You cannot copy content of this page

5 เหตุผลทำไมคุณถึงยังโสด

เคยรู้สึกกันบ้างมั้ยคะว่าทำไมเราถึงได้โสดจริงโสดจัง โสดยาวนานขนาดนี้? บางครั้งมันก็มีหลายๆปัจจัยที่ส่งผลให้เราต้องเป็นโสดอยู่แบบนี้ บทความนี้เราเลยจะมานำเสนอเกี่ยวกับ 5 เหตุผลทำไมคุณถึงยังโสด จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปอ่านกันเลยค่ะ

1.สเป็คสูง เลือกมากจนเกินไป


สาเหตุสำคัญที่ทำให้สาวๆค้างเติ่งอยู่บนคาน นั้นก็คือ สเป็คที่สูงจนเกินไป จนแทบจะหาผู้ชายแบบนั้นได้ยากในโลกจริง บางคนยึดติดกับผู้ชายในนิยาย ซึ่งนั่นมันเป็นความโอเวอร์ที่ผู้แต่งแต่งออกมา เพราะจะมีผู้ชายคนไหนที่เพียบพร้อมเท่ากับในนิยายที่คุณทั้งหลายอ่านกัน ถึงมีก็มีน้อยและอีกอย่างเขาคงอาจจะไม่มองคุณก็ได้ เพราะฉะนั้นควรจะเลือกผู้ชายกลางๆ และบางครั้งก็ควรจะผ่อนปรนสเป็คของตัวเองบ้าง จะได้ไม่โสดแบบนี้

2.มัวแต่อาย ไม่กล้าเป็นฝ่ายบุก


บางครั้งผู้หญิงก็มักจะเขินอายและมีความเชื่อกันว่าผู้หญิงที่เข้าหาผู้ชายก่อนนั้นจะดูไม่ดี พวกเธอเลยรอให้ฝ่ายชายมาเป็นฝ่ายรุก แล้วถ้าฝ่ายชายเป็นคนขี้อายและไม่กล้าตัดสินใจ แบบนี้รับรองว่าไม่มีอะไรพัฒนาแน่นอน เพราะฉะนั้นบางครั้งฝ่ายหญิงลองรุกดูบ้างก็ไม่ได้เสียหาย สมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อนแล้วนะคะ แต่ก็เข้าหาแค่พองามนะคะ อย่าให้มันดูเกินไป

3.รุกเยอะไปผู้ชายหนีหมด


อย่างที่ข้อ 2 ได้กล่าวไป การรุกเยอะจนเกินไปเนี่ย บางทีก็ดูน่ากลัวนะคะ จนอาจทำให้หนุ่มๆตกใจหนีกระเจิงไปได้ จนทำให้เราดูเสียลุคเอาได้ เพราะฉะนั้นหากจะเป็นฝ่ายเข้าหาก็ควรที่จะคีพลุคหน่อยนึง ไม่ให้มันดูเยอะไปค่ะ

4.อยู่แต่บ้านกับที่ทำงาน


สาวๆบางคนเลิกงานก็กลับบ้าน ออกจากบ้านก็ไปที่ทำงาน ชีวิตมีอยู่แค่นี้ แล้วแบบนี้จะมีโอกาสได้เจอใครมั้ยคะเนี่ย เพราะฉะนั้นควรจะหาเวลาว่างไปเที่ยวหรือออกไปเดินเล่นตามสถานที่ต่างๆบ้าง อย่ามัวแต่หมกมุ่นอยู่แต่ที่บ้านและที่ทำงานค่ะ

5.ปิดตัวเอง โลกส่วนตัวสูงสุดๆ


ผู้หญิงบางคนก็ชอบปิดกั้นตัวเองจากความรักไม่ยอมเปิดใจให้ใครง่ายๆ แถมยังมีโลกส่วนตัวที่สูงยากที่ใครจะเข้าใจและเข้าถึง จึงอยากให้ลองลดกำแพงที่คุณสร้างขึ้นมาดู และลองเปิดใจรับใครเข้ามา เผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ค่ะ ไม่งั้นคงไม่มีใครที่สามารถข้ามกำแพงมาได้อย่างแน่นอน

และนี่ก็คือ 5 เหตุผลส่วนใหญ่ที่สาวๆมักจะโสดค้างเติ่งอยู่บนคาน ซึ่งจริงๆแล้วก็ต้องหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะทุกๆอย่างย่อมมีเหตุผลของมันค่ะ

Back to top button