจะทำยังไงก็พูดไม่ได้แล้วแบบนี้เขาจะรู้ไหมเนี่ยยยย แล้วถ้ามีชะนีคนอื่นมาบอกตัดหน้าแล้วได้เขาไปล่ะ … อวสานแน่ๆงานนี้ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีสารภาพรักในแบบฉบับคนปากแข็งกัน ใครที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนปากแข็ง บอกรักใครยากแล้วล่ะก็ รีบมาอ่านด่วนเลยค่ะ

1.กดเลิฟรัวๆ


เคยสงสัยมั้ยคะ นอกจากปุ่มไลค์แล้วก็ยังมีปุ่มอื่นๆให้กดในเฟสบุ๊คอีกมากมาย โดยเฉพาะปุ่มเลิฟ ที่เป็นรูปหัวใจ ใช่แล้วค่ะ การกดปุ่มเลิฟก็เป็นการบอกนัยๆว่าเรารักมาก เพราะถ้ากดไลค์ก็คือชอบ เลิฟก็ต้องเป็นรักใช่มั้ยคะ การไปกดเลิฟในสถานะเขาหรือรูปเขาก็เป็นการบอกเปรยๆว่า ฉันแอบชอบเธออยู่นะ ได้เช่นกันค่ะ

2.อยู่กับแกแล้วโคตรมีความสุขเลย


เป็นประโยคที่ดูไม่หวือหวามากแต่ก็พอจะบอกความรู้สึกของเราได้ ว่าเราอยากอยู่ใกล้เขา และประโยคนี้อาจไม่ดูตรงตัวเหมือน “ฉันรักแก” อะไรทำนองนี้ แต่มันก็คล้ายๆกันแหละค่ะ เพราะเวลาเรารักใครสักคน เราก็อยากอยู่กับเขานานๆใช่มั้ยคะ เพราะมันโคตรจะมีความสุข

3.แสดงความรู้ใจ


บางครั้งการที่เราแสดงออกมาว่าเรารู้เรื่องของเขาดีก็เป็นการบอกเป็นนัยๆว่าเราสนใจเขาอยู่นะ เช่น รู้ว่าเขาชอบทานอะไรก็ซื้อมาให้เขาทาน หรือรู้ว่าเขาชอบไปเที่ยวที่ไหนก็พาเขาไป การที่คุณทำแบบนี้ ถ้าเขาไม่ซื่อบื้อจนเกินไปเขาก็ต้องรู้แน่นอนว่าคุณปลื้มเขาอยู่

4.บอกผ่านเพลง


การบอกความรู้สึกผ่านเพลงมักจะใช้ได้ผลเสมอ ลองส่งเพลงที่แทนความรู้สึกให้เขาดูสิ รับรองว่าเขาจะต้องรับรู้ได้อย่างแน่นอน

5.ชวนดูหนัง


บางครั้งการพาไปดูหนังก็ถือว่าเป็นการใช้เวลาด้วยกันส่วนตัวสองต่อสองในโรง ถึงแม้ว่าในโรงจะมีคนเยอะก็เถอะนะ แต่เวลาที่ดูหนังคุณก็จะได้นั่งข้างๆเขาเป็นชั่วโมง แล้วการชวนใครสักคนไปดูหนังด้วยกันเนี่ยก็ออกจะพิเศษสุดๆเลยล่ะ แถมดูหนังจบคุณก็ยังสามารถหาเรื่องคุยกับเขาได้ต่ออีก โดยใช้หนังเป็นสื่อกลาง

6.หึงให้เขาเห็น


บางครั้งการแสดงออกให้เขาเห็นว่าเราหึงนั้น ก็ทำให้เขารู้เหมือนกันว่าเราชอบเขา เพราะถ้าไม่ชอบก็คงไม่หึงหรอกใช่มั้ยล่ะ

7.ให้ดอกไม้


ดอกไม้บนโลกนี้นั้นแต่ละดอกนั้นก็มีความหมายของมัน เวลาไปให้กับใคร เพราะฉะนั้นเลือกดอกไม้ที่แทนความรู้สึกของคุณแล้วนำไปมอบให้เขากันเถอะ

8.ไปเที่ยวเทศกาลต่างๆด้วยกัน


ปกติแล้วทุกช่วงเทศกาลนั้น เรามักจะเลือกไปกับคนพิเศษ แล้วถ้าเราลองชวนเขาไปล่ะ มันก็คงดูพิเศษไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ

และนี่ก็คือ 8 วิธีสารภาพรักสำหรับคนปากแข็ง บอกรักใครยากๆ แต่ก็ไม่อยากจะเสียเขาไป ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนปากแข็งก็อย่ารอช้าล่ะ เดี๋ยวจะโดนคนอื่นตัดหน้าไปไม่รู้ด้วยนะคะ

Back to top button