You cannot copy content of this page
ความรัก

5 เทคนิคตัดใจจากคนไม่รักดี

เวลาที่เราจะเลิกกับใครสักคนเนี่ย บางทีก็ทำใจยากเหมือนกันนะคะ เพราะว่ากว่าจะรักกันมาขนาดนี้ ต้องใช้เวลาตั้งนาน แต่พอจะเลิกกันเนี่ยดันใช้เวลาแปปเดียวเพื่อบอกเลิก แต่สุดท้ายแล้วยังไงก็ต้องเลิกเพราะว่าฝืนคบกันไปมันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมาอีกแล้ว วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 5 เทคนิคตัดใจจากคนไม่รักดี จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ

1.ยอมรับความจริง


บางครั้งเราก็ต้องยอมรับความจริงนะคะ ว่าอะไรๆมันก็ไปต่อไม่ได้ จะทำให้เราสามารถที่จะตัดใจได้มากขึ้น ถ้าเราไม่ยอมรับความจริง สุดท้ายเราก็จะไม่สามารถตัดใจได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะเดินหน้าต่อไปก็ควรที่จะยอมรับความจริงให้ได้ค่ะ

2.อย่าเสียดายช่วงเวลาดีๆ


เชื่อว่าทุกคู่ย่อมมีช่วงเวลาดีๆที่มีด้วยกันอย่างแน่นอน แต่การจะเลิกรากันไปเนี่ย ถ้ามัวแต่มาคิดถึงช่วงเวลาดีๆ ก็มีแต่จะทำให้เราใจอ่อนแล้วไม่เด็ดขาดซะที เพราะฉะนั้นอย่าเสียดายช่วงเวลาดีๆ ให้นึกถึงช่วงเวลาแย่ๆที่เขาทำให้เราจะดีกว่าค่ะ เพราะนั่นแหละคือสิ่งที่พิสูจน์ได้อย่างแท้จริงว่าเขารักคุณหรือไม่

3.หาสิ่งใหม่ๆเข้ามาทดแทน


ถึงแม้จะเศร้าแต่เราเองก็ต้องเดินหน้าต่อไป แล้วพบเจอคนใหม่ๆค่ะ ไม่ควรที่จะปิดกั้นตัวเอง ถึงแม้ว่าเราจะเคยผิดหวังมากับความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่การปิดกั้นความรักเอาไว้สุดท้ายแล้วจะเป็นเราที่เสียใจแทนนะคะ อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อยค่อยๆให้มันดีขึ้นเอง เวลาจะเยียวยาทุกสิ่งค่ะ

4.มองไปข้างหน้า เปิดโอกาสให้ตัวเอง


สิ่งเก่าๆก็ปล่อยมันไว้ในอดีตค่ะ พยายามค้นหาสิ่งใหม่ๆเอาไว้ เหมือนกับการขับรถยนต์ถ้าคุณมัวแต่มองกระจกหลังอย่างเดียวคุณก็อาจจะขับไปชนอะไรที่อยู่ข้างหน้าได้ แต่หากคุณไม่มองกระจกหลังคุณก็จะไม่รู้เลยว่ามีอะไรตามมาหรือเปล่า ก็เหมือนกับชีวิตคนเราเหมือนการขับรถยนต์มองไปข้างหน้าอย่างมั่นใจแต่ก็อย่าลืมมองไปข้างหลังเพื่อคอยระวังไม่ให้มันเกิดซ้ำเหมือนในอดีตนั่นเองค่ะ

5.เขาไม่ได้เกิดมาเพื่อเรา


คนบางคนนั้นเกิดมาเพื่อให้เราได้รัก แต่ไม่ได้เกิดมาเพื่อให้เราคู่กัน (เหมือนเพลงเลยนะคะ) หากเราคิดในแง่บวกแบบนี้ชีวิตเราก็จะมีแต่ความสุขค่ะ ไม่ต้องคิดมากอะไรจนเกินไป ปล่อยตัวไปตามสบาย เดี๋ยวอะไรๆมันก็เข้ามาเองแหละค่ะ

และนี่ก็คือ 5 เทคนิคในการตัดใจจากคนไม่รักดี ถ้ารู้ว่ามันไม่ดี ก็ต้องถอยออกมาเป็นธรรมดาอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นตัดสินใจให้เด็ดขาดอย่าลังเลค่ะถ้ามั่นใจดีแล้ว

Back to top button