You cannot copy content of this page

เคยเจอบ้างไหม? 5 นิสัยของคนขวางโลก

สาวๆคนไหนเคยเจอคนประเภทนี้บางคะ คนประเภทนิสัยขวางโลก คนพวกนี้มีแต่จะมอบพลังงานด้านลบให้กับเรา บางทีก็รู้สึกเพลียใจที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยในแต่ละวัน ซึ่งในบางครั้งเราจะรู้ได้ยังไงคะว่าคนที่เราพึ่งรู้จักจะเป็นคนขวางโลกไหม วันนี้เรามีวิธีดูมาแชร์กันค่ะ เผื่อจะได้ถอยหนีได้ทันท่วงที จะได้ไม่หลวมตัวไปสนิทสนมด้วย

1.ชอบขัดคนอื่นแบบไร้เหตุผล


ขวางโลกกับคิดต่าง บางทีมันมีเส้นบ้างๆกั้นอยู่นะคะ เราต้องแยกให้ออก คนขวางโลกนี้มักจะชอบขัดคนอื่นโดยที่ไม่มีเหตุผลใดๆมารองรับ แบบเหมือนคนที่มีความพอใจเวลาที่ได้ขัดใจหรือคิดไม่เหมือนกับคนอื่น ซึ่งจะแตกต่างกับคนคิดต่าง ที่เขามักจะมีเหตุผลที่น่ายอมรับยกมากล่าวอ้างให้เรา

2.ต้องการที่จะชนะ ไม่ว่าตัวเองจะถูกหรือผิด


บางครั้งก็เหนื่อยใจกับคนพวกนี้จริงๆค่ะ บางทีตัวเองทำผิดก็พยายามที่จะเถียงเพื่อที่จะให้ตัวเองถูกอยู่เรื่อย โดยที่ไม่เคยจะมองตัวเองเลยว่าตัวเองนั้นผิดยังไง คนพวกนี้มักจะต้องการการเอาชนะไม่ว่าจะดูน่าเกลียดเพียงไหนก็ตาม ยิ่งเราไปเถียงด้วยจะยิ่งไปกันใหญ่ เป็นปัญหาไม่จบไม่สิ้นค่ะ

3.ไม่ฟังความคิดเห็นคนอื่น


คนพวกนี้มักจะไม่เปิดรับความคิดเห็นของคนอื่นเข้ามา เพราะพวกเขาคิดว่าความคิดของตัวเองนั้นถูกต้องที่สุด ต่อให้คำแนะนำของคนอื่นจะดีเพียงใดก็ตามพวกเขาก็จะไม่พยายามรับฟังใดๆทั้งสิ้น เรียกได้ว่า ต่อให้เราหวังดียังไงก็ตามแต่คนพวกนี้ก็จะมองว่าเราในแง่ลบตลอดเวลาค่ะ จนบางทีการที่เราเป็นห่วง จะกลับกลายเป็นเราไปเผือกเรื่องของเขาเอาได้

4.เอาเรื่องอื่นๆ มาเชื่อมโยงกันจนมั่วไปหมด


บางครั้งหากเราเจอคนพวกนี้ หลายๆคนก็มักจะคิดว่า “เขาต้องการอะไรจากสังคม” เพราะคนพวกนี้นั้นมักจะนำเรื่องต่างๆมาผสมปนเปกันจนมั่ว พอเถียงเรื่องนั้นไม่ได้ก็จะยกเรื่องนี้มา ตีกันมั่วไปหมด จนบางครั้งเราก็ต้องอุทานออกมาว่า “เขาต้องการอะไรจากสังคมคะเนี่ย”

5.ตอบไม่ตรงคำถาม


คนพวกนี้มักจะตอบไม่ตรงคำถาม หรือบางครั้งก็ทำเป็นตอบแกมประชดประชันเสียเป็นส่วนใหญ่ เช่นถามว่า “ไปกินข้าวด้วยกันมั้ย?” ก็มักจะตอบกลับมาว่า “ไม่เห็นเหรอว่ากำลังทำอะไรอยู่” ซึ่งแทนที่จะตอบว่า ไปหรือไม่ไป แต่กลับเลือกที่จะตอบประชดประชันใส่เรา คนพวกนี้ปล่อยให้อยู่คนเดียวจะดีที่สุด

และนี่ก็คือ 5 นิสัยของคนขวางโลก บางครั้งเราก็จำเป็นที่จะต้องเจอ เพราะอาจจะเจอในที่ทำงานหรือที่ใดก็ตาม หากเรารู้ว่าเขาเป็นคนขวางโลก เราก็ควรจะหนีถอยออกมาไม่ควรไปยุ่งด้วย เพราะคนพวกนี้ไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้น แถมยังทำให้เรารู้สึกแย่สุดๆอีกด้วยค่ะ

Back to top button