You cannot copy content of this page

5 วิธีไม่แคร์สื่อเลิกอิจฉาคนมีคู่ในแบบฉบับคนโสด

เป็นกันมั้ยคะ เวลาไปที่ไหนแล้วเจอคนมีคู่เนี่ยบางทีก็รู้สึกเหงาๆ ปนอิจฉา ทำไมเราต้องอยู่คนเดียวแบบนี้กันเนี๊ยะ!! ยิ่งเป็นวันสำคัญเกี่ยวกับความรักอย่างพวกวันวาเลนไทน์เนี่ยแทบจะไม่อยากออกจากบ้าน อยากจะโทรไปลางานแล้วนั่งดู Netflix หรือนอนหลับทั้งวันเลยทีเดียว วันนี้เรามี 5 วิธีไม่แคร์สื่อที่จะช่วยให้คุณๆคนโสดทั้งหลายเลิกอิจฉาคนมีคู่ซะที จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.โฟกัสไปที่ตัวเรา


การที่เรามัวแต่อิจฉาหรือน้อยใจที่เราเป็นโสดนั้น เพราะว่าเรามัวแต่โฟกัสไปที่คนอื่นจนเกินไป จนในบางทีเราก็ไม่ได้โฟกัสดูที่ตัวเรา เพราะฉะนั้นเราควรที่จะสนใจแค่ที่ตัวเราก่อน บางครั้งการเป็นโสดก็ทำให้เราไม่ต้องมาคิดมากหรือกลัวคนอื่นมาทำให้เราเจ็บช้ำหัวใจ

2.ไม่ต้องรีบร้อน จะมาเดี๋ยวมันก็มา


การพยายามเร่งรีบหาคนรักบางทีอาจไม่ใช่คำตอบที่ดี เพราะบางทีเพราะเรารีบจนเกินไปจนไม่ได้ศึกษาหรือดูนิสัยของเขาให้แน่นอน เราก็ไปคบกับเขาแล้ว ทีนี้พอคบกันไปก็ดันเข้ากันไม่ได้หรือว่านิสัยไม่เหมือนกัน ทัศนคติก็ต่างกัน ก็มีแต่จะต้องจบความสัมพันธ์ไปเปล่าๆ เสียดายทั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึก เพราะฉะนั้นไม่ต้องรีบร้อนค่อยๆดูกันไปดีกว่า คิดเสียว่า ถ้ามันจะมาเดี๋ยวมันก็เข้ามา แล้วเราจะมีความสุขขึ้นแน่นอน

3.ออกจากโลกโซเชียลบ้าง


บางทีการเล่นแต่โซเชียลก็มักจะต้องพบเจอรูปภาพหรือโพสต์บาดตาบาดใจเหลือเกิน การที่เราลองห่างๆจากการเล่นโซเชียลในบางทีนั้นก็เป็นการที่จะทำให้เราไม่ต้องมาเจออะไรพวกนี้ แล้วเราก็จะไม่รู้สึกอิจฉาใครเลย แต่เชื่อเถอะค่ะว่าคนที่โพสต์ลงโซเชียลพวกนี้นั้นเขาก็มีเรื่องแย่ๆเหมือนกัน แต่จะมีสักกี่คนกันที่จะกล้าโพสต์เรื่องราวแย่ๆของตัวเอง ให้คนอื่นรับรู้ใช่ไหมคะ?

4.จงมีความสุขเมื่อเห็นคนเขารักกัน


บางทีเราก็ควรที่จะยินดีกับความรักของคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน การคิดในใจว่าคู่นี้น่ารักดี คู่นี้เหมาะกันดีจัง ก็เป็นการสร้างพลังงานด้านบวกให้กับตนเอง จะได้ไม่มองโลกในแง่ลบจนเกินไปค่ะ แล้วก็ไม่ทำให้เราเสียสุขภาพจิตอีกด้วย

5.บางคู่รักก็ใช่ว่าจะมีความสุขเสมอไป


บางครั้งเราก็เห็นว่าคู่รักบางคู่นั้นอยู่ด้วยกันเพราะพันธะบางอย่างที่แยกจากกันไม่ได้ การอยู่ด้วยกันเหมือนคนรักกัน แต่ไม่ได้รักกันนั้นเป็นความสัมพันธ์ที่ลำบากใจที่สุด พวกเขายังอิจฉาคนโสดแบบพวกคุณเลย เพราะฉะนั้นเราอย่ามองแต่ด้านดีๆที่คนรักเขามีกัน แต่เราควรมองด้านแย่ๆที่เกิดขึ้น แล้วนำมาเตือนตัวเองด้วยเช่นกัน

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการเลิกอิจฉาคนมีคู่ในแบบฉบับคนโสด หากใครรู้ตัวว่ากำลังโสดและกำลังต้องการคู่มากๆ ก็ลองอ่านและคิดพิจารณาให้ดีนะคะ ว่าการอยู่เป็นโสดแบบนี้มันดีกว่าหรือเปล่า

Back to top button