You cannot copy content of this page

7 ประโยคคำถามต้องห้ามที่ถามทีไรดราม่าทุกที

ในชีวิตคู่ของทุกคนนั้นมีประโยคต้องห้ามกันบ้างไหมคะ ที่หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเผลอหลุดปากออกมา รับรองได้เลยว่ามีดราม่ายาวๆแน่นอน วันนี้เราจะมาดูกันว่า 7 ประโยคต้องห้ามที่เวลาเราถามทีไรต้องดราม่าทุกทีจะมีอะไรกันบ้าง

1.ฉันอ้วนไหม?


ประเดิมด้วยคำถามสุดคลาสสิคที่ฝ่ายหญิงมักจะเป็นฝ่ายถามผู้ชาย ซึ่งส่วนใหญ่ใครๆก็อยากจะได้ยินคำตอบประมาณว่า “ก็ไม่อ้วนนี่” แต่พอตอบไปแบบนั้นก็จะดันสวนมาว่า “อ้วนจะตาย” แต่ถ้าอีกฝ่ายบอกว่าอ้วน ก็จะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ตกลงคุณเธอต้องอะไรมิทราบ???

2.ชุดนี้ดูโอเคมั้ย?


การถามว่าชุดนี้ดูโอเคมั้ย บางทีคำตอบที่ได้มาอาจจะถูกใจเขา แต่ดันไม่ถูกใจคุณ พอคุณให้เขาเลือก คุณก็ไปเลือกอีกชุดนึง เขาก็จะคิดในใจว่า “ถามทำเพื่อ???” ซึ่งบางทีสาวๆอย่างพวกเรามักจะรู้ดีมากกว่าเขาว่าชุดที่เราใส่นั้นเข้ากับเราหรือไม่

3.ฉันกับแฟนเก่าใครดีกว่ากัน?


โอยยยยย คำถามชวนบ้านแตก บอกเลยค่ะ หากถามคำถามแบบนี้ออกไปรับรองว่ายาวแน่นอน แค่พูดถึงเรื่องแฟนเก่าก็แทบจะบ้านแตกแล้ว นี่ยังมามีการเปรียบเทียบกับแฟนเก่าอีก บอกเลยว่าดราม่าจัดหนักจัดเต็มแน่นอนค่ะ

4.คิดอะไรอยู่?


บางทีการที่อีกฝ่ายอยู่เงียบๆ ก็คือเขาทำอะไรไปเรื่อยเปื่อยไม่ได้คิดอะไร แต่หากพยายามไปคาดคั้นพวกเขาว่า คิดอะไรอยู่กันแน่? มีอะไรก็พูดสิ? จากที่ไม่คิดอะไรก็จะเริ่มคิดแล้วค่ะ เป็นการสร้างความอึดอัดให้อีกฝ่าย

5.จำได้ไหม….


ได้เวลาระลึกชาติกันแล้วค่ะ บางครั้งคำถามเหล่านี้มักจะมาให้เราต้องระลึกชาติกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะบางทีก็เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรมาก แต่ก็ยังมาเป็นประเด็นให้ถามได้ พอจำไม่ได้หรือจำรายละเอียดได้ไม่หมดก็หาว่าไม่ใส่ใจซะงั้น โถ บางทีก็ต้องมีลืมกันบ้าง ถ้าไม่ใช่เรื่องที่สำคัญจริงๆ

6.ฉันกับ….. อะไรสำคัญกว่ากัน


คำถามนี้มักจะถูกถามเวลาที่พวกเขาต้องการให้คุณรู้ถึงความสำคัญของเขา ซึ่งบางครั้งมันก็มากจนเกินไป เช่นบางครั้งการที่คุณจะได้พบเพื่อนสมัยเรียน ซึ่งนานทีปีหนจะได้นัดเจอกัน แต่พอคุณจะไปพวกเขาจะก็ยิงคำถามนี้มาประมาณว่า “ฉันกับเพื่อนของคุณ อะไรสำคัญกว่ากัน” ซึ่งเป็นคำถามที่ชวนอึดอัดใจสุดๆ

7.คนนั้นกับฉันใครดูดีกว่ากัน


เวลาที่แบบออกไปนอกบ้านแล้วเจอใครดูดีสักคนเดินผ่าน ก็มักจะชอบถามเปรียบเทียบว่าใครดูดีกว่ากัน ซึ่งเป็นคำถามที่ชวนหาเรื่องเอามากๆ พอบ้างครั้งเราตอบไปว่า “ก็เธอไง” ก็ดันไม่เชื่อ ดราม่าใส่อีก โอ้ยย จะบ้าตาย

และนี่ก็คือ 7 ประโยคต้องห้ามที่สาวๆหรือแม้แต่หนุ่มๆก็ไม่ควรที่จะถามกันนะคะ เพราะเป็นคำถามที่ยากที่จะตอบ ถึงแม้จะตอบไปก็อาจจะไม่จบ มิหนำซ้ำยังอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่กว่าเดิมอีกด้วย เพราะฉะนั้นเลี่ยงได้ควรเลี่ยงเลยค่ะ

Back to top button