You cannot copy content of this page

5 สัญญาณเตือนว่ารักนี้มีแววจะไปไม่รอด

ใครเคยรู้สึกหน่วงๆ แล้วคิดว่าชีวิตรักอาจจะไปไม่รอดกันบ้างคะ? บางครั้งเราก็มีเซนส์บางอย่างที่สามารถเดาอนาคตล่วงหน้าได้ เพราะสังเกตจากพฤติกรรมและท่าทีแล้ว ยังไงความรักครั้งนี้ก็คงจะไปไม่รอดแน่นอน สำหรับสาวๆท่านไหนที่อาจจะมีความลังเลใจว่าจะใช่หรือไม่? รักของคุณจะไปรอดมั้ย? วันนี้เรานำบทความเกี่ยวกับ 5 สัญญาณเตือนว่ารักนี้มีแววจะไปไม่รอด มาฝากกันค่ะ ไปอ่านกันเลย

1.มีเขาหรือไม่มีเขาก็ไม่ต่างกัน


เคยเป็นกันมั้ยคะ? ความรู้สึกที่แบบว่า มีแฟนหรือไม่มีก็ไม่ต่างกันเลยสักนิด เพราะขนาดต่อให้มีแฟนแล้วคุณก็ยังรู้สึกว้าเหว่ โดดเดี่ยว เหมือนอยู่ตัวคนเดียวยังไงยังงั้น จนคุณรู้สึกว่ามีเขาหรือไม่มีเขาก็ไม่เห็นจะต่างกันเลย แบบนี้แสดงว่าความรักครั้งนี้มีแววจะไปไม่รอดสูงค่ะ

2.ต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว


เป็นกันมั้ยคะ? พยายามทำทุกอย่างต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เขามาสนใจ จนบางครั้งก็รู้สึกเหนื่อยที่ต้องเป็นฝ่ายพยายามฝ่ายเดียวตลอดมา ส่วนเขาแทบไม่ต้องทำอะไรเลย แบบนี้ก็ไม่ไหวนะคะสาวๆ เพราะการที่จะรักกันนั้นควรที่จะเข้าหากันทั้งสองฝ่าย ไม่ควรให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นฝ่ายเข้าหาแต่เพียงฝ่ายเดียวค่ะ

3.เริ่มถามตัวเองว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้มีความสุขรึเปล่า


ความรักนั้นบางครั้งก็มักจะนำพามาทั้งความสุขและความทุกข์ แต่หากอยู่ดีๆคุณเกิดถามคำถามนี้ขึ้นมาให้กับตัวเอง แสดงว่าตอนนี้คุณกำลังไม่มีความสุขเอาเสียเลย แต่คุณพยายามที่จะปลอบใจและพยายามจะหาเหตุผลอื่นๆมาลบล้างความคิดนี้ ซึ่งถ้าคุณเป็นแบบนี้แล้วล่ะก็แสดงว่าชีวิตรักของคุณมันไม่โอเคเอาเสียเลย

4.ความเป็นตัวเราหายไปเมื่อคุณอยู่กับเขา


คุณไม่กล้าที่จะเป็นตัวของตัวเองเมื่อคุณอยู่กับเขา นั่นทำให้คุณต้องฝืนที่จะเป็นคนอื่น ซึ่งจริงๆแล้วความรักนั้นเขาต้องยอมรับและรักในสิ่งที่คุณเป็น ไม่ใช่สิ่งที่คุณพยายามจะเป็น ไม่เช่นนั้นฝ่ายที่อึดอัดใจและไม่มีความสุขก็คือคุณนั่นเอง

5.ความคิดถึงห่วงหาเริ่มลดลง


เวลาที่คนรักต้องอยู่ไกลกัน หรือไม่ได้เจอกันนานๆ ปกติก็มักจะต้องคิดถึงกันเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อไหร่ที่คุณกลับรู้สึกเฉยๆหรือชินกับมัน นั่นแสดงว่าความรักและความคิดถึงของคุณและเขานั้น แทบจะหมดไปแล้ว จนบางครั้งคุณอาจจะตั้งคำถามกับตัวเองว่าตกลงคุณกับเขายังรักกันอยู่ไหม?

และนี่ก็คือ 5 สัญญาณเตือนว่ารักนี้อาจจะไปไม่รอด สำหรับใครที่มีความคิดเหล่านี้หรือเจอสัญญาณเหล่านี้ก็ลองคิดให้ดีๆนะคะ ว่าจริงๆแล้วคุณกับเขายังรักกันอยู่หรือแค่ไม่อยากเลิกกันเท่านั้นเอง

Back to top button