You cannot copy content of this page
ความรัก

5 ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรไปต่อถ้าไม่อยากเจ็บ

ความรักนั้นมันไม่เข้าใครออกใครเลยจริงๆค่ะ ทำให้ในบางครั้งความสัมพันธ์ของความรักบางอย่างเราก็ไม่ควรที่จะฝืนให้มันไปต่อ เพราะสุดท้ายแล้วยังไงมันก็จบลงที่ความเจ็บปวดอยู่ดี วันนี้เราเลยจะมาแชร์บทความเกี่ยวกับ 5 ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรไปต่อถ้าไม่อยากเจ็บ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.ไม่มีสถานะ


เป็นสถานการณ์ที่พบเจอได้บ่อยมากๆค่ะ การคุยกันทุกวันแต่ไม่มีสถานะเนี่ย อึดอัดมากเลยใช่มั้ยล่ะคะ เหมือนต่างคนต่างเป็นคนคุยแก้เหงาไปวันๆ ถ้าเป็นแบบนี้ใครจะทนไหว เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีความชัดเจนหรือแน่นอนเอาเสียเลย เพราะฉะนั้นหากสถานะของคุณตอนนี้นั้นคุยกันมานานแต่ยังไม่ชัดเจนและมีทีท่าว่าจะไม่มีอะไรพัฒนาเลย ก็ควรที่จะถอยออกมาดีกว่าค่ะ

2.Friendzone


เพื่อนรักเพื่อนเนี่ยมันเป็นอะไรที่อึดอัดมากๆเลยนะคะ กับการที่ไปชอบเพื่อน ซึ่งบางทีเพื่อนอาจจะไม่ได้คิดอะไรกับเรา แล้วยิ่งพอเขารู้ว่าเราคิดมากเกินกว่าเพื่อน บางคนก็อาจจะเสียเพื่อนไปได้เลย หากเรามั่นใจว่ายังไงสถานะของเขากับเราก็จะเป็นแค่เพื่อนกันต่อไปอย่างนี้ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เราก็ควรจะถอยและไม่ควรคิดเกินเพื่อนค่ะ จะได้ไม่ต้องเจ็บมากกว่านี้

3.เป็นตัวเลือก


ใครๆก็อยากเป็นคนที่ถูกเลือกอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ ไม่มีใครอยากเป็นตัวเลือกที่เขามักจะตัดทิ้งเสมอหรอกใช่มั้ยล่ะ หากเราคิดว่ายังไงเราก็เป็นแค่ตัวเลือกของเขาแบบนี้ ถ้าเราไม่ถอยออกมาก็จะกลายเป็นการลดคุณค่าในตัวเรานะคะ สู้ยอมไปเป็นตัวจริงของคนอื่นจะดีกว่านะ

4.คนคั่นเวลา


หากใครรู้สึกว่ามีค่าเวลาเขาเหงา ยามที่เขาเหงาเขามักจะมาหาเราเสมอ นั่นแหละค่ะคุณก็คือคนคั่นเวลาของเขา เวลาที่เขาไม่ต้องการคุณคุณก็จะแทบไม่เจอเขาเลย แต่เวลาที่เขาต้องการคุณ คุณก็พร้อมที่จะอยู่กับเขาเสมอ แบบนี้ไม่แฟร์สุดๆเลยค่ะ ไม่มีใครอยากเป็นคนคั่นเวลาของคนอื่นหรอกนะคะ

5.Friend with Benefit


สมัยนี้ความสัมพันธ์แบบนี้เริ่มจะมีมากขึ้นแล้วค่ะ ซึ่งจริงๆมันก็ไม่ได้เป็นเรื่องแย่หรือผิดหรอกนะคะ ถ้าต่างฝ่ายต่างสมยอมด้วยดี เพราะการมีเพื่อนบนเตียงไว้คอยแก้เหงาก็เป็นการช่วยให้เราคลายเหงาได้เหมือนกัน แต่ก็ต้องรู้จักป้องกัน และที่สำคัญหากคุณมีความสัมพันธ์แบบนี้ คุณมักจะไม่เจอรักแท้หรอกค่ะ ส่วนใหญ่มักจะเป็นรักชั่วครั้งชั่วคราว เสร็จแล้วก็แยกทางกันเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นลองคิดให้ดีๆก่อนนะคะ

และนี่ก็คือ 5 ความสัมพันธ์ที่ไม่ควรไปต่อถ้าหากคุณไม่อยากเจ็บ ก็ควรที่จะหลีกหนีความสัมพันธ์แบบนี้มาก่อนที่จะสายไปนะคะ

Back to top button