You cannot copy content of this page
ความรัก

5 รูปแบบความรักที่มักจะลงเอยด้วยความผิดหวัง

ความรักนั้นคือสิ่งสวยงาม แต่รู้บ้างไหมว่า ในความสวยงามนั้นก็มีความขมขื่นด้วยเช่นกัน เหมือนดั่งกุหลาบ ที่ดูภายนอกแล้วเป็นดอกไม้สวยงามเป็นดอกไม้แห่งความรัก แต่ก็มักจะมีหนามแหลมคมที่พร้อมที่จะปักนิ้วเราได้เสมอ ถ้าเราไม่ระวัง วันนี้เราเลยจะมาแชร์เกี่ยวกับ 5 รูปแบบความรักที่มักจะลงเอยด้วยความผิดหวัง จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.รักสามเส้า


เป็นความรักระหว่างคนสามคน หรือรักสามเส้า เราสามคน นั่นเอง ซึ่งความรักแบบนี้สุดท้ายแล้วมักจะมีใครสักคนนึงที่ต้องเป็นฝ่ายเจ็บ เป็นความรักยอดฮิตที่เกิดขึ้นเยอะมากๆ ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นในกลุ่มเพื่อนที่แอบชอบกันเสียมากกว่า

2.รักข้างเดียว


การแอบรักใครสักคน ถ้าเราเก็บมันเอาไว้ในใจ ไม่หวังอะไรจากมันและไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ก็เป็นรักที่ไม่มีพิษมีภัยอะไร แต่เมื่อใดที่เราไปตั้งความคาดหวังกับมันแล้วล่ะก็ ส่วนใหญ่มักจะทำให้เราเป็นฝ่ายที่เจ็บเสียเปล่าๆ ยิ่งไปเห็นคนที่เราแอบชอบไปคบกับคนอื่น หรือสวีทกับคนอื่น ยิ่งช้ำหนักมากกว่าเดิม

3.รักที่ว่างเปล่า


คือรักที่อีกฝ่ายไม่ได้รู้สึกแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับคนที่จำเป็นต้องแต่งงานกันโดยผู้ใหญ่จับแต่ง หรือคลุมถุงชน หรือแต่งงานกันด้วยเพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจในครอบครัว ซึ่งเป็นความรักที่ไม่ได้ก่อเกิดมาจากส่วนลึกในจิตใจ แต่เป็นความรักที่ถูกบังคับและจำเป็นที่จะต้องรัก เลยทำให้กลายเป็นความรักที่ว่างเปล่านั่นเอง

4.รักที่ไม่มีสถานะ


รู้สึกดีต่อกัน แต่ดันไม่มีสถานะเนี่ย เป็นอะไรที่โคตรจะช้ำใจ ทั้งๆที่ต่างฝ่ายต่างก็รู้ว่าอีกฝ่ายมีใจ แต่ก็ไม่ได้คบกัน รูปแบบความรักแบบนี้มักจะไม่มีความชัดเจน ถึงแม้ว่าการกระทำที่ทำต่อกันนั้นจะชัดเจนเพียงใด แต่สุดท้ายสถานะของทั้งคู่ก็ยังไม่ชัดเจน ยิ่งถ้าอีกฝ่ายต้องการความชัดเจนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเจ็บปวดใจมากเท่านั้น

5.รักแทบตาย สุดท้ายเลือกเขา


เคยเป็นกันไหมคะ รักเขามาก ทำดีกับเขาทุกอย่าง ดูแลเทคแคร์มาตลอด มีคนเข้ามาจีบก็ไม่สน แต่สุดท้าย ดันไปคบกับชะนีที่ไหนไม่รู้ ที่พึ่งเข้ามาได้ไม่นาน !! อกอีแป้นจะแตกค่ะ เจอแบบนี้ มักจะเป็นรูปแบบความรักที่หลอกให้รักหลอกให้หลง สุดท้ายก็ทิ้งเราไว้กลางทาง แล้วทุกสิ่งที่ทำมาด้วยกันล่ะ? ทุกอย่างที่ทุ่มเทล่ะ? มาให้ความหวังทำไม??? สุดท้ายเราก็เป็นได้แค่ตัวเลือกของเขานั่นเอง

และนี่ก็คือ 5 รูปแบบความรักที่มักจะลงเอยด้วยความผิดหวัง ชอกช้ำ สุดจะบรรยาย ซึ่งหากใครรู้ตัว และไหวตัวทันก็จะถอยกลับมา อาจจะเจ็บหน่อยๆ แต่ก็ให้มันเจ็บแต่จบ ดีกว่าทนทรมานแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ เป็นแผลที่ไม่มีวันหายใช่มั้ยคะสาวๆ

Related Articles

Back to top button