You cannot copy content of this page
ความรัก

5 เหตุผลทำไมสาวแสนดีถึงอยู่เป็นโสดกันยาวๆ


เคยมีความสงสัยบ้างมั้ยคะว่าบางครั้งผู้หญิงแสนดี ทำไมถึงยังโสด? ทั้งๆที่บางทีคุณสมบัติก็เพียบพร้อมแต่สุดท้ายก็ยังโสดอยู่ดี วันนี้เราจะมาดูกันค่ะกับ 5 เหตุผลทำไมสาวแสนดีถึงอยู่เป็นโสดกันยาวๆ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ


ไม่ใช่ว่าเป็นคนเลือกมากหรือสเปคสูงนะคะ แต่บางทีก็ยังไม่เจอคนที่ใช่สักที สาวๆประเภทนี้มักจะแคร์ความรู้สึกตัวเองแล้วก็คนอื่นเป็นพิเศษ หากพวกเธอคิดว่ายังไงก็ไปไม่รอดพวกเธอก็จะไม่เปิดใจเด็ดขาด เพราะไม่อยากให้ใครต้องมาเสียใจเพราะเธอนั่นเอง

2.ยังต้องการความอิสระในชีวิตอยู่


แน่นอนว่าหากมีแฟนอิสระของสาวโสดก็จะหมดไป และจะมีพันธะต่างๆเพิ่มตามมาอีกมากมาย สาวๆบางคนเลยเลือกที่จะขอโสดไว้ก่อน เพราะคิดว่าตัวพวกเธอเองยังใช้ชีวิตโสดได้ไม่เต็มที่นั่นเอง

3.กำลังโฟกัสกับสิ่งที่ต้องการให้สำเร็จ และไม่อยากให้มีเรื่องอื่นมารบกวน


สำหรับสาวที่มีความมุ่งมั่นบางทีเป้าหมายของพวกเธอนั้นยิ่งใหญ่จนเกินกว่าที่จะมีสิ่งใดมาเป็นอุปสรรคได้ พวกเธอจะวางแผนไว้เสมอว่าพวกเธอจะต้องทำสิ่งนี้ให้สำเร็จเสียก่อน ถึงจะยอมเปิดใจหรือรับใครเข้ามา ไม่เช่นนั้นสิ่งที่เธอวางไว้อาจจะล้มเหลวหรือผิดแผนไปจากเดิมได้นั่นเอง

4.ยังไม่พร้อมที่จะมีครอบครัวหรือแต่งงาน


เพราะบางครั้งหลายๆอย่างในชีวิตอาจจะยังไม่ลงตัว การงานก็อยู่ในระดับกลางๆ มีภาระที่ต้องจัดการอีกมากมาย บางทีการเอาใครสักคนเข้ามาเพิ่มในวงจรชีวิตอาจจะเป็นการทำให้มันดูแย่กว่าเดิมก็ได้ เพราะฉะนั้นพวกเธอมักจะรอให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเสียก่อน ถึงจะโอเค

5.คนอื่นนึกว่ามีแฟนแล้วเลยไม่มีใครกล้าเข้าหา


เชื่อเถอะว่าบางครั้งการที่เราดูดีทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และภายในมันก็ทำให้คนอื่นๆมักจะชอบคิดไปเองต่างๆนานาว่าเราต้องมีคู่ครองหรือมีแฟนแล้วอย่างแน่นอน เลยไม่มีใครที่จะกล้าเข้ามาจีบสักคน ทั้งๆที่น่าจะถามกันก่อนสักนิดว่าโสดอยู่ไหม แต่ดันคิดไปเองแบบนี้ สุดท้ายก็อยู่เป็นโสดแบบนี้ต่อไป เพราะการจะเป็นฝ่ายรุกเข้าหาผู้ชายฝ่ายเดียวบางครั้งมันก็ดูไม่งามเอาเสียเลย

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมสาวแสนดี และเพียบพร้อมทุกอย่างบางคน ถึงยังครองตัวเป็นโสดมาอย่างยาวนานค่ะ


Back to top button