You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

เบ้ปากมองบนพวกขี้แซะกับ 5 วิธีในการรับมือ

การแซะนั่นก็คือการแขวะชนิดหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้ใส่ผู้อื่นเพื่อต้องการจิกกัดหรือล้อเลียนให้เกิดความสนุกและความบันเทิงของตนเอง โดยที่ฝ่ายที่ถูกแซะหรือถูกกระทำนั้นมักจะไม่ชอบเสียเท่าไหร่ วันนี้เราจึงจะมารับมือกับพวกขี้แซะกันค่ะกับ 5 วิธีในการรับมือกับพวกขี้แซะ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.พูดเรียบๆ แต่ทำให้คนขี้แซะเงียบได้


หากเราโดนหรือว่าพบเห็นเพื่อน, คนรู้จักเราโดนใครสักคนกำลังแซะ ซึ่งมันเลยเถิดจนเกินไป จนไม่ใช่การแซะขำๆแล้วล่ะ แต่เป็นการแซะที่ล่วงละเมิดสิทธิจนเกินไป อย่านิ่งนอนใจเด็ดขาดค่ะ ไม่งั้นคนพวกนี้จะยิ่งได้ใจให้สวนกลับไปด้วยถ้วยคำนิ่งๆสุภาพๆ แต่มีความหมายแรงๆ เช่น “ที่บ้านไม่สอนเรื่องมารยาทหรอคะ?” หรือว่า “คิดว่าทำตัวแบบนี้แล้วจะดูดีมากหรอคะ?” รับพวกพวกช่างแซะจะต้องเหวอรับประทานแน่นอนค่ะ

2.แสดงอารมณ์ให้เต็มที่


เข้าใจนะคะว่าในบางทีเราก็ต้องคีพลุคกันหน่อย แต่ถ้าทนไม่ไหวก็ปล่อยมันออกมาค่ะ ภูเขาไฟยังมีวันปะทุได้ อารมณ์ของคนเราก็เช่นกัน ใส่อารมณ์ไปให้เต็มเลยค่ะ ว่าคุณไม่พอใจคนช่างแซะแบบนี้ รับรองว่าพวกนั้นจะต้องตกใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ

3.แซะในโซเชียลแบบนี้ ปล่อยมันไปเถอะค่ะซิส


พวกที่ชอบแซะคนอื่นในโซเชียล โดยไม่ระบุตัวตน แต่บางทีเราก็รู้ตัวแหละว่าหมายถึงใคร ถ้าเราเจอแบบนี้ก็ปล่อยไปเลยค่ะ อย่าไปลดตัวเสวนาด้วย เพราะถ้าเราไปแสดงความไม่พอใจมันก็จะสวนมาได้ว่า “ร้อนตัวหรอ” เราจะเสียเปรียบเอาได้ค่ะ ปล่อยมันเห่าไปเดี๋ยวมันก็เลิกเห่า

4.พยายามทำความเข้าใจในบางที


ในบางครั้งนั้นเพื่อนของเราอาจจะแซะเพื่อให้คุณตลกหรือขำๆ ไม่ได้มีเจตนาที่ร้ายแรงจนเกินไป แต่กลับเป็นคุณเองที่รู้สึกว่าเห้ย!! มันมากเกินไปแล้วนะแบบนี้ ก็ขอให้คุณลองคิดดีๆค่ะ ลองพยายามทำความเข้าใจในสิ่งที่เธอต้องการดู เพราะบางทีอาจจะไม่มีอะไรมากก็ได้นะคะ

5.มีอะไรพูดตรงๆ ไม่ต้องเอาไปนินทา


บางทีการที่เราไม่ชอบการกระทำของใครสักคน เราควรจะบอกไปตรงๆเลยค่ะ เธอจะได้รู้ในความรู้สึกของเรา เพราะบางทีการที่เราไม่ชอบแล้วเก็บเรื่องของนางไปนินทานั้น มันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมาค่ะ สู้บอกนางไปตรงๆ เผื่อบางทีจะช่วยดึงสติให้นางกลับมาได้ ถือว่าได้บุญนะคะ

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการรับมือเพื่อนขี้แซะ หากใครรู้ตัวว่าตัวเองมีเพื่อนขี้แซะ ก็ลองแชร์ไปให้อ่านดูได้ หรือพยายามหาวิธีรับมือก็ได้เช่นกันค่ะ

Related Articles

Back to top button