You cannot copy content of this page

7 เหตุผลเริ่ดๆของการเป็นเพื่อนก่อนมาเป็นแฟน

มีหลายคู่ไม่น้อยเลยค่ะที่มักจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนกันมาก่อน ที่จะคบกันเป็นแฟน ซึ่งการคบเป็นเพื่อนก่อนจะเลื่อนมาเป็นแฟนนั้นทำให้เราได้รู้อะไรหลายๆอย่าง ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นวันนี้เราหามาให้อ่านกันแล้วค่ะ สำหรับ 7 เหตุผลเริ่ดๆของการเป็นเพื่อนก่อนมาเป็นแฟน จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

 

1.รู้ไส้รู้พุงกันหมด


เชื่อเถอะค่ะว่าหากคุณเริ่มต้นความสัมพันธ์ของกันและกันจากคำว่า “เพื่อน” มาก่อนนั้น จะทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้ไส้รู้พุงของอีกฝ่ายอย่างหมดเปลือก เพราะการเป็นเพื่อนกันนั้นสามารถที่จะแสดงออกได้ทุกอย่าง ทั้งในด้านดีและด้านแย่ ถือว่าเป็นการศึกษากันก่อนที่จะเริ่มคบกันได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

2.เปิดใจคุยกันได้ทุกเรื่อง


เพื่อน คือคนที่เราสามารถที่จะคุยได้ทุกเรื่อง ดังนั้นการที่คุณเริ่มต้นสัมพันธ์ด้วยเพื่อนก่อนที่จะเลื่อนไปเป็นแฟนนั้น คุณก็ถือว่าได้รับ 2 in 1 ไปในตัวค่ะ เพราะต่อให้เลื่อนไปเป็นแฟนซึ่งเป็นอีกฐานะนึง แต่เชื่อเถอะว่าความเป็นเพื่อนก็ยังมีอยู่ ทำให้คุณได้ทั้งเพื่อนและแฟนในเวลาเดียวกัน

3.ได้มิตรภาพที่ดีต่อกัน


ก่อนที่คุณจะมาคบกันเป็นแฟนเนี่ย ถ้าหากคุณเป็นเพื่อนกันแล้วล่ะก็ มิตรภาพของพวกคุณก็มักจะเริ่มต้นมานานจนเกิดความสนิทสนม ทำให้คุณไม่ต้องมาเริ่มเรียนรู้กันเลย เพราะคุณรู้จักกันดีอยู่แล้ว  และนอกจากจะเป็นมิตรภาพระหว่างเพื่อนแล้ว ยังมีมิตรภาพของแฟนเข้ามาเพิ่มอีกด้วย

4.คุณแคร์กันและกัน


เชื่อเถอะค่ะว่าคุณจะแคร์กันมากกว่าเดิม ขนาดเป็นเพื่อนบางทียังแคร์อีกฝ่ายมากๆ ยิ่งถ้าได้เป็นแฟนกันแล้วยิ่งต้องแคร์กันเป็นพิเศษเลยแหละค่ะ แถมคุณยังสามารถเพิ่มความลึกซึ้งที่มากกว่าเพื่อนลงไปได้อีก แค่คิดก็อดที่จะยิ้มไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

5.ค่อยเป็นค่อยไป


ความสัมพันธ์แบบนี้มักจะค่อยๆเป็นค่อยๆไป เหมือนกับการสร้างบ้านหลังหนึ่ง ถ้าคุณรีบสร้างให้เสร็จ งานก็จะออกมาไม่ดี บางทีบ้านอาจจะไม่แข็งแรงทนทานและไม่ได้มาตรฐาน แต่ถ้าหากคุณใช้เวลากับมัน ค่อยๆเป็นค่อยๆไป คุณก็จะได้บ้านที่แข็งแรง ทนทาน และได้มาตรฐานเหมาะแก่การอยู่อาศัย ความสัมพันธ์ของคนรักก็เช่นกัน ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่ต้องรีบจะดีที่สุดค่ะ

6.ชอบอะไรเหมือนๆกัน


คนที่จะเป็นเพื่อนกันได้เนี่ย เชื่อเถอะค่ะว่าต้องมีความชอบที่คล้ายๆกันอยู่บ้าง ไม่งั้นคงอยู่ด้วยกัน คบกันเป็นเพื่อนไม่ได้อย่างแน่นอน

7.เพื่อนแฟน


หลายคู่อาจจะมีปัญหากับเพื่อนของแฟน ซึ่งบางทีอาจจะไม่ชอบหน้าเรา แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเพื่อนของอีกฝ่ายก็เหมือนกับเพื่อนของคุณ ทำให้หมดปัญหาเรื่องเพื่อนของแฟนได้เลย หากคุณคบกันเป็นเพื่อนก่อนที่จะมาเป็นแฟน

และนี่ก็คือ 7 เหตุผลเริ่ดๆ ที่ทำไมควรคบแบบเป็นเพื่อนก่อนจะเลื่อนมาเป็นแฟน เหตุผลหลักๆก็คือการดูใจกัน ค่อยๆเป็นค่อยๆไป จนเรามั่นใจแล้วจริงๆว่าคนนี้คือคนที่ใช่สำหรับเรานั่นเองค่ะ

Back to top button