You cannot copy content of this page

รวมสัญญาณที่บอกว่าคุณกำลังเครียดโดยที่คุณไม่รู้ตัว

เชื่อว่าหลายๆคนนั้นอาจจะเคยรู้สึกอาการเหล่านี้มาก่อน ซึ่งรู้หรือไม่คะว่าอาการเหล่านี้คืออาการที่บ่งบอกว่าเราเครียดโดยที่เราไม่รู้ตัว หากใครมีอาการดังต่อไปนี้ลองดูนะคะว่าคุณมีความเครียดในใจลึกๆ ซึ่งในบางทีเราไม่รู้สึกตัวกันหรือเปล่า

1.ร่างกายอ่อนเพลีย


หากมีอาการร่างกายอ่อนเพลีย บางครั้งอาจจะเกิดจากอาการเหนื่อย แต่บางครั้งเวลาที่เรารู้สึกเครียดร่างกายของเราก็จะอ่อนเพลียเช่นกัน เพราะฉะนั้นการที่อยู่ดีๆร่างกายของเราเกิดอ่อนเพลียลงไปนั้น มีสาเหตุเกิดมาจากความเครียดนั่นเอง

2.ปวดขมับ


เคยไหมคะบางทีอยู่ดีๆก็รู้สึกปวดขมับอย่างบอกไม่ถูก นั่นก็เพราะว่าสมองของคุณนั้นมีความตรึงเครียดมากจนเกินไป โดยเราควรที่จะพักผ่อนสมองไม่ควรที่จะเครียดจนเกินไป ควรที่จะปล่อยวาง เพราะหากเราไม่หาวิธีแก้ไขเราก็จะปวดขมับแบบนี้ไปเรื่อยๆนั่นเองค่ะ

3.ตื่นสาย


การนอนตื่นสายโดยไม่มีสาเหตุนั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าคุณมีความเครียดสะสมอยู่เช่นกัน การนอนหลับให้เพียงพอ และการออกกำลังกายถือว่าเป็นการช่วยให้เราแก้ปัญหานี้ได้พอสมควร เพราะถ้าสุขภาพจิตดีและมีร่างกายที่ดีเราก็จะหมดปัญหาเกี่ยวกับพวกนี้

4.อยู่ดีๆก็ชอบขมวดคิ้ว


บางครั้งเราก็เผลอขมวดคิ้วโดยที่เราไม่รู้ตัว การที่เราทำแบบนั้นแสดงว่าเรามีความเครียดอยู่ ทำให้เราเผลอขมวดคิ้วออกมา

5.กินอาหารไม่ลง


การที่อยู่ดีๆเราก็ไม่อยากกินอาหารล่ะก็แสดงว่าเราอาจจะไม่หิว แต่ถ้าเรารู้สึกหิวแต่เราไม่อยากกิน ก็อาจจะเกิดจากความเครียดในตัวเรา ทำให้เราไม่อยากที่จะกินอะไรในตอนนี้ แต่จะตรงกันข้ามกับบางคนที่เวลาเครียดมักจะชอบหาอะไรกิน เพื่อให้ตัวเองมีความสุข

6.นอนไม่หลับ


อาการนอนไม่หลับก็เป็นสาเหตุจากความเครียดเช่นเดียวกัน บางคนนั้นมีความรู้สึกอยากนอนแต่พอได้นอนก็นอนไม่หลับ เพราะมีเรื่องให้คิดตลอดเวลานั่นเอง

7.ไม่ได้หัวเราะมาหลายวันแล้ว


หากคุณไม่ได้หัวเราะมาเป็นเวลาหลายวัน แสดงว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นชีวิตคุณต้องเจอกับเรื่องเครียดอยู่แน่ๆ เพราะในช่วงนั้นไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณหัวเราะได้เลย เพราะฉะนั้นควรหาอะไรทำ เช่น ดูหนังตลก อ่านหนังสือตลก หรือทำกิจกรรมที่ทำให้คุณอารมณ์ดี

8.หงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ


บางทีก็เกิดอาการรู้สึกหงุดหงิดง่าย บางทีก็ชอบหงุดหงิดโดยไม่มีสาเหตุ นั่นก็เพราะว่าคุณมีความเครียดอยู่ในใจนั่นเองค่ะ มันทำให้คุณเป็นคนหงุดหงิดง่ายไปในทันที

และนี่ก็คือสัญญาณเครียดที่ในบางครั้งคุณก็ไม่รู้ตัว จนคุณได้แสดงมันออกมา หวังว่าทุกคนจะสามารถจัดการกับความเครียดในความคิดของเราได้นะคะ ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ

Back to top button