You cannot copy content of this page

คน 5 ประเภทที่คุณต้องระวังถ้าไม่อยากถูกหลอก

สังคมในสมัยนี้บางคนรู้หน้าไม่รู้ใจนะคะ ทำให้เชื่อใจใครได้ยากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการโกงกัน การหลอกลวงกัน การใส่หน้ากากเข้าหากัน สารพัดรูปแบบจริงๆค่ะ บางคนก็อาศัยความเชื่อใจของคนอื่นเพื่อนำมาใช้หลอกลวงเขา ซึ่งมีให้พบเห็นได้ทั่วไปในสังคมสมัยนี้ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์บทความ “คน 5 ประเภทที่คุณต้องระวังถ้าไม่อยากถูกหลอก” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.พูดอีกครั้งดันไม่เหมือนเดิม


คนจำพวกนี้นั้นมักจะพูดน้ำไหลไฟดับพูดมากจนบางครั้งตัวเองก็จำไม่ได้ว่าพูดอะไรไปมั่ง พอเราถามหรือท้วงให้พูดอีกรอบดันพูดไม่เหมือนครั้งแรกซะนี่ แสดงว่าสิ่งที่เขาพูดออกมานั้นเป็นสิ่งที่เขาโกหกและยกมาอ้างลอยๆเท่านั้น

2.ไม่ชอบเปิดเผยตัวตน


การหลอกลวงส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ค่อยเปิดเผยตัวตนกันสักเท่าไหร่อันนี้เราพูดถึงการหลอกลวงต้มตุ๋นนะคะ ที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน เช่นพวกแกงค์ Call Center หรือพวกที่โทรมาบอกว่าเราได้รับรางวัล ซึ่งพวกนี้มักจะอาศัยความโลภของคนเป็นเครื่องมือหากินค่ะ เพราะฉะนั้นต้องระวังให้มากนะคะ

3.ชอบชักแม่น้ำทั้งห้า


คนลวงโลกหรือชอบโกหกมักจะชอบชักแม่น้ำทั้งห้าอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งหลายๆคนก็มักจะสงสัยในตัวพวกเขาดังนั้นพวกเขาจึงจำเป็นที่จะต้องชักแม่น้ำทั้งห้าเพื่อเอามากลบเกลื่อนสิ่งที่พวกเขาหลอกลวงคนอื่น เหมือนกับการขายผ้าเอาหน้ารอด ดังนั้นเราจึงควรจะแยกแยะให้เป็นไม่เช่นนั้นอาจจะถูกหลอกจากคนพวกนี้ได้

4.ไม่สบตาตอนพูด


ดวงตานั้นเปรียบเสมือนกับหน้าต่างของหัวใจดังนั้นการจ้องตาจึงสามารถจับผิดคนได้นั่นเอง คนพวกนี้มักจะไม่ชอบสบตาคุณเวลาที่พวกเขาพูด เพราะพวกเขากลัวว่าคุณจะอ่านแววตาของพวกเขาออกได้นั่นเอง หรือบางครั้งสายตาของพวกเขาก็มีอาการลอกแลกมองซ้ายมองขวาดูผิดปกติ คนแบบนี้ถ้าเจอให้ระวังเอาไว้ในสิ่งที่เขากำลังพูด เพราะมันอาจจะเป็นแค่เรื่องโกหกทั้งหมดก็ได้ค่ะ

5.ชอบขายฝัน


เรามักจะได้เจอบ่อยๆกับการพูดคุยโวโอ้อวดเกินจริง ยกทุกอย่างมาอ้างว่าดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ จนบางทีเราก็อาจจะคล้อยตามไปได้ถ้าเราไม่มีสติที่เพียงพอ โดยคนพวกนี้มักจะชอบขายฝันให้กับคนอื่น โดยอาศัยความต้องการ กิเลสตัณหาในใจของคน เป็นจุดอ่อนนั่นเอง

และนี่ก็คือ คน 5 ประเภทที่คุณต้องระวังถ้าไม่อยากถูกหลอก เพราะเราไม่สามารถรู้ได้ว่าเขาจะมาดีมาร้ายการป้องกันตัวเองก็เป็นสิ่งที่ควรทำไว้ก่อนที่จะสายค่ะ

Back to top button