You cannot copy content of this page

5 วิธีรับมือมนุษย์ป้าพฤติกรรมยอดแย่

“มนุษย์ป้า” นั้นเป็นศัพท์ที่ใช้เรียกกลุ่มคนที่อายุเยอะประมาณ 45+ ที่มักจะชอบทำอะไรตามใจตนเอง โนสนโนแคร์ชาวบ้านชาวช่อง ซึ่งมีให้เราเห็นทั่วไปในโซเชียลมีเดียและสังคมทั่วๆไป ซึ่งบางครั้งก็สร้างความน่ารำคาญให้กับเราๆ เพราะด้วยความที่เขาแก่กว่าทำให้บางครั้งเราก็ทำอะไรมากไม่ได้ วันนี้เราเลยมี 5 วิธีรับมือมนุษย์ป้าพฤติกรรมยอดแย่ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1.รักษาระยะห่างเข้าไว้


หากเราไม่ชอบใครเราก็ควรจะอยู่ให้ห่างถูกต้องมั้ยคะ? เพราะฉะนั้นเราควรจะอยู่ให้ห่างจากมนุษย์ป้าเหล่านี้ไว้เลยค่ะ เพราะหากคุณปล่อยให้คนพวกนี้เข้ามาในชีวิตคุณรับรองว่าวุ่นวายอย่างแน่นอนค่ะ บางทีก็อึดอัดนะคะกับการที่ต้องรับมือกับมนุษย์ป้าแบบนี้

2.อย่าเล่นไปตามเกมที่เขากำหนด


บางครั้งสิ่งที่พวกเขาต้องการนั้นก็คือให้คุณไม่พอใจหรือหงุดหงิด หรือให้คุณเป็นฝ่ายยอม แต่หากคุณลองเบี่ยงเบนความสนใจดูให้มันผิดแผนที่เขาวางไว้ล่ะ? รับรองว่าฝ่ายที่จะเป็นฝ่ายโดนโจมตี กลับต้องเป็นมนุษย์ป้าแน่นอน การที่เราไปหัวร้อนตามมนุษย์ป้าพวกนี้มีแต่จะเสียแล้วก็เสียค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าให้เขาคุมเกม เราต้องเป็นฝ่ายคุมเกมแทนค่ะ

3.ตอบโต้บางครั้งก็ไม่เวิร์คนะ


การปะทะนั้นส่วนใหญ่ไม่ช่วยอะไรค่ะ มีแต่จะทำให้เรื่องมันเลวร้ายขึ้นกว่าเดิม เราเลยจำเป็นต้องสร้างเกาะขึ้นมาเพื่อป้องกันคนเหล่านี้ค่ะ การเจอมนุษย์ป้าทำตัวแย่ๆใส่ บางครั้งลองทำเป็นหูทวนลมไม่ได้ยินก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ เรียกได้ว่า นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว รับรองว่ามนุษย์ป้าจะรำคาญคุณจนเลิกยุ่งได้เลยทีเดียวเชียว

4.ประจานให้รู้แล้วรู้รอด


ไม่รู้หรอกนะคะว่าหนังหน้าของมนุษย์ป้าบางคนเนี่ย จะโบกปูนมาหน้ากี่ชั้น แต่เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าโดนประจานก็ต้องมีอายกันบ้างล่ะ ถ้าไม่อายก็ถือว่าหน้าด้านขั้นสุดแล้วค่ะ เกินจะเยียวยาและทางจะรักษาค่ะ สำหรับมนุษย์ป้าที่ไม่สะทกสะท้านเวลาที่โดนประจานแบบนี้

5.เปลี่ยนทัศนคติมนุษย์ป้า


เชื่อว่ามนุษย์ป้าบางคนก็ยังจะสามารถปรับทัศนคติได้ แต่บางคนก็ยากจะเยียวยาค่ะ แต่ถ้าเราต้องการสันติเราก็ลองเปิดอกคุยกับเขาดูว่าที่มันเป็นแบบนี้เพราะอะไร และทำข้อตกลงหรือหาทางแก้กัน ถ้าทำสำเร็จก็ต่างฝ่ายต่างจบ แฮปปี้ทั้งสองฝ่าย เป็นวิธีที่ต้องอาศัยความใจเย็นพอสมควร

และนี่ก็คือ 5 วิธีในการรับมือมนุษย์ป้าที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในสังคม บางครั้งเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็ต้องหาวิธีป้องกันหรือวิธีแก้เข้ามาช่วยค่ะ

Back to top button