You cannot copy content of this page
ความรัก

5 สาเหตุที่ตัดใจยังไงก็ไม่ลืมแฟนเก่าซะที


เคยเป็นกันมั้ยคะ จบกันไปตั้งนานแต่ก็ดั๊นยังคิดถึงอยู่ วันดีคืนดีก็ต้องเผลอไปนึกถึงแฟนเก่าตลอด ทั้งที่บอกให้ตัดใจ ให้ลืมๆ แต่มันก็ยากนะคะที่จะลืม วันนี้เราจะมาหาสาเหตุกันค่ะ ว่าทำไมคุณถึงยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ซะที

1.ไม่ยอมรับความจริง


ก็เลิกกันไปแล้ว มันก็จบไปแล้ว แต่สุดท้ายก็ดันไม่ยอมรับความจริงว่าเขาได้จากเราไปแล้ว ตอนนี้เราโสดนะเห้ยยย สุดท้ายก็มาจมอยู่กับอดีตแบบนี้ ไม่ยอมรับความจริงเสียทีว่าเราต้องลืมเขาให้ได้ แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะสาวๆ

2.ยังตามง้อขอคืนดีแฟนเก่าไม่ยอมเลิก


บางทีเขาจบ แต่เราไม่จบค่ะ เหมือนกับการเรียนเลยค่ะเพื่อนจบหมดแล้ว แต่เรายังไม่จบ (เดี๋ยวๆ) จนในบางครั้งเราก็พยายามที่จะตื้อเพื่อขอคืนดีกับเขา นั่นก็เพราะเรายังรักเขาอยู่เต็มหัวใจ แต่เขาดันไม่แล้วนี่สิคะ แบบนี้จะต้องทำยังไงดี? ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปก็ไม่ไหวนะคะสาวๆ

3.ติดลูปอยู่ในวังวนแห่งความทรงจำ


ถึงจะเลิกกันไปแล้ว แต่เชื่อเถอะค่ะ เวลาผ่านไปยังสถานที่ต่างๆเนี่ย จะต้องอดไม่ได้ที่จะนึกถึงเขา เช่นเก้าอี้ตัวนั้นที่เคยนั่งด้วยกัน , ของชิ้นนั้นที่เขาซื้อให้ , ร้านโปรดที่เราสองคนชอบไปกัน บลาๆ แบบนี้ก็คงจะลืมยากหน่อยค่ะ เพราะเวลาเจอพวกนี้ทีไร ภาพแฟลชแบคก็ชอบกลับมาให้เรานึกถึงเสมอ

4.ให้ความสำคัญกับเขามากกว่าตัวเอง


อีกหนึ่งสาเหตุที่มักจะทำให้เราลืมเขาได้ยากนั่นก็เพราะก่อนหน้านั้นเราให้ความสำคัญกับเขาเอามากๆเลยทีเดียว พอเลิกกันไปเขาก็ยังมีความสำคัญและมีอิทธิพลต่อชีวิตเราเหมือนเดิม ทำให้เราไม่สามารถที่จะลืมเขาได้นั่นเอง แต่ถ้าเราสามารถที่จะบอกตัวเอง เตือนสติตัวเองได้ เราก็จะสามารถก้าวข้ามจุดๆนั้นไปได้ และพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่

5.ชอบเอาคนเก่ามาเปรียบเทียบกับคนใหม่


เป็นกันบ่อยมั้ยคะ ถึงแม้ว่าเราจะมีแฟนใหม่แล้วก็เถอะเราก็ชอบที่จะเอาแฟนใหม่มาเทียบกับแฟนเก่า ทั้งๆที่คนสองคนนี้ไม่มีอะไรที่เหมือนกัน หรือถนัดอะไรเหมือนกันเลย ก็แหงแหละค่ะ ก็คนละคนกันนี่คะ เพราะฉะนั้นเราไม่ควรจะนำมาเทียบค่ะ เริ่มใหม่ก็คือเริ่มใหม่และเป็นการให้เกียรติคนใหม่ด้วย เพราะคงไม่มีใครชอบหรอกค่ะเวลาโดนเอาไปเปรียบเทียบ โดยเฉพาะกับแฟนเก่า


Back to top button