You cannot copy content of this page
ความรัก

7 วิธีหลุดพ้นจากรักข้างเดียวที่ไม่สมหวัง


ใครๆต่างก็เคยมีอาการตกหลุมรักกันใช่มั้ยคะ? แน่นอนค่ะ ส่วนมากถ้าไม่สมหวังก็มักจะต้องผิดหวัง คนที่สมหวังก็ขอให้โชคดีและมีรักที่ยืนยาว แต่คนที่ผิดหวังล่ะคะ? อย่าพึ่งเสียใจไปค่ะ สำหรับคนที่ผิดหวังจากการแอบรัก วันนี้เราจะมาแชร์ 7 วิธีหลุดพ้นจากรักข้างเดียวที่ไม่สมหวัง จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยนะคะ

1.ยอมรับความจริง


อันดับแรกเลยนั้น เราต้องยอมรับความจริงให้ได้ก่อนค่ะ เพราะหากว่าเราไม่สามารถที่จะยอมรับความจริงอันนี้ได้ เราก็จะพยายามหลอกตัวเองว่าเรายังคงมีความหวัง และหากขืนเป็นแบบนี้ต่อไป เราก็จะไม่หลุดพ้นจากวงเวียนนี้เสียทีค่ะ สู้คิดเอาไปเลยว่าเขาไม่ได้รักเราแบบนี้จะดีกว่านะคะ

2.เบี่ยงเบนความสนใจ


การที่เรามัวแต่ไปสนใจเรื่องของเขาเนี่ย มีแต่จะทำให้เราดูแย่นะคะ เพราะฉะนั้นเราควรจะหาอะไรอย่างอื่นมาช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากเรื่องนี้ เช่น การหาอะไรทำยามว่าง การพบปะกับผู้คนใหม่ หรือทำอะไรก็ได้ ที่จะสามารถทำให้เราลืมเรื่องของเขาได้นั่นเองค่ะ

3.ระบายกับคนใกล้ตัวที่มีประสบการณ์แบบเดียวกัน


บางครั้งการได้ระบายการได้พูดความในใจกับใครสักคนก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ ยิ่งเป็นคนที่มีประสบการณ์เหมือนกับเรามาก่อน เขามักจะให้คำแนะนำที่ดีแก่เราได้ เพราะขนาดเขายังสามารถก้าวผ่านจุดนั้นมาได้เลย ทำไมเราจะทำไม่ได้ใช่มั้ยล่ะคะ?

4.ดูแลตัวเองให้ดีกว่าเดิม


ถ้าเขาไม่รักก็ควรจะกลับมารักตัวเองก่อนนะคะ การดูแลตัวเองให้ดูดีเป็นทางออกที่ดีมากๆเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เราดูดีขึ้นมาแล้ว ยังมีโอกาสให้เราได้เจอคนใหม่ๆเข้ามาในชีวิตอีกด้วย เพราะหากเราดูดีขึ้นมาผิดหูผิดตาเนี่ย บางทีอาจจะไปเตะตาคนอื่น จนทำให้คนอื่นหันมาชอบเราแทนก็ได้ค่ะ ทีนี้จากเป็นคนที่เคยแอบรัก กลับกลายเป็นคนที่มีคนมาแอบรักเนี่ย เกมกลับกันเลยนะคะ

5.ออกกำลังกาย


การออกกำลังกายก็เป็นการทำกิจกรรมยามว่างที่มีประโยชน์มากๆค่ะ เพราะเราจะได้ไม่ต้องฟุ้งซ่านหรือคิดมากเรื่องพวกนี้ หันไปดูแลตัวเองนอกจากจะดูดีทั้งภายนอก สุขภาพภายในก็สำคัญเช่นกันค่ะ

6.อย่าโกรธที่ไม่ได้รักนั้นตอบมา


การที่เรามัวแต่โกรธแค้นหรือพยายามคิดว่าทำไมเขาถึงไม่รับรักเรา หรือไม่คิดจะรู้สึกแบบเดียวกับเราเนี่ย มีแต่จะทำให้เราทุกข์ใจเปล่าๆค่ะ เพราะเราไม่สามารถที่จะไปบังคับจิตใจคนอื่นได้ เพราะฉะนั้นปล่อยวางจะดีกว่านะคะ และอย่าไปโกรธเขาเลย ถ้าเป็นเราถ้าไม่ชอบใครเราก็คงทำแบบนั้นเหมือนกันใช่มั้ยล่ะคะ?

7.โบกมือลาความฝันนั้นซะ


การคิดเสียว่ามันไม่มีวันเป็นจริงเนี่ย อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องตั้งความหวังหรือคาดหวังกับมัน พอเราไม่คาดหวังเราก็จะไม่ผิดหวังนั่นเอง แค่นี้เราก็มีความสุขและหลุดพ้นจากอาการรักเขาข้างเดียวแล้วค่ะ


Back to top button