You cannot copy content of this page

5 ข้อดีของการรักคนที่อยู่ห่างไกล

เชื่อเลยว่าคู่รักหลายคู่นั้นอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันเพราะหลายๆสาเหตุ ซึ่งความห่างไกลนี่เองที่อาจทำให้หลายๆคู่ต้องเลิกรากันไป แต่ถ้าจะให้พูดจริงๆแล้วนั้นการรักคนที่อยู่ห่างไกลนั้นก็มีข้อดีเช่นกัน ถึงแม้หลายคนจะคิดว่าการที่ได้อยู่กับคนรักนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด แต่วันนี้เราจะมานำเสนอบทความเกี่ยวกับ “5 ข้อดีของการรักคนที่อยู่ห่างไกล” จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

1.รักษาความสัมพันธ์ในทางสร้างสรรค์


เทคโนโลยีในสมัยนี้เรียกได้ว่ามีความก้าวหน้ากว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก เพราะเราสามารถโทรหาคนที่เรารักได้เพียงแค่ไม่กี่อึดใจ ก็สามารถคุยกันได้แล้ว หรือสามารถวิดีโอคอลเห็นหน้ากันได้ง่ายๆ ถึงแม้จะอยู่กันคนละซีกโลกก็ตามที ทำให้บางครั้งไม่จำเป็นที่ต้องอยู่ด้วยกันก็ได้ ขอแค่คุณและเขาสามารถติดต่อกันได้แค่นี้ก็โอเคแล้ว สำหรับคู่รักที่อยู่ไกลกัน

2.สร้างความไว้ใจให้กันและกัน


แน่นอนว่าคู่รักที่อยู่ไกลกันนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างความไว้ใจให้กันและกัน เพราะด้วยความที่อยู่ไกลกันทำให้ไม่สามารถที่จะเช็คมือถือหรือคอยดูแลสอดส่องได้นั่นเอง เลยจำเป็นที่จะต้องไว้ใจซึ่งกันและกันเท่านั้น

3.ไม่มีคำว่าเบื่อกัน


ตัดปัญหาเรื่องการเบื่อกันได้เลย เพราะส่วนใหญ่คู่รักที่อยู่ด้วยกันมักจะมีโอกาสเบื่อกันมากกว่า เพราะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันบ่อยๆ ทำอะไรด้วยกันบ่อยๆ จนบางครั้งก็เกิดอาการเบื่อกัน แต่กับคู่รักทางไกลเนี่ย โอกาสแทบจะเจอกันแทบไม่มี ก็ยากที่จะเบื่อ คงมีแต่ความคิดถึงเสียมากกว่า

4.รู้สึกถึงการเฝ้ารอใครสักคน


เคยเป็นกันมั้ยคะที่ต้องกาปฏิทินนับวันรอที่จะได้พบใครสักคน มันรู้สึกตื่นเต้นอย่างบอกไม่ถูกที่เขาจะมาหาเรา ทำให้เรารู้สึกถึงการเฝ้ารอใครสักคนที่เราอยากเจอ บางทีก็มีโมเมนต์วิ่งไปโผกอดกันน้ำตาไหลพรากตอนที่ได้เจอกัน โรแมนติกสุดๆไปเลยค่ะ

5.อิสระเสรี แต่ก็ต้องมีลิมิต


ถึงแม้ว่าการรักคนไกลเนี่ยจะทำให้เรามีอิสระเสรีในการใช้ชีวิต แต่เราก็ไม่ควรนำข้อดีนี้มาใช้ในทางไม่ดี เพราะหากคู่รักของเรารู้เข้าเขาจะเสียใจเอาได้ เพราะฉะนั้นต้องระวังและคอยเตือนสติตัวเองเอาไว้เสมอค่ะ

และนี่ก็คือ 5 ข้อดีของการรักคนที่อยู่ไกลกัน ซึ่งบางครั้งก็ต้องยอมรับว่าอาจจะเหงาบ้าง แต่เพราะบางครั้งภาระหน้าที่มักจะขัดแย้งกับหัวใจ ทำให้ต้องห่างไกลกันแต่ถ้าคนเรารักกันจริง ต่อให้ไกลสุดขอบโลก ก็ไม่อาจพรากความรักและความคิดถึงไปจากพวกคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

Back to top button