You cannot copy content of this page

5 เหตุผลที่ว่าทำไมคนที่ชอบร้องไห้ถึงเป็นคนเข้มแข็ง

หลายคนอาจจะคิดว่าคนที่ชอบร้องไห้นั้นมักจะเป็นคนอ่อนแอ ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ไปซะทีเดียวหรอกนะคะ เพราะว่าการร้องไห้ก็ถือว่าเป็นสัญญาณแรกของเราตั้งแต่เกิดมาเลย ที่หมอจะพยายามตีก้นให้เด็กร้องไห้ ถ้าเด็กคนไหนร้องไห้แสดงว่าเด็กคนนั้นเกิดอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรคิดว่าการร้องไห้นั้นคืออาการของคนอ่อนแอค่ะ และบทความนี้เราจะยกเหตุผล 5 ข้อที่ว่าทำไมคนที่ชอบร้องไห้ถึงเป็นคนเข้มแข็ง เมื่อรู้แล้วเวลาเจอคนที่เขาร้องไห้ก็อย่าไปว่าเขากันล่ะ

1.พวกเขาไม่กลัวความรู้สึกตัวเอง


คนบางคนนั้นอยากจะร้องไห้ แต่ก็ต้องกลั้นน้ำตาเอาไว้ บางทีเห็นแล้วก็เหนื่อยแทนนะคะ ที่พยายามจะทำเป็นเข้มแข็งที่ภายนอก แต่ว่าภายในนั้นอ่อนแอเกินจะทนไหว แต่คนที่ชอบร้องไห้ เขาจริงใจต่อความรู้สึกของเขา เขาร้องไห้เพราะเขาต้องการที่จะร้องและมีสาเหตุที่ทำให้เขาร้อง พวกเขาไม่หลอกตัวเอง และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเขาเข้มแข็งค่ะ

2.พวกเขารู้ดีว่าน้ำตาสามารถเยียวยาจิตใจ


บางทีการร้องไห้ออกมาก็สามารถที่จะเยียวยาจิตใจของเราได้ บางคนพอได้ร้องไห้ออกมา พวกเขากลับรู้สึกดีขึ้น ต่างจากคนที่พยายามกลั้นน้ำตาไม่แสดงออกมา พวกเขากลับรู้สึกแย่ลงกว่าเดิม และที่สำคัญเมื่อเวลาที่เราร้องไห้นั้นร่างกายของเราจะหลั่งสาร Toxin ที่ช่วยในการมองเห็น และน้ำตาของเรายังช่วยกำจัดแบคทีเรียในดวงตาได้อีกด้วย

3.การร้องไห้สามารถบำบัดจิตใจพวกเขาได้


จากการวิจัยพบว่าการร้องไห้นั้นจะเป็นการกระตุ้นสาร Endorphine หรือฮอร์โมนแห่งความสุขในร่างกายของเรา จะเห็นได้ว่าบางครั้งการร้องไห้ก็ไม่ใช่ร้องไห้เพราะเศร้าเสมอไป การรู้สึกปลื้มปิติยินดี ก็ทำให้เราร้องไห้ได้เช่นกัน และการร้องไห้ก็ช่วยบำบัดจิตใจของคุณได้เช่นกัน

4.พวกเขาไม่สนเรื่องเพศและสิ่งที่สังคมคาดหวัง


ในสังคมของเรานั้น การที่ผู้หญิงร้องไห้จะหมายถึงพวกเธอกำลังอ่อนแอ หรือรู้สึกแย่ และเสียใจ แต่หากเมื่อใดก็ตามที่คนร้องไห้กลับกลายเป็นผู้ชาย พวกเขาจะถูกตราหน้าว่าไม่ใช่ชายชาตรี ไม่มีความเป็นลูกผู้ชาย แต่ในความเป็นจริงแล้วการร้องไห้นั้นก็สามารถทำได้ทั้งชายและหญิง ทุกคนสามารถที่จะร้องไห้ได้อย่างเท่าเทียมกัน

5.พวกเขาไม่ไล่ใครออกไปในเวลาที่เขารู้สึกแย่


คนที่ชอบร้องไห้นั้นพวกเขามักจะต้องการใครสักคนมาคอยปลอบใจ แตกต่างจากคนที่ไม่คิดที่จะร้องไห้ให้ใครเห็น คนพวกนี้มักจะไล่คนอื่นไปเพื่อไม่ให้คนอื่นมาเห็นด้านที่อ่อนแอ ซึ่งตรงกันข้ามกับคนที่ชอบร้องไห้อย่างสิ้นเชิง พวกเขาให้ความสำคัญกับคนที่แคร์เขาเป็นอย่างมาก

และนี่ก็คือ 5 ข้อที่ว่าทำไมคนที่ชอบร้องไห้ถึงเป็นคนเข้มแข็ง การที่เรามองใครที่ร้องไห้ว่าเป็นคนอ่อนแอ ถือว่าเป็นการตัดสินคนแค่ผิวเผิน ในบางสถานการณ์นั้นแม้แต่ตัวคุณเองก็ไม่สามารถที่จะทนได้หรอก ถ้าหากว่ามีเรื่องอะไรมากระทบใจเราเข้าจริงๆ

Back to top button