You cannot copy content of this page

5 วิธีรับมือกับมนุษย์เมนส์ที่คุณผู้ชายต้องรู้

เชื่อเลยค่ะว่าวันนั้นของเดือน มักจะเป็นวันที่สาวๆหลายคนมักจะมีปัญหากัน ไหนจะอารมณ์หงุดหงิดง่าย ใครทำไรนิดไรหน่อยก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ อารมณ์ไม่ดี พร้อมที่จะบวกอยู่ตลอดเวลา ยิ่งคุณผู้ชายทั้งหลายมักจะหวาดระแวงในช่วงเวลานี้เป็นพิเศษ วันนี้เราจึงเอา 5 วิธีในการรับมือกับมนุษย์เมนส์มาให้อ่านกันค่ะ

1.ทำความเข้าใจเกี่ยวกับมนุษย์เมนส์


ก่อนอื่นนั้น ลองตั้งใจอ่านให้ดีๆนะคะ มนุษย์เมนส์นั้นมีอาการไม่เหมือนกันไปหมดทุกคนหรอกนะคะ บางคนที่เรามักจะเห็นเหวี่ยงวีนนั้นเกิดมาจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนที่ส่งผลต่อร่างกายค่ะ จริงๆพวกเธอไม่อยากที่จะเหวี่ยงคุณหรอกนะคะ แต่เพราะการเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลต่างๆต่อผู้หญิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจ็บหน้าอก, ปวดท้องน้อย, ตัวบวม, ท้องอืด, แน่นท้อง, นอนไม่หลับ, อยากอาหารมากขึ้น โอ้ยยย เยอะค่ะ เห็นมั้ยคะว่าพวกเธอต้องเจอกับอะไร เพราะฉะนั้นใจเย็นๆนะคะ เข้าใจพวกเธอหน่อยค่ะ

2.อย่ายั่วโมโหเด็ดขาด


จะยั่วโมโหตอนไหนก็ได้ แต่จะมาทำตอนที่เมนส์มาไม่ได้ !!! เพราะฉะนั้นห้ามเด็ดขาดค่ะ อะไรยอมได้ก็ยอมไปก่อนช่วงนี้ ถ้ามันไม่หนักหนาสาหัสจริงๆ เพราะปกติผู้หญิงเวลาโมโหก็น่ากลัวอยู่แล้วนะคะ ยิ่งโมโหช่วงเมนส์มาบอกเลยว่าโคตรน่ากลัว

3.แสตนบายให้พร้อมอยู่เสมอ


ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่คุณแฟนๆทั้งหลายจะได้เวลาทำคะแนนแล้วค่ะ เพราะช่วงเวลานี้ผู้หญิงนั้นจะอ่อนแอเหลือเกิน การที่ได้คุณมาดูแลนั้นอย่างน้อยพวกเธอก็ต้องเป็นปลื้มบ้างแหละค่ะ เพราะฉะนั้นแสตนบายอยู่ข้างๆเธอ คอยช่วยเหลือเธอจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าอาจจะมีโดนเหวี่ยงโดนวีนไปบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าสาวๆคนไหนเจอแบบนี้ ในใจก็ต้องรักมากๆแหละค่ะ

4.ห่างกันสักพัก แต่ยังรักเหมือนเดิม


ช่วงนี้ถ้านางอยากอยู่คนเดียวก็ปล่อยไปค่ะ บางทีการทำแบบข้อที่ 3 ก็อาจจะทำให้หล่อนรู้สึกหงุดหงิดเพิ่ม เราก็ควรถอยออกมา (หลายคนอาจจะสงสัยว่า เมื้อกี้บอกให้อยู่ข้างๆ มาข้อนี้บอกให้อยู่ห่างๆ ต้องการอะไรเนี่ย แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าเรื่องมันก็จะซับซ้อนแบบนี้แหละ ฮ่าๆๆ) แต่ก็ไม่ควรจะห่างเหินจนเกินไป มาดูแลเทคแคร์ ถามสารทุกข์สุกดิบพวกเธอหน่อยนะคะ

5.พาไปกินของอร่อยๆ หรือไปช้อปปิ้ง


วิธีนี้เป็นท่าไม้ตายเลยค่ะ ถ้าวิธีอื่นๆใช้ไม่ได้ผลก็ลองวิธีนี้ดูแล้วกันค่ะ รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน เพราะต่อให้หงุดหงิดแค่ไหนแต่พาไปกินอะไรอร่อยๆ หรือช้อปปิ้งของที่เธออยากได้ สิ่งเหล่านี้จะเยียวยาทุกอย่างเองค่ะ รับรองว่าหายเหวี่ยงหายวีนเป็นปลิดทิ้ง แต่คนที่เครียดจะเป็นอีกฝ่ายแทนนะคะ แต่ถ้ารักจริงแค่นี้ก็ยอมได้ใช่มั้ยล่ะ?

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการรับมือมนุษย์เมนส์ สำหรับคุณผู้ชายที่ประสบพบเจอปัญหาเหล่านี้บ่อย ก็ลองเอาไปทำตามดูได้นะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอนค่ะ

Back to top button