You cannot copy content of this page
ความรักไลฟ์สไตล์

จบตั้งแต่ยังไม่เริ่ม 5 เรื่องที่ควรระวังในการเริ่มคุยกับใครสักคน

เชื่อได้เลยค่ะว่าการเริ่มต้นคุยกันตอนแรกนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ถือเป็นตัวกำหนดได้เลยค่ะว่าคุณจะชอบคนๆนี้หรือจะเกลียดไปเลย เพราะฉะนั้นการเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครสักคนด้วยการพูดคุย เราควรจะเลือกคำพูดและหัวข้อในการคุยดีๆ ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะไม่ได้เจอเขาอีกเลยก็ได้ วันนี้เราจึงนำ 5 เรื่องที่ควรระวังในการเริ่มคุยกับใครสักคนมาแบ่งปันกันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันได้เลย

1.การเมือง


เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เซนซิทีฟเอามากๆค่ะ เรื่องการเมืองสามารถทำให้คนที่สนิทกันทะเลาะกันได้เชียวนะคะ เพราะเป็นเรื่องของอุดมการณ์และความเห็นต่าง ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะชอบไม่เหมือนกัน และต่อให้เถียงกันว่าของใครถูกใครผิดก็เถียงกันไม่จบไม่สิ้นหรอกค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครให้ราบรื่นแล้วล่ะก็ การคุยเรื่องการเมืองถือว่าเป็นสิ่งต้องห้ามเด็ดขาดค่ะ

2.ศาสนา


ศาสนานี้ก็เช่นกัน แต่ละคนนั้นนับถือศาสนาไม่เหมือนกัน แต่ศาสนาทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดี เพราะฉะนั้นเราไม่ควรที่จะเริ่มต้นคุยกับใครด้วยหัวข้อเกี่ยวกับศาสนา เพราะว่าถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนเอามากๆค่ะ

3.ตัวเลข


ตัวเลขในที่นี่หมายถึงค่าตัวเลขต่างๆที่เอาไว้ชี้วัดนะคะ เช่น คุณมีเงินเดือนเท่าไหร่, คุณได้เกรดเฉลี่ยเท่าไหร่ อะไรทำนองนี้ค่ะ เพราะมันจะดูเป็นการถามที่เกินความจำเป็นและเป็นการเริ่มต้นเพื่อจะคุยกับใครสักคนโดยสนใจตัวเลขมากกว่าความรู้สึกที่มีให้เขานั่นเอง

4.แฟนเก่า


เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องต้องห้ามเช่นกันค่ะ เพราะว่าแฟนเก่าส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นความทรงจำที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ การที่จะเล่าเรื่องหรือชวนพูดคุยเกี่ยวกับแฟนเก่าตั้งแต่เริ่มต้นนั้นดูจะเป็นการเริ่มต้นที่ไม่สวยเท่าไหร่นะคะ เว้นแต่ว่าเขาเต็มใจที่จะเล่าหรือระบายออกมาให้คุณได้ฟัง อันนั้นก็อีกเรื่องนึงค่ะ

5.จะคบกันตอนนี้เลยไหม


แหมมมม จะรีบไปไหนคะคุณ ใจเย็นๆค่อยๆศึกษากันไปสิคะ อะไรจะรีบเบอร์นั้น การถามแบบนี้ดูจะเป็นการคาดคั้นกึ่งบังคับเอาได้นะคะ การที่เราไปคาดคั้นหรือบังคับจิตใจคนอื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มคุยกัน เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

และนี่ก็คือ 5 เรื่องที่เราไม่ควรที่จะใช้เริ่มต้นคุยกับใครสักคนนะคะ เพราะว่าคุณอาจจะไม่ได้คุยกับเขาอีกเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นเลือกคุยให้ถูกกาลเทศะจะดีกว่านะคะ

Related Articles

Back to top button