You cannot copy content of this page

6 ข้อดีของการแอบรักใครสักคน

สวัสดีทุกคนค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนต่างก็เคยมีอาการแอบรักใครสักคนอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ การแอบรักหรือรักข้างเดียวเนี่ย บางทีมันก็เจ็บลึกๆนะคะ แต่อย่างน้อยมันก็เป็นความสุขเล็กๆเช่นกัน วันนี้เราจึงจะมาแชร์เกี่ยวกับ 6 ข้อดีของการแอบรักใครสักคน เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าบางทีการแอบรักมันก็มีข้อดีเหมือนกันนะ

1.สาวๆจะสวยกว่าเดิม


แน่นอนว่าการแอบรักใครสักคนมักจะทำให้เราหันมาดูแลตัวเองอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน เราจะมีความพิถีพิถันในการแต่งหน้าและแต่งตัวเป็นพิเศษ ต่างจากตอนที่ไม่มีความรู้สึกแอบรักใครอย่างเห็นได้ชัด จนบางครั้งคนอื่นๆก็มักจะแซวเราว่า “กำลังมีความรักอยู่หรือเปล่าเนี่ย” เวลาที่เห็นเราเปลี่ยนไป

2.อาจจะได้แฟนจริงๆ


ค่ะ การแอบรักบางทีก็เป็นจุดเริ่มต้นของการมีแฟนก็ได้ ใครจะไปรู้ เพราะถ้าคนที่เราแอบรักอยู่นั้น ดันถูกใจเราด้วย ก็ถือว่า Win Win กันทั้งสองฝ่ายค่ะ เพราะฉะนั้นการที่เรามัวแต่แอบชอบในบางครั้งก็ไม่ควรจะทำค่ะ เราต้องทำการรุกบ้างอย่างน้อยก็ให้มันรู้ๆกันไป

3.เหมาะกับคนที่อยากมีความรักแต่ไม่อยากมีคนรัก


งงไหมคะ? บางคนนั้นไม่ได้ต้องการคนรักเป็นตัวเป็นตน เพราะปัจจัยหลายๆอย่างที่พวกเขาคิดว่าน่าจะยังไม่พร้อม แต่พวกเขาอยากมีใครสักคนไว้ให้แอบรัก ให้พอมีความกิ๊วก๊าวในหัวใจสักหน่อยก็เท่านั้นเอง

4.ทำให้หายเหงาไปได้


เวลาไม่มีใครมาชอบ ไม่มีใครมารัก หรือแม้แต่ไม่มีใครให้รักหรือแอบชอบ บางทีก็เหงาๆนะคะ เหมือนมันขาดอะไรไป แต่พอการที่เราแอบรักใครสักคนเรามักจะมีความสุขเล็กๆน้อยๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นการตั้งความหวังในใจเราแต่มันก็ทำให้ใจเราพองโตได้เช่นกัน

5.รู้จักการเป็นผู้ให้


เวลาที่เราแอบรักใครสักคน เรามักจะกลายเป็นผู้ให้ไปโดยปริยาย บางครั้งเราก็มักจะเอาของขวัญไปให้เขา หรือบางครั้งก็ฝากคนอื่นเอาไปให้โดยไม่ระบุว่าใครให้มา หรือถ้าเป็นคนรู้จักเราก็มักจะเนียนๆให้ไป เหมือนไม่คิดอะไร แต่ภายในใจกลับเต้นรัวๆนี่สิ

6.พัฒนาตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้น


บางครั้งการที่เราแอบชอบใครสักคนเราก็อยากที่จะดูดีและคู่ควรกับเขาใช่มั้ยล่ะคะ และนั่นก็เป็นเหตุผลที่จะทำให้เราพัฒนาตัวเองไปในทางที่ดียิ่งขึ้น เช่นการตั้งใจเรียน สอบให้ได้มหาลัยดังๆที่เขาสอบติด ก็เป็นการพัฒนาตัวเอง เพราะอย่างน้อยก็จะทำให้เราตั้งใจอ่านหนังสือมากยิ่งขึ้น

เห็นไหมคะว่าการแอบรักนั้นมีข้อดีหลายๆอย่างเลย แต่สาวๆควรจำเอาไว้ว่าการแอบรักนั้นต้องอยู่ในกรอบและกฎเกณฑ์ที่ชัดเจน ไม่ควรที่จะคาดหวังอะไรมากจนเกินไป เพราะเดี๋ยวจะผิดหวังเอาได้ค่ะ เพราะฉะนั้นแอบรักให้พอดีๆ ให้มันมีความสุข ให้หัวใจน้อยๆมันพองโตก็พอแล้วค่ะ

Back to top button