You cannot copy content of this page

ร้ายนักใช่มั้ย 6 วิธีในการกำจัดพวกนกสองหัวให้อยู่หมัด

เคยเจอกันมั้ยคะ? พวกนกสองหัวเนี่ย ไว้ใจไม่ได้เลยจริงๆค่ะ ต่อหน้าเราทำดี๊ดีพอลับหลังนี่แทบจะถีกกินเนื้อเรา คนพวกนี้บางทีก็รับมือยากนะคะ เพราะพวกนี้มักจะไม่แสดงธาตุแท้ออกมาให้เราเห็นซึ่งๆหน้า เรียกได้ว่าแอ๊บสุดๆเลยแหละค่ะ วันนี้เราจึงจะมาแชร์ 6 วิธีในการกำจัดพวกนกสองหัวให้อยู่หมัด จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันได้เลยค่ะ

1.รู้ให้ทันว่าจริงๆแล้วคือมิตรหรือศัตรู


บางทีพวกนี้จะชอบเข้ามาหาเราเวลาที่เรามีปัญหากับใครก็ตาม โดยที่พยายามเสแสร้งแกล้งว่าคอยเชียร์เราอยู่ หรือแสดงให้เราเห็นว่าอยู่ฝ่ายเรานะ แต่พอเอาจริงๆเข้าแล้ว คนพวกนี้กลับเข้าหาเราเพื่อจะเก็บข้อมูลหรือต้องการจะทำร้ายเราทางอ้อมอยู่ ซึ่งบางทีคนพวกนี้มันร้ายเสียยิ่งกว่าคนที่เรามีปัญหาด้วยเสียอีกค่ะ เพราะฉะนั้นเราต้องดูให้ออกว่าที่มันเข้ามานั้นเป็นแบบมิตรหรือศัตรู

2.หนีให้ห่างคนพวกนี้


แค่เห็นนิสัยแบบนี้ใครก็ไม่อยากเข้าใกล้แล้วล่ะค่ะ เพราะงั้นหนีดีกว่าค่ะ อย่าลดตัวไปอยู่ใกล้เลยคนพวกนี้ มีแต่จะทำให้ชีวิตเราตกต่ำ ไม่เจอหน้ากันจะดีกว่า ถือว่าเป็นการหลีกเลี่ยงและจะได้ไม่ต้องปะทะทำให้เราไม่ต้องเสียแรงกายและแรงใจไปกับคนที่ไม่มีค่าพวกนี้ค่ะ

3.นกสองหัวกลับ


นกสองหัวมาก็นกสองหัวกลับไม่โกงไปเลยค่ะ เธอทำแบบนี้ฉันก็ทำแบบเธอได้ ดูซิว่าใครมันจะแพ้ก่อนกัน ไม่ชอบให้อยู่ในบทแม่พระ อยากให้รับบทเป็นตัวร้ายก็จัดให้ได้เสมอ คนพวกนี้หนามยอกต้องเอาหนามบ่งค่ะ ไม่งั้นมันไม่รู้จักเข็ดหลาบ

4.พูดลอยๆ


พูดลอยๆ ออกไปให้มันสะดุ้งเป็นจังหวะๆ ก็ดีเหมือนกันนะคะ ให้สังเกตดูสีหน้าของมันเวลาที่เราพูดลอยๆไป มันจะเข้าไปกระทบใจคนพวกนี้อย่างจังเลยค่ะ บางทีนี่เหงื่อแตกพลั่กเลยทีเดียวเชียว ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้เจาะจงนะว่าพูดถึงใคร

5.เปิดอกคุยกันไปเลย


บางทีถ้าอยากจะสร้างบุญให้กับตัวเราเองก็ลองเปิดใจคุยกับเขาดูค่ะ ว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ที่บ้านไม่รักงั้นเหรอ? มีปมอะไรในใจหรือเปล่า? เผื่อเราจะสามารถช่วยเขาได้ นอกจากจะได้บุญแล้วยังทำให้เขากลับตัวกลับใจได้อีกด้วย แต่ถ้าช่วยยังไงก็ไม่หายก็ปล่อยไปตามเวรตามกรรมเถอะค่ะคนพวกนี้

6.จับได้คาหนังคาเขา


อันนี้ขอจังๆหน่อย นกสองหัวดีนักใช่มั้ย ขอกระชากออกมาทั้งสองหัวเลยละกัน ซึ่งหากเราเหนือบ่ากว่าแรงจริงๆ ลองทุกวิธีไม่ได้แล้วก็ลองจับมันดูคาหนังคาเขาดูเลยค่ะ เอาแบบให้แก้ตัวไม่ออก บอกใครไม่ได้ อับอายต่อสังคม จมปลักไปกับความตอแหลของตัวเอง คนแบบนี้ให้โอกาสแล้วไม่รับก็สมควรโดนแล้วค่ะ

และนี่ก็คือ 6 วิธีในการจัดการนกสองหัวที่บางครั้งก็ชอบบินเข้ามาในชีวิตเรานะคะพวกนี้ ทำให้เราจำเป็นต้องรับมือทุกวิถีทางไม่เช่นนั้นล่ะก็ เราอาจจะเป็นฝ่ายที่ต้องโดนมันทำร้ายอย่างแน่นอนค่ะ

Back to top button