You cannot copy content of this page
ความรัก

5 เหตุผลที่ว่าทำไมถึงยังโสด

โสด โสด อยู่ทางนี้ !! ไหนใครเป็นสาวโสดมั่งยกมือสูงๆเลยค่ะ ! เคยเป็นกันมั้ยคะ นั่งคิดกับตัวเองว่า ทำไม๊ทำไมเราถึงยังโสด หน้าตาก็พอไปวัดไปวาชนิดที่ว่าเดินผ่านหมาหมาไม่หอน แต่ก็ไม่เห็นจะมีใครมาจีบ หรือบางคนที่เรารู้จักที่บางครั้งเราก็สงสัยว่าทำไมเขาถึงยังโสด ทั้งๆที่ถ้าเขาจะหาแฟนสักคนก็ไม่น่าใช่เรื่องยาก วันนี้เราเลยจะมาดูกันค่ะว่า 5 เหตุผลที่ว่าทำไมถึงยังโสด จะมีอะไรกันบ้าง

1.โลกส่วนตัวสูงงงงง


สาวๆที่มีโลกส่วนตัวสูงงงงมากๆเนี่ย มักจะชอบอยู่คนเดียวเสียมากกว่า ส่วนใหญ่ก็มักจะใช้เวลาชีวิตไปกับการทำอะไรคนเดียวเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นคนประเภทนี้มักจะไม่มีความต้องการแฟนหรือใครเข้ามาในชีวิตสักเท่าไหร่ ถ้าไม่ถูกใจจริงๆนะคะ

2.ติดเพื่อน


บางทีการมีเพื่อนดีๆ ก็ทำให้เราลืมหาแฟนได้เช่นกันค่ะ ยิ่งมีก๊วนเพื่อนหลายๆคนที่รู้ใจกัน ไปถึงไหนถึงกันไม่มีบ่นเนี่ย แฟนแทบจะไม่จำเป็นเลยค่ะ ยิ่งถ้าเป็นแก๊งค์สาวโสดนะคะ หูยยย แซ่บมากค่ะ ว่างๆก็ชวนกันไปโปรยเสน่ห์ให้หนุ่มๆติดกับ เริ่ดสุดๆ

3.กลัวความผิดหวังเสียใจ


บางคนก็มีความหลังที่ไม่ค่อยโอเคกับความรักสักเท่าไหร่ เลยกลายเป็นคนกลัวความผิดหวัง ความเสียใจจากความรัก จนแทบจะไม่เปิดโอกาสให้ใครเข้ามา พยายามสร้างกำแพงเอาไว้ปกป้องตัวเองอยู่แบบนั้น แต่ถึงอย่างนั้นหากคนไหนมีความพยายามหรือสามารถพิสูจน์ให้คนพวกนี้เห็น พวกเขาก็พร้อมที่จะลองเสี่ยงเปิดใจดูสักครั้งเช่นกัน

4.ไม่รู้จะเริ่มยังไง


ใช่แล้วค่ะ บางคนนั้นแทบจะไม่มีความรู้ในด้านการเข้าหาคนอื่นหรือการจีบคนอื่นเลยด้วยซ้ำ พวกเขาเลยไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มแบบไหน ยังไง พอจะเริ่มก็รู้สึกลังเล สุดท้ายก็ล้มเลิกไปซะอย่างนั้น บางทีพอมีความรักเข้ามา พวกเขาก็ดันเป็นฝ่ายทำมันพังลงเองซะอย่างนั้น ก็เลยต้องโสดอยู่แบบนี้นั่นเอง

5.รอคนที่ใช่


บางคนที่ยังโสดเนี่ย อาจเพราะว่าเขากำลังรอคนที่ใช่สำหรับเขา (ซึ่งไม่รู้จะโผล่มาหรือเปล่านะ) แต่อาจจะเพราะเจอแต่ละคนที่ผ่านมานั้น ทำให้เขาไม่ถูกใจหรือไม่โอเค พวกเขาเลยตัดสินใจขออยู่โสดจะดีกว่านั่นเอง

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลที่ว่าทำไมหลายๆคนที่เราเห็นในชีวิตประจำวันถึงยังโสด ทั้งๆที่พวกเขาก็สามารถที่จะหาแฟนได้ง่ายๆ แล้วคุณล่ะคะ? ทำไมถึงยังโสดกันเอ่ย???

Back to top button