You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

ไม่ชอบก็เท กับ 7 วิธีเขี่ยคนที่ไม่ชอบออกไปจากชีวิต

บางครั้งการที่เราไม่ชอบใครสักคนแล้วปล่อยให้เขาเข้ามาในชีวิตของเราเนี่ย มันก็ทำให้เราเสียสุขภาพจิตใช่มั้ยล่ะคะ แล้วเราต้องทำยังไงดีล่ะ? วิธีนั้นก็ง่ายๆก็แค่เทไปสิคะ จะปล่อยให้เขาเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตเราทำไม ซึ่งจะมีวิธีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันได้เลยค่ะ

1.ไม่ตอบ ไม่อ่านข้อความ


บางทีเขาส่งข้อความมาเราก็ไม่ต้องไปสนใจค่ะ ไม่ต้องกดเข้าไปอ่านด้วย ก็คนมันไม่ชอบนี่คะจะให้ตอบไปทำไม เดี๋ยวก็ต่อความยาวสาวความยืดไม่จบไม่สิ้น สู้หายไปไม่ติดต่อเลยจะดีที่สุดค่ะ พอเขารู้ว่าเราไม่ต้องการคุยหรือเจอเขาเดี๋ยวเขาก็เข้าใจและหายไปเองค่ะ

2.แอ๊บว่าโทรศัพท์แบตหมด


จริงๆแล้วแบตเต็ม แต่ก็อ้างไปเถอะค่ะว่าแบตจะหมดต้องไปชาร์ต จะให้คุยไปชาร์ตไปไม่เอาด้วยหรอกค่ะ ก็อ้างไปค่ะ แล้วก็ตัดสายทิ้งไปเลยไม่ต้องรอคำตอบหรอกนะคะ

3.ร่วมมือกับเพื่อนให้ขึ้นสถานะบนเฟสบุ้คเพื่อตบตา


บางทีก็ต้องขอความช่วยเหลือเพื่อนค่ะ ยิ่งพวกผู้ชายที่มาตามตื๊อ บอกว่าไม่ชอบก็คือไม่ชอบสิคะ ไม่ใช่บอกว่าไม่ชอบแต่ในใจลึกๆเราแค่ปากแข็ง ไม่ใช่ค่ะ!! หยุด!! อย่ามโน ไม่ชอบก็คือไม่ชอบ ลองขึ้นสถานะกับเพื่อนที่รู้จักเพื่อตบตาดูค่ะ บางทีอาจจะได้ผลเกินคาด

4.อ้างว่าต้องเดินทางไปที่ไกลๆ


อ้างไปเลยค่ะอาจจะอ้างว่าไปเที่ยวบนดอย หรือที่ชนบทที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่ต้องติดต่อมานะ ไม่ว่างตอบ อะไรก็ว่ากันไป ดูซิว่ายังจะตามตื้ออยู่ไหม

5.บอกไปว่าเราไม่ชอบเขา


อันนี้เป็นวิธีตรงๆเลยค่ะ บอกไปให้เขารู้เลยว่าเราไม่ชอบ เปิดอกคุยกันและให้เขาเข้าใจและให้เกียรติเราด้วย ว่าเราไม่ชอบเขาจริงๆ ไม่อยากพบอยากเจอเขาอีกต่อไปแล้ว ต่างคนต่างอย่าจะดีที่สุด

6.เปิดตัวคนใหม่ เอาให้เงิบไปเลย


วิธีนี้สำหรับสาวๆที่มีคนมารออยู่ก่อนแล้วก็ให้จัดการคบกับคนๆนั้นเลยค่ะ ให้เขารู้ว่าตอนนี้คุณมีคนใหม่แล้ว เธอทำให้ฉันไม่ชอบเธอเอง เธอทำตัวเองนะ ตอนคบกับฉันฉันให้โอกาสเธอมาตั้งเท่าไหร่แล้ว คราวนี้ฉันจะให้โอกาสคนอื่นมั่ง รับรองว่ามีเงิบแน่นอนค่ะแบบนี้

7.เราเข้ากันไม่ได้


ถ้ารู้สึกไม่ชอบกัน ก็แสดงว่าเข้ากันไม่ได้แล้วล่ะค่ะ แล้วจะอยู่ด้วยกันทำไม? สู้ให้ต่างคนต่างไปเจอคนอื่นที่ดีกว่าจะดีกว่าไหม เพราะการที่บังคับให้คนที่ไม่ชอบมาอยู่ด้วยเขาไม่มีความสุขหรอกนะ

และนี่ก็คือ 7 วิธีในการเขี่ยคนที่เราไม่ชอบให้ออกไปจากชีวิต เพราะในบางครั้งเราก็ไม่สามารถที่จะทนอยู่กับคนที่เรารู้สึกไม่ชอบได้ เราจึงจำเป็นต้องหาวิธีรับมือเรื่องเหล่านี้นั่นเองค่ะ

Related Articles

Back to top button