You cannot copy content of this page

5 ทัศนคติแย่ๆของพวกชอบเผือกเรื่องชาวบ้าน

เคยเจอไหมคะพวกที่วันๆไม่ทำอะไร จ้องแต่จะยุ่งเรื่องคนนู้นคนนี้แทนที่จะเอาเวลาไปทำงานหรือทำอย่างอื่นที่มันมีประโยชน์กว่านี้ แต่ก็เลือกที่จะมายุ่งเรื่องของคนอื่นหรือที่เราเข้าใจกันว่า “เสือก” นั่นแหละค่ะ วันนี้เราเลยรวมคำถามของพวกชอบเสือกที่เรามักจะพบเจอในชีวิตประจำวัน ไปอ่านกันเลยค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง

1.มีเงินใช้ขนาดนี้มีเสี่ยเลี้ยงดูหรอ?


ใครเคยเจอบ้างคะ เห็นเรามีเงินใช้ มีรถยนต์ขับ ก็มักจะสงสัยว่าเรามีเสี่ยหรือคนคอยเลี้ยงดูอยู่หรือเปล่า คือถ้ามาถามเราก็จะตอบไปว่าทำงาน หาเงินเองค่ะ มีมือมีเท้า ผู้หญิงทำงานมีเงินเก็บมีเงินใช้ จำเป็นจะต้องมีเสี่ยเลี้ยงด้วยหรอคะ แต่บางทีพวกนี้ก็ไม่กล้าถามตรงๆหรอกค่ะ มักจะชอบไปถามคนอื่น เหมือนหาแนวร่วมให้คนอื่นสงสัยเหมือนมัน คนพวกนี้น่าตบปากเป็นที่สุด

2.ทำไมหนูอ้วนจัง?


เอาจริงๆนะคะว่าการที่คุณไปทักคนอื่นว่าอ้วนเนี่ย ถ้าไม่สนิทจริงๆหรือสนิทมากๆ ไม่ควรจริงๆค่ะ เก็บปากไว้แตกหน้าหนาวเถอะนะคะ ถึงจะอ้วนแต่ก็อ้วนเพราะเงินตัวเอง ไม่เคยขอเงินพวกคุณมากินจนอ้วนค่ะ เข้าใจค่ะว่าอาจจะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ แต่ควรจะใช้คำให้มันดีกว่านี้ไหมคะคุณณณ

3.ลูกป้านะดีอย่างนั้นดีอย่างนี้


โอยยย อกอีแป้นจะแตก บางทีป้าก็ชื่นชมลูกป้ามากเกินไปนะคะ ถ้าขนาดนี้ทำป้ายแผ่นใหญ่ๆ ติดไว้หน้าหมู่บ้านเลยค่ะ เอารูปลูกป้า พร้อมชื่อ ตำแหน่งงาน บวกกับเงินเดือน ใส่ลงไป ให้คนที่ผ่านมารู้เลยก็ได้ค่ะ เพราะบางทีหนูก็ไม่อยากรู้หรอกค่ะว่าลูกป้าจะได้ดีมีชื่อเสียงแค่ไหน เพราะจุดประสงค์จริงๆของป้าคือจะอวดใช่มั้ยล่ะคะ แหมมม ยิ่งเวลาที่คุยกับพ่อแม่เราก็มักจะมาชมลูกตัวเองและจบด้วยการถามว่า “แล้วลูกพวกเธอล่ะ เป็นยังไงบ้าง”

4.อายุปูนนี้แล้วทำไมยังไม่มีแฟน


เชื่อเถอะค่ะว่าเรามักจะโดนถามคำถามนี้บ่อยๆ เวลาที่ต้องไปเจอหน้าญาติ หรือคนรู้จัก ในช่วงที่วัยเราก็ย่างเข้าเลข 3 หรือเลข 4 แต่กลับไม่มีคู่เป็นตัวเป็นตน ก็มักจะมีคำถามที่แทงใจดำแบบนี้มาเรื่อยๆ แต่ถ้าคนปกตินานๆเจอกันทีถามก็พอเข้าใจ แต่คนที่เจอกันบ่อยๆ และเจอกันทีไรก็ถามแต่คำถามเดิมๆเนี่ย ต้องการอะไรคะ!! ใจจริงก็อยากจะบอกไปว่า “ก็อยากมีเหมือนกัน แต่มันยังไม่เจอ” หรือบางครั้งก็เพราะยังไม่เจอคนที่ใช่จริงๆ ถ้ามันมีขายอยู่ในลาซาด้า ป่านนี้คงพามาเปิดตัวแล้วแหละค่ะ

5.เรียนไม่จบก็ทำอะไรไม่ได้


เข้าใจค่ะว่าปริญญาคือใบเบิกทางของชีวิต การเรียนสูงๆก็เหมือนสร้างรากฐานชีวิตให้กับตัวเอง แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด คนพวกนี้มักจะมีความเข้าใจผิดๆ ว่ายุคสมัยนี้จะต้องเรียนให้สูง จบปริญญาหลายใบเข้าไว้ แต่เชื่อเถอะว่าคนบางคนก็เรียนไม่จบแต่ก็สามารถทำงานหาเงิน สร้างครอบครัวได้ เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบในสิ่งที่ตัวเองเรียนและพวกเขามีความสามารถพอ แต่พอคนพวกนี้รู้ว่าเราเรียนไม่จบก็มักจะดูถูกดูแคลนไว้ก่อน โดยไม่ทันได้รู้ว่าตอนนี้เขาทำอะไรอยู่ มีหน้าที่การงานอะไร ก็ด่วนตัดสินไปเสียแล้ว

และนี่ก็คือ 5 ทัศนคติแย่ๆ ที่เรามักจะเจอในรูปแบบมนุษย์ป้ากันเสียส่วนใหญ่ ซึ่งบางทีก็ไม่เข้าใจว่าพวกเขาต้องการอะไร บางคนแค่รู้จักกันผิวเผินก็กล้าที่จะคิดหรือถามอะไรพวกนี้ ซึ่งเป็นคำถามที่ไม่ควรถามเอาเสียเลย

Back to top button