You cannot copy content of this page
ความรัก

7 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้รักเขาแค่หลอกใช้


ใครเคยถูกใครสักคนเข้าหาหรือมาขอคบแต่ไม่ได้เกิดจากความรักกันบ้างคะ ฟังแล้วก็เจ็บนะคะเนี่ย ที่เขาเข้ามาในชีวิตเราเพราะเพียงแค่เขาต้องการใช้ประโยชน์จากคุณ ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์ 7 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าเขาไม่ได้รักคุณ เขาแค่ต้องการหลอกใช้คุณกันค่ะ

1.ชอบฝืนใจ บังคับคุณให้ทำสิ่งที่เขาต้องการ


บางทีการตามใจเขาไปทุกอย่างก็กลายเป็นว่าทำให้เขาได้ใจ ยิ่งคนที่ต้องการประโยชน์จากเราแล้วล่ะก็ เขามักจะต้องการให้คุณทำในสิ่งที่เขาต้องการ แม้ว่าบางครั้งสิ่งที่เขาให้คุณทำนั้นจะเป็นสิ่งที่คุณไม่พอใจก็ตาม แต่แล้วไงใครแคร์?

2.ชอบใช้ให้ทำอะไรแทนเสมอ


บางทีก็ไม่เข้าใจว่าเขาพิการหรือยังไง เขามักจะชอบไหว้วานให้เราทำอะไรทุกอย่างแทนเขา เหมือนกับว่าคุณเป็นสาวใช้ส่วนตัวของเขายังไงยังงั้นแหละ ซึ่งแบบนี้มันไม่ใช่แล้วมั้งคะ เพราะผู้ชายหากมีความเป็นสุภาพบุรุษเขามักจะทำแทนเราแทบจะทุกอย่าง ไม่ใช่ให้เรามาดูแลเขาแบบนี้แน่นอนค่ะ

3.เห็นแก่ตัว


อย่าหวังว่าคุณจะได้อะไรจากเขาเลย เขาแทบจะไม่มีการเสียสละใดๆทั้งสิ้นให้กับคุณ มีแต่คุณที่เป็นฝ่ายเสียเปรียบเขาแทบจะทุกอย่าง เพราะว่าเขามักจะคิดถึงตัวของเขาเองมากกว่าตัวคุณ หากรู้ตัวว่าเจอผู้ชายแบบนี้ พยายามตั้งสติแล้วรีบหนีออกมาเลยจะดีที่สุดค่ะสาวๆ

4.ปากหวานเวลาต้องการใช้ประโยชน์เรา


เคยมั้ยคะ ช่วงที่ไม่ได้ต้องการความช่วยเหลือจากเราเนี่ย น้ำเสียงห้วนๆ ไม่น่าฟังสุดๆ แต่พออยู่ดีๆ ต้องการให้เราช่วยอะไรสักอย่าง ดันกลับกลายเป็นคนละคน จากน้ำเสียงห้วนๆ กลายเป็นเสียงหวาน น่าฟังสุดๆ ไปซะนี่ ถ้าเขาชอบทำแบบนี้เฉพาะตอนที่ต้องการให้เราทำอะไรสักอย่างเพื่อเขา แสดงว่าชัดเจนเลยค่ะ ว่าเขากำลังใช้ประโยชน์จากคุณอยู่ชัวร์ๆ

5.ยามเดือดร้อนแทบไม่โผล่หัวมาให้เห็น


ยามที่เรามีความสุขเนี่ยมักจะอยู่กับเราด้วยเสมอ แต่พอยามทุกข์หรือเดือดร้อนเนี่ย แทบจะหายไปกลับกลีบเมฆเลยก็ว่าได้ แทนที่เวลาที่เราเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือเขาจะเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วย แต่กลับกันเขากลับหายไปแบบนี้ ขอให้สาวๆหนีออกมาให้ไวเลยค่ะ เพราะคนแบบนี้มักจะไม่สามารถที่จะพึ่งพาได้อย่างแน่นอน

6.หมดประโยชน์ก็ทิ้ง


เมื่อใดก็ตามที่คุณขัดใจเขา ไม่ยอมทำตามคำสั่งหรือคำขอร้องของเขา คุณก็จะกลายเป็นคนไม่มีค่าในสายตาของเขาในทันที และนั่นจะทำให้เขาเดินจากคุณไปอย่างไม่ใยดี แทบจะไม่มีคำกล่าวลาเลยก็ว่าได้ เพื่อที่เขาจะได้ไปหาคนอื่นทำหน้าที่นี้แทนคุณ

7.โกรธหรืองอนใส่เวลาไม่ได้ดั่งใจ


การจะดูธาตุแท้ของคนเนี่ย แนะนำให้ดูตอนโกรธเลยค่ะ ยิ่งตอนเวลาที่เขาเสียผลประโยชน์เพราะเราเนี่ย เขามักจะมีการแสดงท่าทางที่ไม่พอใจสุดๆ และมักจะเผยพฤติกรรมแย่ๆออกมาให้เราได้เห็น

และนี่ก็คือ 7 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าจริงๆแล้วนั้น เขาไม่ได้รักคุณ เขาแค่ต้องการหลอกใช้คุณ สาวๆคนไหนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ขอให้ตั้งสติและคิดให้ได้นะคะ ไม่เช่นนั้นคุณก็อาจจะถูกหลอกใช้แบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีวันจบ


Back to top button