You cannot copy content of this page
ความรัก

รักได้ก็ต้องเลิกรักได้กับ 7 ขั้นตอนการตัดใจที่ได้ผล


เคยไหมคะกับการที่เรารักใครสักคนมากๆ แต่บางครั้งความรักมันก็ไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง อาจจะเพราะปัญหาต่างๆที่เข้ามาทำให้ไปกันไม่รอด หรือการกระทำของเขาที่ทำให้เรารู้สึกว่าไม่ควรที่จะรักเขาอีกต่อไป และเมื่อเราจำเป็นที่จะต้องเลิกรักเขาแล้ว เราควรจะทำยังไงดี? วันนี้เราจะมาแชร์เกี่ยวกับ 7 ขั้นตอนในการตัดใจและเลิกรักใครสักคน ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะไม่ง่ายแต่นั่นก็คือสิ่งที่เราต้องทำเมื่อถึงเวลานั้นจริงๆ ไปอ่านกันได้เลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

1.เมื่อคุณพยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่มันกลับไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ต่อให้ลองพยายามกี่ครั้งแล้วก็ตาม แต่สุดท้ายผลลัพธ์ก็เป็นแบบเดิม การที่คุณพยายามแบบนี้ต่อไปคนที่จะเป็นฝ่ายเจ็บมากที่สุดก็คือตัวคุณเอง เพราะฉะนั้นหากคิดว่ารักครั้งนี้มันไม่ใช่ก็จงเดินออกมา อย่าฝืนตัวเอง

2.หากว่าเขาไม่เคยสนใจคุณเลย ไม่ว่าคุณจะเสียใจหรือร้องไห้ยังไงเขาก็ไม่เคยสนใจใยดีคุณ วิธีที่คุณควรจะทำก็คือ ยอมรับมันตั้งแต่ตอนนั้นเลย ว่าคุณไม่ควรที่จะรักคนที่ไม่คิดแม้แต่จะสนใจคุณ หรือรักคุณ ต่อให้คุณรักเขามากเท่าไหร่ก็ตาม จงตั้งสติและคิดให้ดีๆว่าตอนนี้ใครที่อยู่ข้างคุณ นอกจากตัวคุณเอง

3.เมื่อเราสามารถที่จะยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นได้แล้ว การใช้เวลากับตัวเองเพื่อค้นหาสิ่งที่ตัวเองยังไม่เจอก็เป็นเรื่องที่ดี การลองอยู่กับตัวเองสักพักให้หัวใจได้หยุดพักได้รักษาตัวเองก็เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้ตัวเองพร้อมที่จะเจอกับรักครั้งใหม่นั่นเอง

4.ลืมเหตุผลต่างๆที่ทำให้คุณรักเขาไปซะ ไม่ว่าเมื่อก่อนเขาจะเป็นดั่งเจ้าชายที่แสนดีเพียงใด แต่การไปจมปลักอยู่กับอดีตสุดท้ายก็เหมือนกับการกรีดแผลให้กว้างกว่าเดิม ลองมองย้อนดูในปัจจุบันว่าเป็นอย่างไร แล้วจงลืมมันไปซะ

5.สิ่งของต่างๆที่เป็นตัวสื่อแทนใจของเขา ทิ้งมันไปซะ อย่าให้มันเข้ามาอยู่ในสายตาเรา เพราะไม่เช่นนั้นเราก็จะนึกถึงแต่เขา และย้อนอดีตถึงมันอีก เพราะฉะนั้นการเก็บทุกอย่างใส่กล่องปิดตายเอาไว้ หรือนำไปทิ้งเป็นสิ่งที่เราต้องทำ ถึงแม้ว่ามันจะน่าใจหายหรือเสียดายก็ตามที แต่ความรู้สึกของเราต้องมาก่อนเสมอนะคะ

6.หลังจากที่เราลืมเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับเขาไปได้แล้วนั้น ควรเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอคนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง เพื่อให้พวกเขาเข้ามาทดแทนคนๆนั้นที่คุณจำเป็นต้องลืม เชื่อเถอะว่าบางครั้งการที่คุณอยู่กับเพื่อนหลายๆคนที่เข้าใจคุณก็มีความสุขมากเช่นกัน

7.ท้ายที่สุดแล้ว ควรเลิกพูดกับตัวเองได้แล้วว่า “เราขาดเขาไม่ได้” เชื่อเถอะว่าเราจะสามารถอยู่ได้ ต่อให้ไม่มีเขาอยู่ก็ตามที และไม่ควรที่จะปิดโอกาสตัวเอง ลองใช้ชีวิตไปตามทางที่เราต้องการ แล้วให้ทุกอย่างมันเป็นไปตามสิ่งที่มันต้องเป็น


Back to top button