You cannot copy content of this page

7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้รักคุณ เขาแค่อยากมีคุณข้างกายแค่นั้น

เคยคิดบ้างไหมคะว่าบางครั้งการที่เขาทำเหมือนว่ารักคุณ แต่แท้จริงแล้วเขาไม่ได้รักคุณเลย เขาแค่รู้สึกเหงาอยากมีคนอยู่ข้างๆเท่านั้นเนี่ย มันทำให้คนที่ได้รู้เจ็บปวดใจมากๆนะคะ ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์ 7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้รักคุณ แต่เขาแค่อยากมีคนข้างกายแค่นั้น จะมีอะไรบ้างเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.มักจะคิดอยู่เสมอว่ามีคนที่ดีกว่านี้อีกไหม


หากเขามีความคิดแบบนี้ขึ้นมาแล้วล่ะก็ แสดงว่าเขาคิดว่าคุณในตอนนี้นั้นยังดีไม่เพียงพอสำหรับเขา เขาต้องการคนอื่นที่จะเข้ามาแทนที่คุณที่ซึ่งต้องดีกว่าคุณนั่นเอง ซึ่งหากเขาคิดแบบนี้แสดงว่าเขาไม่ได้รักเขาเลย

2.พยายามจะอธิบายความสัมพันธ์ของคุณและเขาให้คนอื่นฟัง ซึ่งในบางครั้งไม่มีใครถามเลย


ถือว่าเป็นการร้อนรนอย่างหนึ่งกลัวคนอื่นเข้าใจผิดในสถานะของคุณกับเขา ซึ่งบางทีก็ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดใจเช่นกันที่เขารีบพยายามที่จะแก้ตัวต่อหน้าคนอื่นขนาดนี้ ทั้งๆที่จริงๆแล้วคุณกับเขามีอะไรมากเกินกว่านั้นด้วยซ้ำไป

3.เปรียบเทียบกับแฟนเก่า


บางครั้งการเปรียบเทียบกับแฟนเก่าก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าคนแต่ละคนนั้นย่อมมีความแตกต่างกัน การนำคนสองคนที่ไม่เหมือนกันมาเปรียบเทียบ มักจะส่งผลเสียมากกว่า และหากเขาคิดว่าแฟนเก่าของเขาทำหน้าที่ได้ดีกว่าคุณแล้วล่ะก็ แสดงว่าเขาไม่ได้รักคุณเลย

4.มักจะเปรียบเทียบคุณกับคนใหม่ๆที่เขาเจอ


การที่พึ่งเจอใครสักคนโดยที่คุณยังไม่รู้จักกันดีพอ แต่เขาก็เอามาเปรียบเทียบกับคุณที่รู้จักมานานแล้วนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ดีเอาเสียเลย การเปรียบเทียบแบบนี้แสดงถึงความไม่ให้เกียรติคนๆนั้นอย่างชัดเจน

5.พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงคุณ


การให้คุณเป็นตัวของตัวเองนั้นไม่ดีกว่าหรอคะ? การที่เขาพยายามจะเปลี่ยนแปลงคุณให้เป็นไปตามที่คุณต้องการ เหมือนกับการไปบงการชีวิตคนอื่น คุณไม่ใช่ตุ๊กตาหรือของเล่นของเขานะคะที่เขาจะสามารรถทำอะไรก็ได้

6.เขากลัวชีวิตที่ขาดคุณไป


หรือก็คือเขากลัวการที่จะอยู่คนเดียวนั่นเอง ซึ่งหากเขาคิดจะอยู่กับใครสักคนเขาก็ควรจะอยู่เพราะว่าเขารักคุณ รู้สึกดีกับคุณ ไม่ใช่เพียงแค่เพราะว่าเขาเหงาอยู่ตัวคนเดียวไม่ได้

7.เวลาเขาอยู่กับคุณ เขาไม่เคยคิดถึงเรื่องอนาคตเลย


การที่เรารักใครสักคน โดยปกติแล้วเราก็ต้องคาดหวังในสิ่งที่จะเกิดในอนาคต หรือไม่ก็วางแผนสิ่งต่างๆในอนาคตด้วยกัน แต่หากเขาไม่เคยคิดหรือคุยเรื่องนี้กับคุณเลย แสดงว่าคนๆนี้จริงๆแล้วเขาไม่ได้อยากใช้ชีวิตร่วมกับคุณไปตลอด เขาแค่ต้องการคุณมาแก้ขัดแค่ตอนนี้ก็เท่านั้นเอง

และนี่ก็คือ 7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้รักคุณ เขาแค่ต้องการคุณแค่ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งหากคุณรู้ตัวว่ากำลังโดนกระทำแบบนี้ ให้รีบถอยหรือปรับความเข้าใจกันด่วนเลยค่ะ เพราะเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเป็นแค่คนคั่นเวลาหรอกใช่มั้ยคะ

Back to top button