You cannot copy content of this page

5 กฏเหล็กควรรู้ ไว้อ่อยผู้ในโลกออนไลน์

สาวๆขาเคยกันมั้ยคะ นั่งเล่น Facebook หรือ IG แล้วดั๊นไปเจอผู้งานดี แบบนี้ใครจะอดใจไหวล่ะคะ แต่การจะเลือกผู้ในโลกออนไลน์เนี่ย มันก็จะแตกต่างจากในชีวิตจริงๆหน่อยๆนะคะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่า 5 กฎเหล็กที่เราจำเป็นต้องรู้ ในการใช้อ่อนผู้ในโลกออนไลน์ จะมีอะไรกันบ้าง เราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.อย่าหลงเชื่อรูปโปรไฟล์


บางทีเห็นรูปโปรไฟล์ดูดีตรงสเปคเรา แต่เดี๋ยวก่อนค่ะสาวๆ!! เพราะว่ารูปภาพพวกนี้มันสามารถปรุงแต่งขึ้นมาเองได้ค่ะ ผ่าน App ทั้งหลาย ซึ่งสาวๆน่าจะรู้ๆกันอยู่แล้ว เพราะบางคนก็สามารถแต่งรูปสวยได้ภายใน App เดียว นั่นก็คือ “App Store” (หยอกนะคะ) เพราะฉะนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงกรณีรูปไม่ตรงปกเราควรจะดูรูปอื่นๆของเขาด้วย เช่นรูปที่โดนเพื่อนแท็กมา (อันนี้จริงค่ะ ส่วนใหญ่มักจะเป็นรูปสด 5555)

2.อย่าเพ้อฝัน และจงอย่าหูเบาจนเกินไป


การคุยกับผู้ในโลกออนไลน์เนี่ย แน่นอนว่าเราจะยังไม่ได้เจอกันจริงๆ เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ อย่าพึ่งเพ้อฝันหรือมโนไปไกล และจงฟังหรืออ่านที่เขาพิมพ์หรือพูดอย่างมีสติเสมอนะคะ เพราะบางทีเขาอาจจะกำลังหลอกคุณอยู่ก็ได้ ซึ่งมีให้เห็นตามข่าวทั่วไปที่เวลานัดเจอกับผู้ชายผ่านทางแอพฯ ต่างๆ ที่ตอนคุยกันก็ออกจะแสนดี พอมาเจอตัวจริงกับมีนิสัยหรือพฤติกรรมอีกอย่างจนน่าตกใจ

3.อย่าเลือกเพียงเพราะว่าเขาดูหล่อ


เชื่อเถอะค่ะสาวๆ ว่าการเลือกคนหล่ออย่างเดียวเนี่ยมันไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ เพราะบางคนสวยแต่รูปพอจูบดันไม่หอมนี่สิคะ ต่างจากผู้ชายหน้าตาธรรมดาๆแต่มีเสน่ห์เร้าใจ ซึ่งคนแบบนี้ยิ่งอยู่ด้วยจะยิ่งหล่อแบบทวีคูณอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าพึ่งเลือกหรือตัดสินใจเพียงเพราะว่าเขาหล่อหน้าตาดีนะคะ ควรจะดูที่หลายๆองค์ประกอบด้วยค่ะ

4.พยายามศึกษาตัวตนของอีกฝ่าย


การพยายามศึกษาตัวตนของอีกฝ่าย จะเป็นการช่วยในการประกอบการตัดสินใจของเราได้เป็นอย่างดีค่ะ ว่าเราเลือกถูกคนหรือไม่ เพราะหากจะให้ถามข้อมูลเกี่ยวกับเขาทุกอย่างบางทีคุณก็อาจจะไม่ได้คำตอบที่แท้จริง 100% หรอกค่ะ เพราะฉะนั้นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีๆ อย่าใจร้อนจนเกินไปค่ะ

5.ปลอดภัยไว้ก่อน


สิ่งที่สำคัญที่สุดจากหลายๆข้อที่ผ่านมาก็คือความปลอดภัยของตัวคุณเองค่ะ เราไม่รู้เลยว่าผู้ชายที่แสนดีที่เราคุยอยู่ตอนนี้ จริงๆแล้วเขาเป็นคนยังไง เพราะฉะนั้นการที่เราจะปลอดภัยไว้ก่อนก็เป็นสิ่งที่ควรทำนะคะสาวๆ เช่นหากต้องการนัดเจอกันครั้งแรกก็ควรที่จะพาเพื่อนไปด้วย หรือนัดเจอกันในที่ๆมีคนพลุกพล่าน ไม่นัดกันที่เปลี่ยวจนเกินไป เพราะอาจจะเกิดอันตราย และศึกษาข้อมูลของเขาให้ดีๆก่อนที่จะนัดเจอ เท่านี้ก็ปลอดภัยขึ้นมาได้พอสมควรแล้วค่ะ

Back to top button