You cannot copy content of this page

10 เหตุผลที่ว่าทำไมเพื่อนสมัยมัธยมถึงดีที่สุด

หลายๆคนเคยมีความรู้สึกคิดถึงเพื่อนกันบ้างไหมคะ? โดยเฉพาะเพื่อนสมัยมัธยม เพราะในช่วงมัธยมนั้นเป็นช่วงที่มิตรภาพเริ่มเบ่งบาน และการใช้ชีวิตของเราส่วนใหญ่ก็มักจะอยู่กับเพื่อนในรั้วโรงเรียนเสียมากกว่า ทำให้เกิดความผูกพันที่ยาวนานกว่า 6 ปี เรียกได้ว่าใครจะเจอเพื่อนแท้เพื่อนตาย ก็ดูกันตอนมัธยมนี่แหละค่ะ วันนี้เราจึงมาดู 10 เหตุผลกันว่าทำไมเพื่อนสมัยมัธยมถึงดีที่สุด

1.ไม่มีเปลือก


เพื่อนสมัยมัธยมมักจะแสดงตัวตนจริงๆของตัวเองออกมา ไม่มีการเสแสร้งปลอมเปลือก ใครเก่ง ใครโง่ ใครฉลาด ใครรวย ใครจน เรียกได้ว่าสามารถรู้ได้ทันที ไม่มีการมาฟอร์มใส่กัน

2.ไม่มีผลประโยชน์


พอเราทำงานแล้วนั้นส่วนใหญ่มักจะคบกันเพื่อหวังผลประโยชน์ แต่เพื่อนสมัยมัธยมนั้นพวกเขาคบกันเพราะมิตรภาพ มักจะไม่หวังผลประโยชน์ ถึงแม้ว่าอาจจะมีบ้างแต่ก็ไม่เยอะเท่าเพื่อนตอนที่เราทำงานอย่างแน่นอน

3.รู้จักแบบรู้ไส้รู้พุงกันหมด


เพื่อนในวัยมัธยมนั้นมักจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ถึงขนาดรู้จักบ้าน รู้จักพ่อแม่ เรียกได้ว่ารู้จักกันดีถึงขนาดรู้ชื่อพ่อชื่อแม่จนเอามาล้อกันเลยทีเดียว (ใครเคยบ้างคะ 5555)

4.หัดจีบหนุ่มจีบสาวพร้อมกัน


ช่วงความรักสุกงอมก็เป็นช่วงในวัยมัธยมนี่แหละ เพราะเป็นช่วงอยากรู้อยากลอง อยากมีความรักในวัยเรียน บางทีเห็นคู่รักนั่งสวีทกันบนโต๊ะหินอ่อน มันก็น่าหมั่นไส้อยู่ไม่น้อย

5.ทำอะไรโง่ๆเหมือนกัน


ในกลุ่มเพื่อนของเรา มักจะมีใครสักคนที่มักจะชอบเสนอไอเดียโง่ๆให้คนอื่นมาทำด้วยกัน และคนอื่นๆก็ดันคล้อยตามมันอีก สุดท้ายก็กลายเป็นวีรกรรมที่ไม่เคยลืมเลือน

6.กิน นอน เที่ยว ด้วยกัน


ช่วงมัธยมนั้นเป็นช่วงที่เรียกได้ว่าตัวติดกันยังกับตังเมเลยทีเดียว บางทีเหงาๆก็ขอพ่อแม่ไปนอนบ้านเพื่อน บางทีเพื่อนก็ขอมานอนบ้านเรา อ้างว่าจะมาติวหนังสือแต่สุดท้ายก็ทำอะไรไร้สาระกันแทน

7.โดนครูทำโทษมาด้วยกัน


หลายๆคนคงจะเคยโดนครูตีเรียงแถวหน้ากระดานกันมาบ้างใช่มั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นการลงโทษที่เราไปสร้างวีรกรรมหรือแหกกฎโรงเรียนเอาไว้ สุดท้ายก็โดนด้วยกัน เจ็บด้วยกันไปตามระเบียบ

8.มีอดีตและวีรกรรมร่วมกันมายาวนาน


เพื่อนที่คบกันมานั้นต่างก็ต้องมีอดีตและวีรกรรมร่วมกันมา ไม่ว่าจะเจอกันตอนไหน พอได้เล่าเรื่องอดีตก็มักจะคุยยาว แถมเล่ากันสนุกปากเลยทีเดียว

9.แย่งกันกินขนม


เคยไหมคะซื้อขนมมา พอเดินผ่านเพื่อนเท่านั้นแหละ “ขอกินหน่อยๆ” สุดท้ายเราได้กินนิดเดียว บางคนแทบจะไม่ได้กินเลยทีเดียว ก็ถือว่าเป็นเรื่องตลกอยู่เหมือนกัน ที่เวลาจะซื้ออะไรมากินต้องพยายามหลบเพื่อน ไม่งั้นหมดแน่ 55555

10.พบเจอกันในวันคืนสู่เหย้า


การพบเจอกันในวันคืนสู่เหย้า มักจะเรียกความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี แต่ละคนก็จะมาเจอกันถามสารทุกข์สุกดิบ ว่าเป็นยังไงบ้าง ซึ่งไม่ว่าจะนานแค่ไหน เพื่อนก็ยังคือเพื่อนเสมอ

และนี่ก็คือ 10 เหตุผลที่ว่าทำไมเพื่อนในช่วงมัธยมถึงเป็นเพื่อนที่เราคิดถึงที่สุด เพราะเราได้ใช้เวลาร่วมกันมานาน ทำให้เกิดความผูกพัน จนกลายมาเป็นมิตรภาพที่ยากจะลบเลือนนั่นเอง

Back to top button