You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

7 คำคมสร้างกำลังใจ ในวันที่คุณรู้สึกแย่

ในช่วงชีวิตของคนเรานั้นต้องมีสักช่วงเวลาที่เรารู้สึกแย่สุดๆ จนบางครั้งคุณก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าหลายๆคนก็เคยเป็นกัน แต่เขาเหล่านั้นก็สามารถผ่านมันมาได้ เพราะในบางครั้งเราก็ควรที่จะหาอะไรสักอย่างที่มาช่วยสร้างกำลังใจให้เรา วันนี้เราเลยนำ 7 คำคม ที่จะมาสร้างกำลังใจในวันที่คุณรู้สึกแย่ มาแบ่งปันให้อ่านกันค่ะ

1.จำไว้ว่า บางครั้งการไม่ได้มาซึ่งสิ่งปรารถนา ก็คือโชคที่หาได้ยากยิ่ง


คำกล่าวขององค์ดาไล ลามะ นั้นมีความหมายว่าบางครั้งการที่เราไม่ได้ในสิ่งที่เราปรารถนานั้น บางทีอาจจะเพราะว่าเราอาจจะได้รับในสิ่งที่ดีกว่านั่นเอง

2.ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งตระหนักว่า ไม่มีใครรู้หรอกว่าเรากำลังทำอะไร คนอื่นเพียงแสร้งทำเป็นว่ารู้เท่านั้นเอง


การตัดสินใจที่ดีที่สุดคือการตัดสินใจของเรา ในบางครั้งการเก็บคำพูดของคนอื่นมาคิด จนเราไม่สามารถทำอะไรได้อย่างเต็มที่ก็เป็นการทำให้เราไปไม่ถึงไหน เพราะฉะนั้นหากเรามั่นใจก็ลงมือทำซะ ไม่มีใครรู้ดีเท่าตัวคุณอีกแล้ว

3.ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ไม่ว่าคุณจะทำอะไรมา และไม่ว่าคุณจะมาจากที่ไหน คุณย่อมสามารถกลายเป็นคุณในแบบที่ดีกว่าเดิมได้เสมอ


การพัฒนาตัวเองคือสิ่งที่ดี ในบางครั้งการพัฒนาตัวเองให้ดีมากกว่าเดิมนั้นคือสิ่งที่เราควรจะพยายาม เพราะเราไม่สามารถเลือกที่จะเกิดได้ แต่เราเลือกที่จะสามารถเป็นในสิ่งที่เราต้องการได้

4.อย่ายอมให้สิ่งเก่าๆ มาทำร้ายจิตใจคุณอีกต่อไป ชีวิตคนเรานั้นสั้นเกินกว่าจะใช้ชีวิตแบบนั้นได้


ในบางครั้งนั้นเราก็ต้องที่จะรู้จักปล่อยวางเสียบ้าง เพราะชีวิตของคนเรานั้นมันสั้นเกินกว่าที่จะมาคิดอะไรให้ยุ่งยากมากมาย เพราะฉะนั้นจงใช้ชีวิตให้คุ้มค่าเถอะ

5.อันที่จริงฉันต้องขอบคุณอย่างสุดซึ้งเลยล่ะ เวลาที่มีสิ่งใดไม่ได้เป็นไปตามที่ฉันหวังไว้


ในบางครั้งบางสิ่งบางอย่างก็ดูจะไม่เป็นใจ แต่ทว่ากลับส่งผลดีต่อเราเป็นอย่างมาก

6.จงใช้พลังที่คุณมีในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ไม่ใช่เพื่อบ่อนทำลาย


การใช้ความสามารถที่คุณมีนั้นในการพัฒนาตนเองและพัฒนาผู้อื่น หรือว่าคุณจะใช้มันในการทำลายผู้อื่น นั่นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณว่าคุณต้องการแบบไหน

7.อย่าเสียใจกับอดีตเลย เพราะมันได้ผ่านไปแล้ว อย่ากังวลกับอนาคตเลย เพราะมันยังมาไม่ถึง จงใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันแล้วทำมันให้งดงามจะดีกว่า


อดีตคือสิ่งที่ผ่านมาแล้วบางครั้งก็ไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ ส่วนอนาคตนั้นก็คือสิ่งที่เราไม่สามารถคาดถึง และไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่ปัจจุบันเราสามารถรู้ได้และสามารถกำหนดมันได้ เพราะฉะนั้นเราควรที่จะโฟกัสไปที่ปัจจุบันจะดีที่สุด

และนี่ก็คือ 7 คำคมที่จะช่วยสร้างกำลังใจและเตือนสติของคุณในวันที่คุณรู้สึกแย่ ขอแค่คุณลองอ่านแล้วคิดพิจารณาดูว่าคำคมทั้ง 7 ข้อนี้ ให้อะไรกับคุณบ้าง

Back to top button