You cannot copy content of this page

คนจะผอม 2019 รวมเทคนิคที่จะช่วยให้ผอมไวขึ้น

ไหนปีนี้มีใครที่ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะลดความอ้วนกันบ้างคะ? บางคนอาจจะประสบปัญหาลดเท่าไหร่ก็ลดไม่ได้สักที วันนี้เรามีเทคนิคเกี่ยวกับการลดความอ้วน ให้ผอมไวยิ่งขึ้นมาแนะนำกันค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

1.เปลี่ยนเวลามาออกกำลังกายตอนเช้า


แน่นอนว่าถ้าใครอยากผอมก็ต้องออกกำลังกาย แต่หลายๆคนมักจะเลือกทำในตอนเย็น แต่ถ้าหากลองมาเปลี่ยนช่วงเวลาในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอก่อนอาหารเช้าดู เพราะจากการวิจัยนั้นระบุว่าการที่เราออกกำลังกายในตอนเช้าจะช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าช่วงเวลาอื่นๆถึง 30 % เลยทีเดียว

2.เปลี่ยนน้ำหวานเป็นน้ำเปล่า


หยุดเลยค่ะซิส! น้ำหวานที่ทานอยู่นั้นเปลี่ยนมาเป็นน้ำเปล่าด่วน เพราะไม่อย่างนั้นน้ำหนักไม่มีวันลดอย่างแน่นอน แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆก็ลองพวกเครื่องดื่มที่ปราศจากแคลอรี่โดยใช้สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลดูค่ะ

3.อย่าลืมยกเวท


สาวๆขาอย่าหักโหมวิ่งจนไม่สนใจการออกกำลังกายเฉพาะส่วนอย่างการยกเวทนะคะ เพราะการยกเวทนั้นจะช่วยให้เราสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมา และการที่เรามีกล้ามเนื้อนั้นจะสามารถช่วยในการเผาผลาญและทำให้เราผอมมีสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

4.อย่าลืมให้รางวัลกับตัวเอง


การกินอาหารโดยการควบคุมอาหารนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ในบางครั้งเราก็ต้องมีให้รางวัลกับตัวเองกันบ้างค่ะ ถือว่าเป็นการให้กำลังใจตัวเอง ที่ทำดีมาตลอด อาจจะกินอะไรก็ได้ที่เราต้องการสักวัน ถือว่าวันนั้นเป็นวันชีสเดย์ละกันนะคะ

5.นอนพักผ่อนให้เพียงพอ


การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอนั้นนอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีแล้ว ยังช่วยในการเผาผลาญได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะการพักผ่อนอย่างเพียงพอจะเป็นการช่วยเสริมสร้างให้ระบบเผาผลาญและระบบต่างๆในร่างกายของเราทำงานได้ดียิ่งขึ้น การที่เรานอนหลับน้อยจนเกินไปจะส่งผลเสียต่อระบบต่างๆในร่างกายของเราค่ะ

6.เอาชนะใจตนเองให้ได้


บางครั้งเดินๆไปไปเจอของที่อยากกิน เราต้องตั้งสติและห้ามใจตัวเองเอาไว้ค่ะ การที่เราสามารถห้ามใจตัวเองได้นั้น จะเป็นการช่วยให้เราสามารถที่จะลดน้ำหนักลงได้อย่างแน่นอน

และนี่ก็คือ 6 วิธีในการลดน้ำหนักให้ไวและมีสุขภาพที่ดี สำหรับคนที่ต้องการจะผอมในปีนี้ รีบลงมือทำด่วนเลยค่ะ เชื่อว่าถ้าหากทำได้ผลลัพธ์จะต้องออกมาดีอย่างแน่นอนค่ะ

 

Back to top button