You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

วิธีพิชิตใจหนุ่มโลกส่วนตัวสูง


คนที่โลกส่วนตัวสูงมักจะเป็นคนที่ค่อนข้างรักสงบมาก และไม่ชอบความวุ่นวาย หรืออะไรที่เข้ามาล้ำเขตของเขา คนเหล่านี้มักจะมีระยะห่างกับผู้คน และค่อนข้างจะเก็บตัวชอบทำกิจกรรมอะไรคนเดียว มีความสุขกับโลกของตัวเองหรือทำอะไรๆคนเดียวมากกว่า และคนที่โลกส่วนตัวสูงบางคนก็ไม่จำเป็นต้องชอบอยู่คนเดียวเสมอไปหรือปิดตัวเองจากคนรอบข้าง เขาอาจเฟรนลี่ เข้ากับคนอื่นได้ดี แต่ถ้ารู้จักหรือพูดคุยได้ระยะเวลาหนึ่ง จะพบว่าเขาจะเริ่มขีดเส้นระหว่างความสัมพันธ์ ซึ่งแต่ละคนที่เจอเส้นหนา บางไม่เท่ากัน

บางครั้งเราก็เผลอหลงรักชายหนุ่มที่มีโลกส่วนตัวสูง หากอยากที่จะเข้าไปในโลกของเขา เราต้องทำให้เขาเปิดใจยอมรับ เปิดให้เราเข้าไปในโลกของเขาก่อน

1.ใจเย็น อย่ารีบร้อนเข้าหาเขาก่อน


อย่าพึ่งรีบแสดงออกแบบโจ่งแจ้งว่าเราชอบมาก จนไปตามตื้อ เพราะหนุ่มประเภทนี้ไม่ชอบอะไรที่โจ่งแจ้ง และค่อนข้างขี้รำคาญและมีกำแพง หนุ่มลักษณะนี้ชอบคนที่พูดจารู้เรื่อง ไม่ชอบการมาตามตื้อหรือมาวุ่นวายให้มากมายจนทำให้เขารู้สึกรำคาญ ใช้วิธีเข้าหาแบบค่อยๆเข้าหา ค่อยเป็นค่อยไป เหมือนน้ำซึมบ่อทราย

2.ให้เวลา อย่าไปเร่ง


ให้เวลาได้คิดเพราะเขาเป็นคนที่มักใช้เวลาไปกับความคิดของตัวเองค่อนข้างมาก การที่จะคิดหรือตัดสินใจขอเวลาให้ได้คิดสักหน่อย อย่าไปเร่งเขาจนเขารู้สึกอึดอัดได้หล่ะ

3.มีความเป็นผู้ใหญ่


หนุ่มโลกส่วนตัวสูงมักทำอะไรได้ด้วยตนเอง ดูแลตัวเองได้ สาวๆควรมีความเป็นผู้ใหญ่ ดูแลตัวเองได้ มีเหตุผล ไม่จู้จี้จุกจิก และอย่าทำตัวเป็นเด็กงี่เง่า ที่คอยเรียกร้องความรักความสนใจ หรือทำให้เขารู้สึกว่าคุณเป็นภาระเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นเขาอาจจะเบื่อและรำคาญคุณได้

4.ยอมรับตัวเขาในแบบที่เขาเป็น


ข้อนี้สำคัญมาก เพราะหนุ่มที่โลกส่วนตัวมักมีแบบแผนในการใช้ชีวิตของเขาอยู่แล้ว การที่จะมีใครสักคนเข้าไปในโลกของเขา สาวๆต้องทำให้เขารู้สึกว่าไม่กระทบกับชีวิตประจำวันที่เขาเคยเป็น ต้องรู้จักมีช่องว่างให้เขาได้ทำสิ่งที่เขาเคยทำเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ต้องไปเปลี่ยนแปลงโลกของเขา แต่ก็ไม่ต้องหายไปจากโลกของเขา อาจจะหากิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันกับเขาได้ โดยต้องระวังว่าสิ่งที่เขาทำตอนนั้นเราสามารถเข้าไปทำกับเขาด้วยได้หรือเปล่า

ถึงหนุ่มๆที่เราชอบจะโลกส่วนตัวสูง แต่ถ้าเราพยายามและเข้าใจเขาในแบบที่เขาเป็น แค่นี้ก็สามารถพิชิตใจเขาได้แล้ว


Back to top button