You cannot copy content of this page
ไลฟ์สไตล์

วิธีรับมือกับคนปากหมาที่เราต้องเจอในชีวิตประจำวัน

ในชีวิตคนเราเนี่ยบางครั้งก็หลีกเลี่ยงไม่ได้นะคะสำหรับการที่ต้องเจอพวกปากปีจอ บางทีก็ต้องทนๆเพราะไม่อยากจะต่อปากต่อคำกับคนพวกนี้ เดี๋ยวจากที่มีหมา 1 ตัวจะกลายเป็น 2 ตัวเอาได้ ดังนั้นบทความนี้เราเลยมานำเสนอวิธีรับมือกับคนปากหมา ที่เราต้องเจอในชีวิตประจำวัน จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1.ตีเนียนทำเป็นไม่รับรู้


บางทีการตีเนียนทำเป็นไม่รับรู้อะไรก็เป็นการกระทำที่ดีที่สุดค่ะ ซึ่งเหมาะที่จะใช้รับมือกับพวกปากสุนัขที่ดีแต่ว่าคนอื่น เหมือนหมาที่ชอบเห่าแต่ไม่ยอมกัด มันน่ารำคาญนะคะว่ามั้ย

2.ทำตัวเป็นผู้ดีใส่


บางทีก็ต้องสอนมารยาทการเป็นผู้ดีให้เขาได้เห็นหน่อยค่ะ เผื่อจะช่วยเขาได้ เพราะการที่เราลดตัวลงไปทำตัวเหมือนเขา นอกจากจะไม่ช่วยอะไรแล้วยังทำให้เราเป็นเหมือนเขาอีกด้วย สู้ทำตัวสุภาพ มีความเป็นผู้ดีใส่จะดีกว่าค่ะ

3.ถ้าไม่ไหวก็ต้องขู่หน่อย


คนพวกนี้บางทีเห็นเราไม่ตอบโต้ ก็มักจะได้ใจคิดว่าเราทำอะไรไม่ได้ แต่จริงๆเราเลือกที่จะไม่ทำมากกว่าค่ะ ถ้าสุดเกินจะทนจริงๆก็ให้เราขู่ไปเลยค่ะ คนแบบนี้ต้องเจอของจริงเข้าสักวันไม่งั้นไม่รู้สึก

4.ตอบกลับไปอย่างงามๆ


เชื่อว่าคนเรามีความอดทนที่จำกัดค่ะ เพราะฉะนั้นการสวนกลับไปบางทีก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อป้องกันตัวเองค่ะ คนแบบนี้ถ้าไม่ลงไม้ลงมือบางทีก็เกินจะเยียวยา

5.เปลี่ยนเรื่องคุย


บางทีเราก็ไม่อยากจะคุยเรื่องนี้แล้ว มันไม่โอเค การเปลี่ยนเรื่องคุยก็เป็นอีกวิธีหนึ่งค่ะ แต่ถ้าหากเขายังวกกลับมาเรื่องเดิมก็เดินหนีเถอะค่ะ ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ

6.หาพรรคหาพวก


การหากลุ่มเพื่อนสักกลุ่มที่พร้อมจะคอยปกป้องเราจากคนปากหมา ก็ช่วยได้อยู่เหมือนกันค่ะ เวลาเจอคนพวกนี้บางทีก็ต้องจัดการด้วยหมาหมู่ดูซิว่ายังจะกล้าปากดีอยู่อีกไหม

7.แผ่เมตตา


คนแบบนี้พูดดีด้วยก็แล้ว หวังดีจะช่วยก็แล้ว ทำยังไงก็ไม่สำเร็จ สุดท้ายการแผ่เมตตาให้เขาก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราควรทำค่ะ ถ้ามันเกินจะเยียวยาจริงๆก็ลองแผ่เมตตาให้เขาดูนะคะ จะได้ไม่ต้องมาจองเวรซึ่งกันและกันอีก

และนี่ก็คือ 7 วิธีในการรับมือคนปากหมาที่เรามักเจอในชีวิตประจำวัน บางทีก็เหนื่อยใจกับคนพวกนี้จริงๆค่ะ แต่ยิ่งถ้าเราเข้าไปยุ่งกับคนพวกนี้ จะทำให้ชีวิตเราอยู่ไม่เป็นสุขแน่นอน เพราะงั้นถ้าเป็นไปได้แนะนำให้หลีกหนีจากคนพวกนี้จะดีที่สุดค่ะ

Back to top button